Search by category:
Công Nghệ

FBI giữ bí mật về cách hack iPhone 5c

FBI giữ bí mật về cách hack iPhone 5c – Theo nguồn tin thân cận, am hiểu về vấn đề, Cục Điều tra liên bang Mỹ không có ý định thông báo cho Apple biết chiếc iPhone 5c trong vụ tấn công khủng bố tại San Bernardino đã bị phá khóa như thế nào.
FBI biết rõ làm thế nào để sử dụng công cụ hack mà mình đã mua để mở khóa chiếc iPhone 5c thế nhưng không biết rõ công cụ này hoạt động ra sao. Nguồn tin này còn cho biết chính nhờ vậy, công cụ này sẽ không bị buộc phải thông qua quá trình thẩm định của Nhà Trắng. Phía FBI dự định sẽ thông báo kết luận chính thức với Nhà Trắng trong một vài ngày tới.

applefbi

Khi được yêu cầu đưa ra bình luận, phát ngôn viên của Apple đã nhắc lại bình luận được đưa ra trước đó bởi một vị luật sư của công ty. Vị luật sư này khẳng định Apple tự tin cho rằng lỗ hổng mà FBI tìm ra sẽ chỉ có tuổi đời ngắn, và công ty sẽ tiếp tục tiến hành những cải thiện an ninh cho những chiếc điện thoại của hãng.

FBI đã phải bỏ ra hơn 1 triệu USD để mua lại công cụ này từ một hacker mũ xám nhưng sau khi chiếc điện thoại được mở ra, phía FBI cũng không tìm thấy nhiều thông tin quan trọng mà chỉ đơn thuần khẳng định được một tình tiết nhỏ trong ngày xảy ra vụ xả súng làm 14 người thiệt mạng và 22 người bị thương.

Thứ 3 vừa rồi (26/2), Giám đốc FBI, ông James Comey đã hé lộ đôi chút về kế hoạch liên quan đến lỗ hổng này trong một buổi trò chuyện tại Đại học Georgetown. Ông cho hay, mặc dù phải trả một cái giá rất cao cho công cụ hack, nhưng cơ quan của ông có lẽ chẳng hiểu rõ cơ chế hoạt động của công cụ này đủ để Nhà Trắng mở quy trình cân nhắc xem có nên tiết lộ lỗ hổng an ninh này hay không. Câu hỏi chính đặt ra ở đây, theo vị giám đốc, đó là liệu FBI có “nhận thức được lỗ hổng hay chúng tôi chỉ mua một công cụ và không đủ kiến thức về lỗ hổng đó”.

Quy trình này liên quan đến rất nhiều cơ quan chính phủ, bao gồm cả CIA, cơ quan sẽ đánh giá lỗ hổng an ninh phần mềm và sau đó quyết định có nên thông báo với nhà sản xuất và công chúng hay không. Quyết định chung sẽ dựa trên những yếu tố như số lượng người có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng, khả năng lỗ hổng bị khai thác bởi các hacker có ý đồ xấu, và giá trị đối với an ninh quốc gia cũng như các cơ quan hành pháp khi giữ kín bí mật về lỗ hổng.

Các quan chức của chính quyền Obama cho biết quy trình này đang có xu hướng thiên về việc hé lộ lỗ hổng cho nhà sản xuất, nhưng các nhóm quyền riêng tư lại phản đối và cho rằng cần phải coi trọng lợi ích an ninh quốc gia và hành pháp vì thế cần giữ bí mật về lỗ hổng để các cơ quan này tiếp tục khai thác trong những vụ điều tra khác.

Theo itcnews

Post Comment

Loading...
loading...