Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ Mẹo Vặt Thủ thuật đời sống

Ebay là trang web gì? tìm hiểu ebay.com

Ebay là gì? Ebay là trang web gì? Tìm hiểu trang web ebay.com? Hãy để TT blog giải đáp những thắc mắc này cho bạn nhé.

Nếu bạn bạn đã từng nghe về trang web Alibaba.com, taobao.com hay lazada.vn thì trang web Ebay.com cũng tương tự như vậy.

Ebay là trang web gì?

Ebay.com là web thương mại điện tử (trang web bán hàng online trực tuyến) trên toàn cầu, Ebay.com có thể hiểu như là chợ điện tử vậy, ở đó diễn ra các hoạt động mua bán rất sôi nổi. Người bán và mua gặp nhau và giao dịch với rất nhiều mặt hàng đa dạng. Bên cạnh đó, Ebay.com còn là một website đấu giá trực tuyến, tức người bán có thể rao bán đấu giá một món hàng quý hiếm trên ebay.com và ai trả giá cao nhất sẽ thuộc về người đó.

Vì ebay.com là chợ điện tử online nên để mua hàng trên ebay.com bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế như Paypal, Master Card hoặc Visa Card chẳng hạn.

Ebay là trang web gì? tìm hiểu ebay.com
Ebay là trang web gì? tìm hiểu ebay.com

Ebay là từ viết tắt của từ nào?

Rất nhiều người tưởng rằng chữ e trong eBay là viết tắt của từ “electronic” bởi dịch vụ của công ty về lĩnh vực điện tử. Nhưng thật ra, dịch vụ này khởi phát từ AuctionWeb, một dự án cá nhân được vận hành bởi kỹ sư Pierre Omidyar khi còn là nhân viên của Apple. Sau đó, AuctionWeb phát triển như vũ bão, vượt qua cả mong đợi ban đầu, Omidyar đã quyết định tách hẳn dịch vụ này ra thành một nhánh riêng và đặt tay cho nó là “Echo Bay” theo tên của công ty tư vấn ông đang sở hữu, tập đoàn công nghệ Echo Bay. Tuy nhiên tên miền echobay.com khi đó đã có người khác sở hữu, nên Omidyar quyết định rút gọn cái tên lại thành ebay như ngày nay.

Ai (Công ty nào) sở hữu Ebay.com?

Ebay.com được sở hữu bởi tập đoàn eBay ở đất nước Hoa Kỳ. Ngoài trang ebay.com thì tập đoàn eBay cũng sở hữu nhiều thương hiệu lớn rất nổi tiếng khác như Baypal, Skype cũng từng một thời thuộc quyền sở hữu của tập đoàn eBay, sau đó tập đoàn Microsoft đã mua lại Skype.

Đánh giá chất lượng hàng (sản phẩm) trên ebay.com

Về thương hiệu Ebay.com thì không phải bàn cãi vì nó là website bán hàng trực tuyến uy tín bậc nhất nước Mỹ và trên toàn thế giới, Nhưng dù sao đây cũng là trang bán hàng online trên mạng vì vậy không thể kiểm soát được những sản phẩm được bán trên ebay.com có thật sự an toàn và chất lượng như những thông tin đăng trên đó, không thể tránh khỏi việc mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cách mua hàng trên ebay.com an toàn và hiệu quả?

Để mua hàng tốt trên ebay thì bạn có thể tham khảo một số chi tiết sau:

Thứ nhất, xem kĩ mô tả sản phẩm cần mua về hình ảnh, nhãn hiệu, xuất xứ và những thông số kỹ thuật của sản phẩm đó.

Thứ hai, đọc phần bình luận của khách hàng đã mua sản phẩm đó, xem họ đánh giá sản phẩm đó như thế nào.

Thứ ba, xem số lượng “sao” của người bán nhiều hay ít, và % đánh giá tốt mà người mua trước dành cho họ. Một nhà bán hàng uy tín thường đạt mức đánh giá từ 90% trở lên.

Thứ tư, khi bạn đã mua hàng thì để đảm bảo an toàn cho hàng hóa đã đặt mua, hãy mua thêm bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng trên ebay.com thì an toàn nhất bạn nên nhờ người có kinh nghiệm mua giúp, hoặc nhờ các dịch vụ mua hàng từ ebay, họ sẽ giao hàng tận tay cho bạn, đương nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí cho họ.

Qua bài viết Ebay là trang web gì? tìm hiểu ebay.com, mình mong rằng bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau nhé.

Post Comment

Loading...
loading...