Search by category:
Công Nghệ

Google Adsense ít hiển thị quảng cáo

Google Adsense ít hiển thị quảng cáo, vì sao google adsense sẽ suy yếu và chết có lẽ có rất nhiều nguyên nhân, biểu hiện mới nhất là banner quảng cáo google adsense ít hiển thị trên các website từ nhỏ đến lớn ở Việt Nam. Tất nhiên bài viết này trong tầm Việt Nam thôi còn đối với các quốc gia khác thì chưa biết sẽ ra sao?

Google Adsense ít hiển thị quảng cáo

Có lẽ ông Google khi biết được bài viết này sẽ rất buồn lòng thế nhưng sự thật thì không thể thay đổi được, trước tiên mình nêu một vài tình trạng gần đây của google adsense:

Google Adsense sẽ tuyệt chủng trong vài năm nữa
Google Adsense sẽ tuyệt chủng trong vài năm nữa
  • Quảng cáo hiện trang trắng không xuất hiện trên các website, blog từ nhỏ đến lớn, thậm chí các web site tin tức lớn ở Việt Nam như dantri, vnexpress hay blogtamsu cũng bị dính chưởng.
  • Một số web của các blogger lớn vẫn bị banned google adsense.
  • Việc đăng ký google adsense khó khăn mà lúc banned thì chẳng cần một lý do xứng đáng.

Google Adsense sẽ hết thời vì sao?

3 biểu hiện mà mình nêu trên có thể là nguyên nhân làm cho adsense tuyệt chủng, thế nhưng đó chỉ là nguyên nhân ở mức biểu hiện, còn nguyên nhân gốc và chính thì có lẽ cũng dễ nhận ra.

Đó là sự xuất hiện của ông lớn Facebook, từ có facebook mọi người dành thời gian online trên facebook nhiều hơn. Lúc chưa xuất hiện facebook thì lưu lượng vào facebook có lẽ hầu hết từ google và tất nhiên quảng cáo sẽ xuất hiện theo ngữ cảnh từ khóa từ bộ máy tìm kiếm google và lượt click sẽ tăng và đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp bỏ tiền ra quảng cáo. Còn bây giờ thì ngược lại lượt truy cập các website có khi lại nhiều hơn từ facebook, các website từ bé tới lớn câu view từ các fanpage facebook để tăng lượt truy cập. Khi truy cập từ facebook thì họ chỉ tò mò về tiêu đề câu view thôi.

Từ khi xuất hiện facebook các doanh nghiệp, đại lý cũng ít quảng cáo từ google mà chuyển dần sang quảng cáo facebook, rồi các trung tâm marketing đào tạo quảng cáo facebook cho các doanh nghiệp xuất hiện hướng tất cả mọi người đến với facebook. Điều này làm giảm nguồn quảng cáo từ google adsense.

Một điều nữa mà google adsense rất đau đớn là gần đây facebook có chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp bên ngoài facebook, nghĩa là quảng cáo của doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên các website, blog giống như adsense, có thể nói đây là lý do google adsense sẽ tuyệt chủng trong tương lai nếu không có chiến dịch và ý tưởng táo bạo hơn.

Để cạnh tranh với facebook, google có chăng phải có một mạng xã hội lớn như facebook, chứ cái mạng xã hội google+ nhàm chán ít người dùng như thế thì không đủ tầm để vươn lên. Và mình tin rằng google rất muốn mua lại Facebook thế nhưng facebook chẳng dại gì mà bán. Nên ông google chắc cũng đang phát triển một mạng xã hội và sẽ xuất hiện trong tương lai để khẳng định lại vị trí số 1 của mình, nhưng e rằng đây là một câu chuyện khá khó khăn.

Một nguyên nhân khá khách quan nữa là ở Việt Nam xuất hiện ông lớn khác đó là trình duyệt Cốc Cốc, hiện nay lưu lượng truy cập Cốc Cốc đã vượt Chrome để lên dẫn đầu. Có lẽ ông google đã ghét Việt Nam mà càng không ngờ giờ lại xuất hiện mấy vị khách làm hỏng vị trí và miếng ăn của mình như vây.

Nguồn/ Blogtinhte.Net

Post Comment

Loading...
loading...