Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Fix là gì? từ Fix có nghĩa là gì?

Fix là từ xuất hiện nhiều trên các diễn đàn mua bán, các trang rao vặt. Vậy từ fix nghĩa là gì thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Fix là gì?

Fix là từ trong tiếng anh có nghĩa tiếng việt là sửa chữa, sửa lại. Trong thực tế từ Fix có 2 ý nghĩa chính đó là sửa chữa và nghĩa thứ 2 là giảm giá.

Fix là gì? từ Fix có nghĩa là gì?
Fix là gì? từ Fix có nghĩa là gì?

Fix sample là gì?

Ví dụ về từ Fix:

Ví dụ: Ai đó rao bán một chiếc điện thoại giá 5 triệu và nói rằng sẽ fix cho anh em nào nhiệt tình, hay sẽ fix tiền xăng cho anh em ở xa thì từ fix ở đây mang ý nghĩa là giảm giá, bớt giá.

Ví dụ 2: Bạn đưa cái điện thoại cho thằng bạn sửa sau đó bạn gặp lại thằng bạn thì hỏi câu “e mày fix cái điện thoại ta xong chưa?” thì từ fix ở đây mang nghĩa là sửa chữa.

Qua 2 ví dụ trên chắc chắn bạn đã hiểu ý nghĩa từ fix rồi phải không nào?

4 Comments

  1. Trong từ điển ko thấy có nghĩa giảm giá mà chỉ thấy có nghĩa cố định, ko thay đổi (giá cả… ). Vậy nghĩa là nghĩa thực tế sử dụng ở các nước nói tiếng anh lại ko được đưa vào từ điển hả ad? Ko hiểu tsao nữa.

    1. Author

      Cảm ơn bạn đã quan tâm!. Đúng rồi bạn, trong tiếng anh về lĩnh vực chuyên ngành từ Fix cũng có nghĩa là cố định, giữ chặt lại. Còn thông thường thì có nghĩa là sửa chữa, còn nghĩa giảm giá là thực tế trong mua bán hay dùng để ám chỉ về giảm giá.

Post Comment

Loading...
loading...