Search by category:
Cà phê cuộc sống

Đào Bitcoin là gì? đào Bitcoin như thế nào?

Đào Bitcoin là gì? đào Bitcoin như thế nào? đào Bitcoin có khó không? đào bitcoin cần những điều kiện gì? bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Hiện này Bitcoin đã khá phổ biến, và tiền bitcoin được sử dụng để giao dịch, giá trị bitcoin ngày càng tăng vì vậy nhiều người muốn sở hữu bitcoin. Nhưng bitcoin tạo ra từ đâu, làm sao để sở hữu nó?

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là quá trình dùng máy tính để dò tìm ra Bitcoin. Tương tự như việc đào vàng vậy, đào vàng cần bỏ ra công sức còn đào Bitcoin thì chúng ta dùng phần mềm máy tính để đào. quá trình đào Bitcoin giống như chơi vé số vậy, nhưng với bitcoin cứ khoảng mỗi 10 phút thì sẽ có một người hoặc một nhóm người tìm ra (dò ra) được con số trúng.

Bitcoin

Đào Bitcoin như thế nào?

Như đã đề cập ở trên đào bitcoin là quá trình dùng máy tính để dò tìm Bitcoin. Vì vậy đào bitcoin phải có máy tính (máy tính cấu hình cực mạnh) sau đó ta cài đặt phần mềm vào máy (chẳng hạn như CGminer là phần mềm phổ biến để đào bitcoin) sau đó đăng ký tài khoản để tham gia vào mạng Bitcoin (Chẳng hạn như trang: https://ghash.io/) lấy pool (tạm hiểu là một dịch vụ, cung cấp cho các phần mềm đào bitcoin các thông tin cần phải xử lý từ hệ thống bitcoin) sau đó chạy phần mềm thì quá trình đào Bitcoin sẽ diễn ra tự động.

Chú ý: máy tính khủng và nhiều máy thì mới có khả năng đào, dò bitcoin nhé, hiện nay nhiều đại gia đã bỏ ra hàng trăm đến hàng tỷ để đầu tư dàn máy tính khủng và đào bitcoin. Bởi việc đào Bitcoin phải có dàn máy mạnh và các máy chạy liên tục nên tiền điện tiêu thụ cũng rất lớn, mỗi tháng có thể lên tới vài chục triệu tiền điện là bình thường.

Đào Bitcoin như thế nào?
Đào Bitcoin như thế nào?: dàn máy khủng đang đào bitcoin

Làm sao để sở hữu Bitcoin

Có 2 cách để bạn sở hữu được bitcoin:
Cách 1: Cài đặt phần mềm “đào vàng” Bitcoin Miner trên máy có cấu hình mạnh. Cách này hiện nay không dễ làm vì đã có quá nhiều đại gia đầu tư các dàn máy khủng để đào Bitcoin. Như mình đã nói ở trên.
Cách 2: Mua Bitcoin từ người khác
Để mua bitcoin, bạn có thể tham khảo một số cách sau:
Mua bitcoin từ trang Coinmama: cách nhanh nhất để bạn sở hữu bitcoin. Bạn sẽ mua Bitcoin bằng thẻ Visa hoặc Master. Tuy nhiên giá sẽ hơi cao một chút.
Mua bitcoin từ các cá nhân trên mạng: tìm kiếm Google với từ khóa “Sell bitcoin” và mua lại từ các cá nhân. Cách này bạn sẽ có được bitcoin với giá rẻ hơn nhưng rủi ro cao.
Mua bitcoin từ các sàn giao dịch: Đây là cách nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên việc chuyển tiền từ tài khoản của bạn vào sàn giao dịch phải qua nhiều giai đoạn.

Bitcoin được lưu giữ ở đâu?

Tiền được cất trong nhà, hoặc ngân hàng, bitcoin cũng là tiền tệ vậy bitcoin được cất ở đâu? Vì là tiền điện tử chúng ta không chạm, không sờ vào được nên Bitcoin được lưu trữ trên mạng Bitcoin. Các bitcoin được cất trong các địa chỉ, ai sở hữu địa chỉ đó nghĩa là sở hữu số Bitcoin đó. Địa chỉ bitcoin (Bitcoin address) là một chuỗi ký tự, ví dụ: 13vsSryc1sdsdZ1XksmMbmsdfdgHSVyspsFxskEmqCgV chẳng hạn.

Bitcoin có giá là bao nhiêu?

Hiện nay, 1 Bitcoin có giá khoảng 10 triệu VNĐ

Hy vọng qua bài viết này bạn đã giải đáp được thắc mắc Bitcoin là gì? cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn nhé ^^

Post Comment

Loading...
loading...