Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ Thẻ Ngân Hàng

Thẻ Discover card, JCB card, American Express card là gì?

Thẻ Discover card, JCB card, American Express card là gì? Cùng tìm hiểu các loại thẻ thanh toán quốc tế phôt biến nhất hiện nay nhé.

Thẻ Discover card, JCB card, American Express card là gì?
Thẻ Discover card, JCB card, American Express card là gì?

Thẻ JCB Card là gì?

Thẻ JCB là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu JCB. JCB là tổ chức thẻ tín dụng quốc tế uy tín hàng đầu và duy nhất đến từ Nhật Bản. Từ năm 1981, JCB đã mở rộng hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng quốc tế ra ngoài phạm vi Nhật Bản, sau đó tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 1991. Hiện nay, JCB có số lượng chủ thẻ lên tới 70 triệu người. Tại Việt Nam, thẻ tín dụng JCB là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý. Ví dụ: thẻ Cremium JCB do ngân hàng VietinBank phát hành, thẻ tín dụng Vietcombank JCB do ngân hàng Vietcombank phát hành v.v…Với thẻ này, bạn có thể thanh toán trên phạm vi toàn cầu, cả online lẫn offline.

Tương tự như các loại thẻ thanh toán quốc tế khác thì JCB cũng có 2 loại thẻ tín dụng credit và ghi nợ debit. Ngoài ra có thêm thẻ trả trước JCB prepaid nữa. Nếu bạn muốn làm JCB tại Việt Nam có thể tới các ngân hàng bên dưới để làm.

CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ 

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietinbank
Ngân hàng Sacombank
Ngân hàng ACB
Ngân hàng Eximbank
Ngân hàng Techcombank

Thẻ Discover Card là gì?

Discover card là thẻ do tập đoàn Discover Financial phát hành tại Mỹ. Được sử dụng phổ biến Mỹ từ năm 1985. Hiện tại, tổ chức thẻ Discover có mạng lưới rộng khắp tại hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên thì ở Việt Nam chúng ta thẻ Discover không được thông dụng cho lắm. Tương tự thì thẻ này cũng có 2 dạng debit và credit. Ngoài có dạng ít người sử dụng là thẻ trả trước prepaid. Nói chung về thẻ này thì tác giả không dùng qua nên không thể cho nhận xét chuẩn xác được.

Nếu bạn có thẻ tín dụng. Thì sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit card) này, thì bạn đã chính thức vay ngân hàng, nơi phát hành thẻ cho bạn. Và khoản vay này sẽ không bị tính lãi, phụ thu, lãi phạt hoặc nhiều khoản phí khác tùy thuộc vào ngân hàng nếu bạn trả trước 45 ngày. Nếu qua thời gian này không trả hết số tiền đã vay thì bạn sẽ bị tính lãi. Do đó bạn hãy nhớ mà trả sớm nếu như có điều kiện để tránh bị đóng lãi phạt nhé.

Thẻ American express debit hay thẻ amex debit là thẻ ghi nợ quốc tế. Tức là có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng thì được phép sử dụng bao nhiêu đó.

Thẻ American express credit hay thẻ amex credit là thẻ tín dụng quốc tế. Tức là bạn có thể sử dụng thẻ kể cả khi không có tiền trong thẻ. Vì mặc định thẻ này dựa vào thu nhập hay tài sản thế chấp sẽ cấp cho bạn một hạn mức sử dụng. Nếu bạn sử dụng dưới định mức đó thì cứ việc thoải mái.

Thẻ American express prepaid hay thẻ amex prepaid là thẻ trả trước quốc tế. Tức là bạn có chỉ có thể sử dụng thẻ dựa vô số tiền có trong thẻ. Khác với debit được liên với tài khoản ngân hàng. Thẻ này hoàn toàn cách biệt với tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn muốn làm thẻ American Express ở Việt Nam thì bạn phải ra ngân hàng Vietcom bank để làm. Vì đây là ngân hàng độc quyền tại Việt Nam cho phép làm thẻ Amex card.

Thẻ American Express Card là gì?

American Express hay còn gọi là Amex card có trụ sở tại Manhattan, New York Mỹ. So với master card và visa thì thẻ american express thì độ phổ biến và nổi tiếng của thẻ American express tại Mỹ và trên thế giới không hề kém cạnh. Tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta thì Visa và Mastercard vẫn áp đảo hơn rất nhiều so với Amex card.

Cũng giống như thẻ mastercard và visa. Thẻ american express ở Việt Nam cũng có 2 loại thẻ là: American express debit và thẻ American express credit. Ngoài ra có thêm American express prepaid. Nhưng ở Việt Nam thì không có cung cấp.

Post Comment

Loading...
loading...