Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

G9 có nghĩa là gì? G9 là gì?

G9 có nghĩa là gì? G9 là gì? khi nhắn G9 qua SMS hay G9 qua tin nhắn facebook Zalo thì có ý nghĩa gì? Biểu tượng G9 Kí hiệu G9 là thông điệp gì?

G9 là gì?

G9 là kí hiệu của chúc ngủ ngon, GGood và 9 là Night gộp lại là Good Night có nghĩa là chúc ngủ ngon.

Nguồn gốc ra đời của G9 cũng đơn giản là để viết nhanh hơn trong tin nhắn mà lại “hiện đại nữa” quá ưu việt phải không?

G9 có nghĩa là gì? G9 là gì?
G9 có nghĩa là gì? G9 là gì?

Tiếng việt rất giàu và đẹp, phong phú vì vậy càng ngày càng có nhiều cụm từ khá mới mẻ được sinh ra nhằm phục vụ cho con người. Có chuyện cũng khá thú vị là ban đầu khi tán tỉnh một cô gái các chàng trai hay viết đầy đủ “chúc em ngủ ngon” rồi đó “chúc ngủ ngon” tiếp là “ngủ ngon” và kết quả cuối cùng là G9.

Ngoài ra chữ G9 còn có một ám hiệu rất là bưa chè: G9 trông thực sự rất giống 69, vì thế vào ban đêm trước khi ngủ. Người ta thường nhắn với nhau là G9. Tại sao người ta không bỏ chút thời gian ra mà nhắn là Goodnight? Không phải vì tiết kiệm tin nhắn. Mà đó là một phép ẩn dụ trá hình.

Càng giao tiếp con người càng tạo ra những cụm từ mới lạ hoặc viết tắt lại để chat nhanh hơn và đôi khi là cũng ẩn ý hơn. Nếu bạn đã từng gặp các từ như g9, 19, 29 chắc hẳn có thể sẽ bất ngờ nếu trước đó chưa từng gặp và không hiểu tại sao, vậy ý nghĩa thực sự cả các từ này là gì
G9: good night(cùng vần với từ night nghĩa là số 9) có nghĩa là chúc ngủ ngon thường được sử dụng ở cuối cuộc trò chuyện muốn chúc ngủ ngon đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên cái này thường sử dụng khi thân thiết.
29: tonight (đọc gần giống với tonight): nghĩa là đêm nay
19: one night (đọc gần giống với one nine): nghĩa là 1 đêm.

Lúc này đã khuya rồi G9 nhé!

Post Comment

Loading...
loading...