Search by category:
Thủ thuật Facebook

FA là gì? FA có nghĩa là gì? Giải thích từ FA

FA là gì? FA có nghĩa là gì? ý nghĩa của từ FA là gì? hôm nay Blog tinh tế sẽ giải thích ý nghĩa của những thuật ngữ viết tắt này nhé.

Có thể bạn chưa biết? PM là gì?

Đôi khi bạn nghe ai đó nói mày FA hả? hay như “dân FA”, “gấu bỏ giờ sống kiếp FA”. Các bạn thấy đó trên mạng xã hội Facebook, trên các diễn đàn hay trong cuộc sống chắc hản bạn đã nghe qua từ FA rồi đúng không nào? hôm nay mình sẽ giải thích FA là gì và FA có nguồn gốc từ đâu nhé ^^

FA là gì? FA có nghĩa là gì?

F.A trong tiếng anh có nghĩa là Forever Alone dịch ra tiếng việt nghĩa là mãi mãi cô đơn hoặc mãi mãi một mình, hay mãi mãi độc thân. Và ở Việt Nam mình thì từ F.AForever Alone được hiểu theo nghĩa Cô Đơn, chưa có người yêu, chưa có một nửa tình yêu của đời mình. nếu có ai nói “Tôi đang FA” nghĩa là “Tôi đang cô đơn”, hay “Tôi đang độc thân”? Còn bạn thì sao Bạn có đang F.A giống mình hay không? ^^

FA là gì? FA có nghĩa là gì? ý nghĩa của từ FA là gì?
FA là gì? FA có nghĩa là gì? ý nghĩa của từ FA là gì? hôm nay Blog tinh tế sẽ giải thích ý nghĩa của những thuật ngữ viết tắt này nhé.

Theo một cách hiểu khác về F.A cũng khá vui mà các bạn trẻ hiện nay hay sử dụng đó là F.A = Ế. Ai đó nói Tôi đang FA nghĩa là “Tôi đang ế”. Nhiều bạn thấy bạn bè mình chưa có người yêu thì hay chọc là Ế đó, có một câu nói mà các bạn nữ hay sử dụng để đáp lại khi có ai đó chọc là “đồ F.A” là: “Tớ F.A không phải vì Ế mà vì chưa tìm được người tử tế để yêu” hehe.
Hiện nay từ FA được sử dụng khá phổ biến trong cộng đồng mạng như Hội những người FA, Hội FA vui tính, Hội độc thân… Nhiều câu chuyện vui, các mẹo thoát ế hay tìm gấu… được các thành viên chia sẻ và thảo luận sôi nổi trên các hội nhóm xã hội này. Nhiều thông tin khá thú vị, mang tính chất giải trí, vui là chính.

Chính vì sự phổ biến này mà hiện nay đã sinh ra những xu hướng và chiêu trò như:

Khẩu hiệu F.A:

FA cần gì avatar, FA muôn năm, FA độc thân vui tính, FA kể cũng buồn, FA lập đàn cầu mưa,FA và tự kỷ, FA kể cũng buồn hay FA quen rồi. Các bài báo hay các Fanpage Facebook cũng đua nhau với những khẩu hiệu về FA để thu hút sự chú ý của mọi như:  fa đón noel, Fa không nên xem clip này, fa đón tết, fa không phải anh, fa thì đã sao, Fa đừng gato, fa thật tuyệt, Chống chỉ định FA không nên xem…

FA gồm những người như thế nào?

Dạng thứ nhất: Là những người yêu một người nào đó mà không có can đảm bày tỏ. Hoặc họ đã bày tỏ và thất bại nhưng vẫn hy vọng và chờ cơ hội để bày tỏ tiếp. Hoặc họ bị một tổn thương tình cảm quá lớn, khiến họ không còn tự tin vào bản thân nữa.

Dạng thứ hai: Là những người đặt sự nghiệp lên đầu. Họ quá chú tâm vào công việc nên không có thời gian đi tìm 1 nửa còn lại. Cũng có thể họ có quan điểm là phải kiếm thật nhiều tiền, để lo cho cuộc sống gia đình sau này.

Dạng thứ ba: Là những người họ đang âm thầm tìm một nửa phù hợp với mình. Mà vẫn chưa tìm thấy nên vẫn FA. Bởi vì hình mẫu lý tưởng một nửa phù hợp của họ hiện chưa xuất hiện.

 Dạng thứ tư: Là những người yêu chủ nghĩa độc thân chưa muốn bị ràng buộc bởi một ai.

Theo ý kiến khách quan của mình thì F.A những người chưa có người yêu, mỗi người đều có một lý do riêng như đã chia tay người yêu, hay chưa muốn có người yêu, hay đơn giản là muốn sống một mình, không muốn bị ràng buộc.

Qua bài viết nay, mình hy vọng các bạn hiểu rõ hơn về FA là gì? cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc hết bài nhé. Nếu bạn là một người vui tính thích ảnh chế thì xem thêm bài viết Những ảnh chế hài hước về FA này nhé ^^

Post Comment

Loading...
loading...