Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

€ là tiền gì? € là ký hiệu của đồng tiền gì?

là tiền gì?  là kí hiệu của đồng tiền gì? những kí hiệu như vậy hơi lạ nên bài viết này Blogtinhte.Net sẽ giới thiệu bạn về .

€ là tiền gì?

€ là kí hiệu của đồng tiền Euro, tức là loại tiền tệ chung của các nước trong khối châu âu, €  cũng được gọi là Âu kim hay Đồng tiền chung châu Âu.

€ là tiền gì? € là kí hiệu của đồng tiền gì?
€ là tiền gì? € là kí hiệu của đồng tiền gì?

€ là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ châu Âu, là tiền tệ chính thức trong 19 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Hy Lạp, Ireland, Luxembourg, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Ý, Slovenia, Malta, Cộng hòa Síp, Estonia, Latvia, Litva) và trong 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu.

Lịch sử ra đời đồng tiền € (EURO)

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1999 tỷ lệ hối đoái giữa Euro và các đơn vị tiền tệ quốc gia được quy định không thể thay đổi và Euro trở thành tiền tệ chính thức. Việc phát hành đồng Euro rộng rãi đến người tiêu dùng bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2002. Tiền giấy Euro giống nhau hoàn toàn trong tất cả các quốc gia. Tiền giấy Euro có mệnh giá 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Mặt trước có hình của một cửa sổ hay phần trước của một cánh cửa, mặt sau là một chiếc cầu. Các đồng tiền kim loại euro cùng một mệnh giá giống nhau ở mặt trước, nhưng có trang trí khác nhau ở mặt sau, đặc trưng cho từng quốc gia phát hành.
Euro có thể được phát âm như iu-rô hoặc ơ-rô, oi-rô, u-rô tùy từng nơi ở châu Âu và thế giới.

Post Comment

Loading...
loading...