Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Điên tình là gì? cuồng sex là gì?

Điên tình là gì? cuồng sex là gì? dấu hiệu của bệnh điên tình? Điên tình là tốt hay xấu, có nên điên tình không?

Bạn nghe ai đó nói về kẻ “điên tình” nhưng chưa hiểu rõ khái niệm, ý nghĩa của từ điên tình thì bài viết này Blogtinhte.Net sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ về hành vi điên tình.

Xem thêm: Lụy tình là gìBiến thái là gì

Điên tình là gì

Điên tình là biểu hiện của hành vi ham muốn tình dục quá lớn và có những biểu hiện tình dục quá độ không bình thường. Muốn quan hệ với bất cứ ai khác giới kể cả người thân họ hàng và muốn quan hệ ngay cả nơi đông người.

Điên tình là gì? cuồng sex là gì?
Điên tình là gì? cuồng sex là gì?

Đó là khái niệm về điên tình, bên cạnh đó từ điên tình cũng được hiểu là biểu hiện của sự lụy tình, tức là:

  • Quá yêu một ai đó yêu một cách mù quáng sẵn sàng làm những chuyện điên rồ không tỉnh táo vì tình yêu.
  • Khi đang yêu hoặc khi đã chia tay vs một ai đó!! khi đang yêu mặc dù biết đối phương không để ý đến mình mà vẫ cứ đâm đầu vào, cứ làm theo những gì người ta bảo mà k cần nghĩ đến tương lai hậu quả, nhẹ thì khong bị người khác lợi dụng chỉ cảm thấy thảm thương, nặng thì bị người ta lợi dụng tình cảm để đào mỏ (nếu nhà bạn có điều kiện).còn thể loại thứ hai thì là đã chia tay rồi mà vẫn còn yêu nhiều, vẫn còn lưu giữ những kĩ niệm một thời yêu nhau, dễ sinh ra oán hận mà dẫn đến tự tử, mà nếu sợ chết thì cũng ăn r cứ buồn bã, bạn bè khuyên nhủ mà vẫn k nghe. nói tóm lại cái bệnh điên tình là cái bệnh khó chữa mà chỉ cần có một người nào đấy đến và yêu người bệnh thật lòng thì sẽ tự khỏi…

Cuồng sex là gì?

Cuồng sex hay còn gọi là nghiện tình dục, là chứng bệnh đang ngày càng phổ biến, gặp cả ở nam và nữ, tuổi từ thanh niên đến trung niên, một số trường hợp cuồng dâm đã ghi nhận ở nam giới trên 60 tuổi. Đây là một trong những triệu chứng của rối loạn hành vi tình dục, những người mắc chứng rối loạn này đều có biểu hiện gần giống nhau, không phân biệt giới tính nam hay nữ và chiếm tỷ lệ khoảng từ 3-6% dân số.
Mắc chứng cuồng dâm là người có ham muốn quan hệ tình dục cao độ với người khác và họ tìm mọi cách (kể cả cưỡng hiếp) để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Mỗi ngày, người mắc chứng cuồng dâm có thể quan hệ tình dục từ vài lần đến hàng chục lần. Cuồng dâm hay còn gọi là nghiện tình dục, là chứng bệnh đang ngày càng phổ biến, gặp cả ở nam và nữ, tuổi từ thanh niên đến trung niên, một số trường hợp cuồng dâm đã ghi nhận ở nam giới trên 60 tuổi. Thuật ngữ để chỉ cuồng dâm ở nam giới là “satyiasis”, còn ở nữ giới là “nymphomaniac”. Nó là một trong những triệu chứng của rối loạn hành vi tình dục, những người mắc chứng rối loạn này đều có biểu hiện gần giống nhau, không phân biệt giới tính nam hay nữ và chiếm tỷ lệ khoảng từ 3-6% dân số.

Cuồng Sex là dấu hiệu của bệnh ‘điên tình’

Với kinh nghiệm truyền đời của các bà mẹ luôn căn dặn con gái mới lớn, đang ở tuổi dậy thì rằng phải đặc biệt không để nhiễm lạnh trong các ngày “đèn đỏ” vì rất dễ bị “hàn nhập lý” căn nguyên của bệnh điên tình.

Điên tình còn được lý giải là một chứng bệnh tâm thần, một chứng loạn dục, bệnh nhân nữ bỗng nhiêm ham muốn tình dục vô độ, với những ý thích quái đảm. Nguyên nhân chính gây nên bệnh này đầu tiên phải kể đến là do nội sinh, bản thân người bệnh tự mắc phải những chứng hoang tưởng, ảo giác, cho rằng mình là cao siêu, phi thường có thể làm được mọi việc, có thể chiêm ngưỡng mọi thứ và đặc biệt là có rất nhiều người yêu dẫn đến sinh hoạt tình dục quá độ.

Thứ tiếp nữa, người bệnh đã gặp phải những sang chấn tâm lý mạnh, có biểu hiện của rối loạn tâm thần, chậm phát triển về tâm thần. Hay có thể do ảnh hưởng từ môi trường sống như thị giác luôn tiếp xúc với những hình ảnh nhạy cảm, phim sex…

Một khi gặp tình cảnh “tối nằm không” thì trong người cứ rạo rực không yên, không tài nào ngủ được nên lại tiếp tục tìm đến các trang web đen khiêu dâm trên mạng để thỏa mãn… rồi cuối cùng là sex toy.

Trong dân gian, người ta gọi biểu hiện bệnh điên tình bằng một cái tên khó hiểu, với một thái độ giễu cợt, không mấy thiện cảm: “bệnh cà hước”, “hội chứng hysteria” hay nói đơn giản là bệnh thiếu đàn ông!

Bệnh hysteria được biết đến từ thời cổ Hy Lạp nhưng mãi tới năm 1859, Briquet mới mô tả đầy đủ căn bệnh này một cách khoa học và hệ thống. Hiện nay, tâm thần học hiện đại xếp hysteria vào nhóm các bệnh loạn thần tâm căn. Biểu hiện và dạng lâm sàng thường gặp:

Cơn hysteria: Cơn co giật, co cứng sững sờ sau một chấn thương tâm lý. Bệnh nhân giãy giụa la hét, đập giường… nhưng ý thức vẫn tỉnh táo và nhận biết được xung quanh, thích được mọi người chú ý. Cơn rối loạn cảm xúc: Kêu khóc, cảm xúc hỗn độn, nói không chuẩn, không ăn nhập với chủ đề xung quanh, gào thét không rõ lý do, ý thức ít bị rối loạn.

Bệnh nhân gặp chứng bệnh này cứ gặp đàn ông, bất kể xa lạ, hay quen biết là muốn sex, nên chỉ cần động vào người là cơn co giật sẽ thuyên giảm.

Post Comment

Loading...
loading...