Search by category:
Học tiếng anh

Duolingo.com – Trang web học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

Duolingo.com là website học tiếng anh online miễn phí tốt nhất. Hôm nay mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về Duolingo nhé !

Trang web Duolingo.com là gì?

Duolingo.com là website học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay tạo cho người học có cảm giác thoải mái giống như đang chơi game giải đố vậy, nghe có vẻ hấp dẫn đúng không? Tất cả chúng ta đều biết rằng với xu thế hòa nhập và phát triển hiện nay thì việc học tiếng anh là không thể thiếu, việc biết tiếng anh, nói được tiếng anh sẽ tạo cho bạn cơ hội thăng tiến rất tốt trên con đường sự nghiệp và tiếp nhận được kho tàng kiến thức khổng lồ của thế giới? Mình lấy ví dụ để bạn thấy những điều mình nói trên không phải là nói suông nhé, đơn cử như giờ có một công ty tuyển việc vào vị trí Trưởng nhóm kinh doanh chẳng hạn, bạn đã học ra trường rồi, bạn đáp ứng đủ các tiêu chí của nhà tuyển dụng từ bằng cấp cho đến kinh nghiệm nhưng bạn thiếu kỹ năng tiếng anh, mà xếp thì yêu cầu phải giao tiếp được bằng tiếng anh? vậy bạn đã bị loại rồi đúng không.

Nguồn gốc trang Duolingo.com

Cha đẻ của Duolingo.com chính là giáo sư Luis Von Ahn. Có thể bạn chưa biết đến ông  Luis Von Ahn nhưng chắc bạn đã ít nhiều gặp hoặc nghe đến CAPTCHA, reCAPTCHA. Captcha là một chuỗi ký tự, dùng làm mã xác nhận khi đăng ký, đăng nhập, dowload, truy cập, đặt lệnh … và một loạt các thao tác trên Internet. Xem thêm Captcha là gì để hiểu rõ hơn nhé. Duolingo.com chính là dự án mới của ông nhằm giúp mọi người trên thế giới có một công cụ học tiếng anh hiệu quả nhất.

Luis Von Ahn là ai
Luis Von Ahn – ảnh internet

Đến nay đã hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta? một số ngôn nghữ phổ biến như Tiếng Đan Mạch, Tiếng Thụy Điển và Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cho người nói tiếng Anh, cũng như các khóa học Tiếng Anh cho người nói Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Ý, Tiếng Hy Lạp, Tiếng Hà Lan, Tiếng Nga, Tiếng Ba Lan, Việt Nam…

Duolingo khởi động đợt beta vào ngày 30 tháng 11 năm 2011 và thu hút hơn 300.000 lượt người đăng kí. Vào ngày 19 tháng 6 năm 2012, Duolingo chính thức công khai ra mắt. Vào năm 2013, Apple chọn Duolingo cho danh hiệu iPhone App of the Year (Ứng dụng iPhone của năm), trở thành ứng dụng giáo dục đầu tiên đạt được thành tích này. Duolingo giành giải Crunchies 2014 ở hạng mục Best Education Startup và là ứng dụng giáo dục được tải về nhiều nhất trên Google Play trong năm 2013 và 2014. Tính đến tháng một năm 2014, Duolingo đạt trên 60 triệu người dùng, trong đó có khoảng 20 triệu người tích cực sử dụng.

Vì sao Duolingo.com là công cụ học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

Duolingo hướng đến người dùng

Luis Von Ahn có một triết lí chung cho tất cả các sáng tạo của mình: Bằng cách sử dụng kết hợp công nghệ và những điều thú vị, bạn sẽ có thể khai thác những khoảng thời gian và sự tập trung ngắn hạn của mọi người trong xã hội. Điều này tiếp tục được ông áp dụng trong sản phẩm thứ 3 của mình – Duolingo. Phần mềm học ngoại ngữ được xếp hạng cao nhất của App Store năm 2013 này là một giải pháp cực kì tuyệt vời và hiệu quả để học ngoại ngữ.

Duolingo tạo cảm giác thoải mái khi học

Học tiếng anh trên Duolingo.com giống như bạn đang chơi game giải đáp, nên tạo cho bạn cảm giác thoải mái và hứng thú khi học. Duolingo là một sự đan xen thú vị giữa việc chơi game và học ngoại ngữ- vốn bị cho là rất khô khan. Von Ahn hiểu điều mà những người học ngoại ngữ đang gặp phải, và ông biến nó trở thành một trò chơi thực sự.

Duolingo hỗ trợ học tiếng anh online trên nhiều thiết bị

Duolingo hỗ trợ học tiếng anh trực tuyến miễn phí có mặt trên cả 3 nền tảng web, iOS và Android mang đến sự thoải mái như đang chơi một trò chơi giải đố có “điểm kinh nghiệm”, “level”, “mạng sống”.

Ý nghĩa của việc luyện tiếng Anh bằng Duolingo nằm ở chỗ mỗi người tham gia học đều sẽ đóng góp vào việc chuyển ngữ trên mạng. Có lẽ nhờ mô hình này mà Duolingo được Apple lựa chọn vào Top ứng dụng iPhone hay nhất năm 2013 và được bầu vào Top ứng dụng tốt nhất trên Google Play năm 2013.

Hy vọng qua bài viết này các bạn lại biết thêm một công cụ học tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Bạn đã sẵn sàng để luyện tiếng anh chưa, xem thêm bài viết Hướng dẫn học tiếng anh trên Duolingo.com để bắt đầu nhé ^^

 

Post Comment

Loading...
loading...