Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Ethereum là gì? tìm hiểu về đồng tiền Ethereum?

Ethereum là gì? tìm hiểu về đồng tiền Ethereum? nếu bạn đã biết đến bitcoin thì ethereum cũng tương tự như vậy, để tìm hiểu rõ về loại tiền tệ Ethereum chúng ta cùng tìm hiểu về nó nhé!

Địa chỉ Bitcoin là gì? Ví bitcoin là gì?

Ethereum là gì?

Ethereum là một đồng tiền ảo được đánh giá là “Đối thủ của Bitcoin” trong tương lai, giá trị của Ethereum coin không ngừng tăng và phát triển mạnh mẽ. Ethereum được phát minh bởi một tài năng trẻ người Nga tên Vitalik Buterin (Sinh năm 1994), lấy ý tưởng từ Bitcoin và Buterin mong muốn khắc phục được những điểm yếu trước đây của Bitcoin như xác nhận giao dịch chậm đồng thời khuyến khích tập trung khai thác qua các Mining-pool hơn là chỉ khai thác đơn lẻ.

Ethereum là gì? tìm hiểu về đồng tiền Ethereum?
Ethereum là gì? tìm hiểu về đồng tiền Ethereum?

Ethereum được tạo ra trên nền tảng mã nguồn mở, là một loại Cryptocurrency và được mệnh danh là đồng tiền điện tử Bitcoin 2.0. Không chỉ dừng lại ở một ngôn ngữ lập tình đơn thuần mà Ethereum còn làm được nhiều thứ khác thông qua ngôn phát triển của mình. Ethereum hoạt đông tương tự như Bitcoin, dựa trên một Blockchain, bạn có thể khai thác nó, trao đổi, giao dịch thông qua đơn vị tiền tệ Ether. Theo đó, ở một số khía cạnh có thể coi Ethereum như một ứng dụng hữu ích, bởi ETH đã tạo ra được một hệ sinh thái tài chính phân tán của riêng mình.

Từ khi ra mắt vào ngày 30 Tháng 6 năm 2015, nó đã được ổn định phổ biến. Bắt đầu từ cuối tháng Giêng năm 2016, nó đã trải qua một sự đột biến.

Vào tháng Ba năm 2016, trong vòng chưa đầy một năm của sự tồn tại của nó, tốc độ tăng trưởng mà đỉnh cao Ethereum đạt được một kỷ lục vốn hóa thị trường của hơn 1B $.

Kể từ đó, niềm đam mê đã lắng xuống và Ethereum đã giảm một chút. Tuy nhiên, đồng tiền bây giờ chỉ đứng thứ hai Bitcoin vào danh sách vốn hóa thị trường cryptocurrency.

Giá trị của Ethereum là gì?

Giá trị của đồng tiền Ethereum được quyết định hoàn toàn dựa vào nguồn khai thác từ các thợ đào. Cũng như Bitcoin số lượng Ethereum là hữu hạn khi càng có nhiều người mong muốn sỡ hữu nó thì giá trị của nó sẽ càng tăng cao.

Ethereum là gì? tìm hiểu về đồng tiền Ethereum?
Ethereum là gì? tìm hiểu về đồng tiền Ethereum?

Phiên bản hiện tại của Ethereum là Homestead sử dụng thuật toán bằng chứng công việc PoW. Theo nhà phát triển thì mỗi khối mới được tạo ra sẽ mất từ 15s – 17s, tương đương với 5 ETH.

Ethereum hiện nay vẫn còn tương đới mới mẻ với nhiều người, được sử dụng phổ biến tại Châu ÂU. Nền tảng Ethereum cũng còn tương đối non trẻ trước những biến động từ thị trường tài chính. Sự thay đổi chóng mặt về giá khiến cho đồng tiền ảo này trông ít có giá trị với một số người, nhưng bên cạnh đó lại là cơ hội cho các nhà đầu tư thông minh khác.

Nhận định về đồng Ethereum

Theo ông Jeffery Kleintop, chuyên gia tư vấn đầu tư của tập đoàn Charles Schwab, bong bóng Bitcoin là một dạng mà chúng ta chưa từng gặp.

Dù tương lai ngắn hạn có vẻ không mấy khả quan, nhiều quan điểm vẫn cho rằng tương lai của ether vẫn rất tươi sáng. “Khi quan sát blockchain của bitcoin và Ether, đồng tiền ảo của Ethereum tỏ ra ưu việt hơn. Đồng tiền này không tốn quá nhiều để cày được cũng như không cần nhiều điện như Bitcoin.” – ông Mike McGovern, tân giám đốc của Brown Brothers Harriman & Co nhận định.

Hợp đồng thông minh Ethereum là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Hợp đồng thông mình là một thuật toán mà ở đó một điều kiện cho trước đáp ứng chi tiết thì các điều khoản tương ứng sẽ được thực thi dễ dàng, nhanh chống mà không có bất cứ sự can thiệp nào của con người. Ethereum sử dụng hợp đồng thông minh cho Blockchain riêng của mình, công nghệ này của Ethereum cho phép blockchain theo dõi được tất cả giao dịch và những thỏa thuận, cam kết liên quan.

Charts Ethereum
– Các đại diện đồ họa như thế nào Ethereum đã giết chết nó

Bitcoin đã trải qua một vụ nổ tương tự của tăng trưởng vào cuối năm 2013 – đầu năm 2014, khi giá của nó đã đạt của tất cả các thời gian cao. Ra mắt của một số hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn loại khác nhau của cryptocurrencies thay thế sau.

Một số trong những altcoins đã quản lý để đạt được một mức độ nhất định của sự thành công, nhưng không ai trong số họ đã đạt được những đỉnh cao của Ethereum.

Nền tảng này thậm chí đã được hưởng sự chú ý của Microsoft, khi công bố sự ra mắt của Ethereum Blockchain như một dịch vụ (EBaaS) dựa trên nền tảng Microsoft Azure trở lại trong tháng 11 năm 2015.

Tại sao Ethereum lại sôi động trong thời gian gần đây?

– Ethereum được phân cấp, như Bitcoin, nhưng có khả năng nhiều, nhiều hơn nữa.

Cách mạng Peer-to-peer Bitcoin được phân cấp và phân phối, nơi mà mỗi người tham gia là một khách hàng và một máy chủ cùng một lúc, cho phép tăng chưa từng có trong bảo mật và khả năng phục hồi của mạng đó.

Trong các hệ thống di sản, nơi mà toàn bộ mạng được xử lý bởi một thực thể máy chủ duy nhất, nó sẽ trở thành một điểm yếu, có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công tiềm năng.

Mặt khác, mạng lưới phân cấp là:

Rất kháng đối với các cuộc tấn công của hacker.

Có thời gian chết, ngay cả khi một số bộ phận của họ đi xuống.

Không chạy theo cụ thể, số lượng hạn chế của người dân (có người phụ trách có thể gây ra vấn đề bổ sung, cả hai cố ý và vô ý, do yếu tố con người khét tiếng).

Ngoài tất cả những đặc điểm đó, một trong những tính năng quan trọng nhất của blockchain và nói rộng ra, Bitcoin là sự toàn vẹn của dữ liệu.

Thông tin về từng giao dịch bao giờ thực hiện trong mạng lưới Bitcoin có thể được truy cập bởi bất cứ ai, có thể dễ dàng theo dõi để các bút danh của người gửi và người nhận (nhưng không để bản sắc thực tế cuộc sống của họ), và hầu như bất di bất dịch.

Vì vậy, không ai có thể lừa nhau, bằng cách, ví dụ, chi tiêu những đồng tiền mà họ không thực sự có.

– Dưới đây là một đoạn video ngắn về cách Bitcoin hoạt động, trong trường hợp bạn đã được sống dưới một tảng đá trong nhiều năm qua.

Những lợi thế này là rất quan trọng cho một giao thức thanh toán, nhưng một số nhà phát triển đã nhanh chóng nhận ra rằng tiện ích mà không kết thúc với một trường hợp sử dụng đơn giản.

Về cơ bản, bất kỳ khu vực, nơi mà bạn cần để giữ cho một đăng ký của một số dữ liệu, có thể được thực hiện an toàn hơn và hiệu quả với các blockchain:
Cho đến nay, các nhà phát triển đã cố gắng để tạo ra các ứng dụng mới dựa trên blockchain trong hai cách khác nhau, cả hai đều đã được cuối cùng là không hiệu quả.

Các tùy chọn đầu tiên là xây dựng một ứng dụng trên đầu trang của Bitcoin. Tuy nhiên, kịch bản Bitcoin được không Turing hoàn thành, tức là nó không thể giải quyết những vấn đề mà có thể dễ dàng giải quyết được bằng một số ngôn ngữ lập trình nổi tiếng, chẳng hạn như C++, ví dụ.

Đó là liên kết với các biến chứng kỹ thuật và đòi hỏi một nhà phát triển giới thiệu tất cả các loại “nạng” để làm cho nó làm việc.

Tùy chọn khác là phát triển, ra mắt và thúc đẩy bạn sở hữu blockchain thay thế, do đó lấy đi chính mình cơ hội để sử dụng sức mạnh to lớn của toàn bộ mạng lưới Bitcoin của.

Thay vào đó, bạn sẽ phải chạy blockchain riêng của bạn, đó là liên kết với chi phí cao, mà không thể được biện minh cho mọi ứng dụng.

Giải pháp
Ethereum đã giải quyết sự khác biệt này cho lần đầu tiên, bằng cách tích hợp một, tất cả các mục đích ngôn ngữ lập trình phù hợp với blockchain riêng của mình.

Với nó, ai cũng có thể nghĩ ra bất kỳ ứng dụng có thể, dễ dàng mã nó và cung cấp các mạng ETH để thực hiện nó.

Rất đơn giản đặt, Ethereum là một máy tính được phân cấp phân phối trên toàn thế giới với một sức mạnh về mặt lý thuyết không giới hạn.

Một mã phát triển một giải pháp và triển khai nó trong mạng. Sau đó các mạng thực hiện nó bằng chính nó, xác minh các kết quả đầu ra của chính nó và phân phối giá trị giữa những người tham gia của chính nó.

Các ứng dụng chạy trong một cách hoàn toàn minh bạch, không có bất kỳ đầu vào từ chính quyền trung ương, đạt được với sự giúp đỡ của các đồng minh.

Các anh đào trên bánh là sức mạnh của mạng chỉ được giới hạn bởi số lượng và sức mạnh của máy tính, được kết nối với nó, tức là nó không được: giữ trong tâm trí, mà không có rào cản để nhập cảnh.

– Vitalik Buterin, người sáng lập và là một trong những nhà phát triển chính của Ethereum, giải thích những gì là Ethereum.

Thế giới Computer
Các ứng dụng tiềm năng của một hệ thống như vậy là thực sự không giới hạn.

Một trong những lựa chọn rõ ràng hơn là tạo ra một cryptocurrency mới chỉ trong một vài chục dòng mã, và ngay lập tức tung ra nó vào blockchain Ethereum của;

Đối với vấn đề đó, bất kỳ tài sản có thể, chẳng hạn như một chiếc xe, hoặc một ngôi nhà, có thể được đại diện, và do đó giao dịch trên một blockchain trong các hình thức của một token.

giải pháp phức tạp hơn bao gồm disintermediating (và loại bỏ các chi phí trung gian trong quá trình này) một số chợ hiện có, chẳng hạn như Facebook Quảng cáo và Google AdWords.

Điều đó có thể đạt được bằng cách tạo ra các đối tác hợp đồng thông minh của tất cả các quy trình kinh doanh trong đó bao gồm những công ty, và – bạn đoán nó – chạy chúng trên các blockchain.

Một sử dụng tiềm năng cho Ethereum được mã hóa các giải pháp cho các nhiệm vụ khoa học phức tạp, chẳng hạn như các tính toán vật lý thiên thể phân phối hoặc protein gấp cho các công ty dược phẩm.

ứng dụng như vậy sẽ tận hưởng sức mạnh tính toán về mặt lý thuyết không giới hạn của mạng, không thể đạt được bởi ngay cả những siêu máy tính tiên tiến nhất.

Thậm chí hoàn toàn mang tính cách mạng, chưa bao giờ nghĩ về các dự án, được thực hiện có thể, một trong những ví dụ như vậy là Augur.

Nó là một “thị trường dự báo phi tập trung”, về mặt lý thuyết có khả năng cung cấp những dự đoán với một mức độ chính xác cao hơn, so với những chuyên gia giỏi nhất trong bất kỳ lĩnh vực cụ thể (đạt được thông qua việc sử dụng các “trí tuệ của đám đông” nguyên tắc).

– Với Augur bạn không phải lo lắng về cách chính xác là những câu trả lời, chỉ cần hỏi những câu hỏi đúng.

Tương lai của Ethereum
Xem xét tất cả mọi thứ đã được đề cập đến nay, lý do Ethereum được trong ánh đèn sân khấu ngay bây giờ nên được khá rõ ràng.

Và mặc dù vào thời điểm này thì chắc chắn cho các đồng xu để bao giờ phai mờ vào quên lãng, tốc độ và phạm vi của sự phát triển trong tương lai của nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Có, Ethereum cho lời hứa của những cơ hội không giới hạn. Nhưng cho dù lời hứa đó sẽ được hoàn thành, và đến mức độ nào, phụ thuộc vào mạng sẽ trở nên mạnh như thế nào, và làm thế nào tài năng và sáng tạo của các nhà phát triển các giải pháp cụ thể sẽ được.

Ý kiến chuyên gia
Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì Ethereum là, chúng tôi đã quyết định yêu cầu một số chuyên gia trong lĩnh vực này những câu dưới đây: “ELI5: Ethereum là gì”

“Ethereum là Blockchain thứ hai để vượt qua một tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường và triển khai một số lượng an toàn của điện khai thác mỏ. Giống như Bitcoin nó được phân cấp, nhưng không giống như Bitcoin nó không được sử dụng như một loại tiền tệ như nguồn cung cấp của thẻ kỹ thuật số (Ether) là không cố định. Điều này là do thiết kế như Ether được sử dụng để tạo ra các hợp đồng thông minh hơn là một đồng tiền.

Trong một thế giới mà công ty đều quan tâm đến Blockchains, Ethereum đã trở thành một Blockchain phân cấp mà họ cảm thấy thoải mái hơn để sử dụng, mặc dù Bitcoin là rất nhiều an toàn hơn và có một lịch sử lâu ngay bây giờ. Khi các công ty nhận ra rằng Blockchains tin không có nhiều giá trị mà họ sẽ có thể lựa chọn giữa Ethereum và Bitcoin (mà kinh tế làm việc rất khác nhau) để đảm bảo hợp đồng thông minh”.

– Simon Dixon, Giám đốc điều hành BnkToTheFuture.com và quản lý quỹ Bitcoin Capital

“Ethereum liên quan đến blockchains như java liên quan đến cơ sở dữ liệu quan hệ:. Bạn lưu trữ dữ liệu của bạn trong cơ sở dữ liệu và xây dựng ứng dụng của bạn trong java Một trong những khác biệt chính là Blockchains và nền tảng ethereum không chạy trên một mà nhiều máy chủ phân phối Họ cung cấp. một số tính năng độc đáo như ví dụ thực tế là giao dịch trong một blockchain không thể hoàn nguyên, trong khi tất cả các cơ sở dữ liệu cung cấp các giao dịch xử lý và cơ chế rollback” – Benedikt

Trong tương lai gần, Bitcoin Vietnam sẽ tiếp tục loạt bài này với các chương sau đây:

Cách các ý tưởng của Ethereum được sinh ra.
Làm thế nào các hợp đồng thông minh – các khối xây dựng cơ bản của các ứng dụng của nó – làm việc.
Làm thế nào bạn có thể trở thành một phần của mạng ETH, mà giải pháp đã được thực hiện dựa trên nó, và những gì tương lai giữ cho nó.

Post Comment

Loading...
loading...