Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể là gì?

Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể là gì? Đêm 7 ngày 3 là gì? đêm bảy ngày ba vào ra không kể là sao? cùng tìm hiểu xem câu nói Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể có ý nghĩa gì nhé.

Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể là gì?

Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể là câu nói dân gian có từ xưa để nói về bí kiếp phòng the, quan hệ tình dục nam nữ và cũng có thể hiểu là nguyên tắc cơ bản để sống lâu, sống khỏe vốn đã được truyền tụng trong dân gian lâu nay.

Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể là gì?
Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể là gì?

Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể gây sốt khi ông Hoàng Kiều tuyên bố rằng: Ống và Ngọc Trinh “Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể” ngay lập tức khiến nhiều người liên tưởng tới “bí kíp phòng the” nào đó.

Đêm 7 ngày 3 còn có những ý nghĩa nào?

 

Đêm 7 là đêm ngủ ít nhất 7 tiếng : Con người là vậy, chỉ cần thiếu ngủ một đêm, sáng ra không những mặt mày phờ phạc, thần sắc không có, mà đầu óc lại không minh mẫn. Đặc biệt đối với phụ nữ, đây là nguyên nhân làm xấu da, thâm quầng mắt, v..v…

Và thiếu ngủ không như việc ta đi làm, làm thiếu 1 ngày thì bù được 1 ngày. Thiếu ngủ 1 đêm thì đêm hôm sau có ngủ gấp đôi thì cũng không thể “đền bù thiệt hại” cho cơ thể như khi ngủ đủ giấc được. Do đó, đối với cơ thể, điều độ luôn tốt hơn cường độ.

Ngày 3 là Ngày ăn ÍT NHẤT 3 bữa: Trong một ngày, ăn nhiều bữa, mỗi bữa một ít tốt hơn so với việc ăn ít bữa nhưng ăn thật nhiều. Đây không những là bí quyết để khỏe, mà còn là bí quyết để đẹp, vì việc chia nhỏ khẩu phần ăn như vậy giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, và bụng không bị to.

Nếu như bạn không có điều kiện làm như vậy, 3 bữa ăn cũng đã tốt rồi. Đặc biệt chú ý, đối với bữa tối, bạn không nên ăn quá trễ và quá no!

Ra vô không kể: Mỗi lần đi ra hoặc đi vô, nhớ uống nhiều nước. Nếu bạn đi ra ngoài nhiều giờ liền, tốt nhất là nên mang theo 1 chai nước. Điều này đặc biệt đúng với dân văn phòng, những người ngồi nhiều, làm việc chăm chú quá đôi khi quên cả việc uống nước.

Cho dù bạn không khát thì vẫn nên uống nước, để đảm bảo đủ 2 lít nước/ngày. Vì vậy, khi làm việc, mỗi lần bạn đứng lên hay đi ra đi vô, nhớ uống nước.

Ngoài ra, ở ý này, chúng ta có thể hiểu là mỗi lần đứng lên hay đi ra đi vô, nhớ chớp mắt hoặc tìm một vật gì đó ở xa để nhìn trong khoảng vài phút, chẳng hạn như một cái cây. Cả ngày dán mắt vào màn hình, đôi khi bạn quên chớp mắt – đó là những lúc ngắn ngủi đôi mắt được nghỉ ngơi.

Vì vậy, khi bạn đứng lên, đi ra đi vô, hãy cố gắng làm 2 việc: cho mắt nghỉ ngơi và tiếp nước cho cơ thể.

Cũng liên quan tới quy tắc sống lâu, sống khỏe 7-3, dân văn phòng có thể áp dụng 7 nguyên tắc và 3 điều cần nhớ sau đây:

7 nguyên tắc ít – nhiều:

– Ít thịt, nhiều rau

– Ít mặn, nhiều chua

– Ít đường, nhiều trái cây

– Ít ngồi, đứng nhiều

– Ít âu lo, ngủ nhiều hơn

– Ít đi xe, đi bộ nhiều

– Ít nóng giận, cười nhiều hơn

3 điều cần nhớ:

– Chăm sóc cơ thể cũng là một công việc. Không có chuyện làm biếng mà lại có một cơ thể khỏe mạnh!

– Cơ thể chúng ta không bao giờ lừa dối chúng ta. Những biểu hiện bên ngoài, như nổi mụn, sốt, tóc rụng nhiều, v..v… là những cách mà cơ thể giao tiếp với chúng ta, báo hiệu với chúng ta là có điều gì đó không ổn từ bên trong.

– Trong một tuần hãy cố gắng ăn chay vào cuối tuần, hoặc ít nhất là một ngày.

Trên là những ý nghĩa chính của câu nói Đêm 7 ngày 3 vào ra không kể là gì? hy vọng sẽ giúp ích cho bạn hiểu về ý nghĩa của câu nói này nhiều.

One Comment

Post Comment

Loading...
loading...