Search by category:
STT Hay và Ý Nghĩa

Chào tháng 10! Stt chào tháng 10, tâm trạng ngắn đầu tháng 10

Chào tháng 10! Stt chào tháng 10, tâm trạng ngắn đầu tháng 10.

Xin chào em! Tháng 10

Tháng 10 – một tháng đi sau tháng 9 và đi trước tháng 11. Tháng chuyển giao giữa thu và đông. Vì là Dương lịch, nên chúng không hẳn là Đông, cũng không hẳn là Thu. Chúng ở giữa.

Chào tháng 10! Stt chào tháng 10, tâm trạng ngắn đầu tháng 10
Chào tháng 10! Stt chào tháng 10, tâm trạng ngắn đầu tháng 10

Cái gì ở giữa thì cái đó mang dáng dấp và hình hài của cả hai. Chúng là chiếc cầu nối. Nối giữa mùa này với mùa kia. Nối giữa heo may lá vàng rụng đến cành khô trụi lá. Nối giữa se se đến quay quắt.

Thông thường, người ta vẫn thích một cái gì đó trọn vẹn. Trọn vẹn nghĩa là hoàn toàn, nghĩa là hết mình, nghĩa là sống trong nó, nghĩa là không có dây dưa vương vấn những gì đã qua và chưa tới.

Thế nhưng, có một điều lạ là, cái gì trọn vẹn thì thường không được người ta cảm nhận đến. Thích là một chuyện, cảm nhận được nó lại là một chuyện khác. Cuộc sống vẫn thường mang những mảng màu dây dưa, tiếp nối, hơn là những gì trọn vẹn.

Người ta thích vui, thế nhưng khi vui trọn vẹn thì ít ai biết mình đang vui. Cho đến khi niềm vui gần tàn cuộc thì người ta mới ngỡ ngàng nhận ra: người ta sắp hết vui rồi, sắp ly tán rồi…

Người ta sợ buồn, thế nhưng khi buồn trọn vẹn thì ai cũng muốn nhanh chóng mau qua cái cảm giác đáng sợ đó. Cho đến khi nỗi buồn bắt đầu phai phai theo thời gian thì người ta mới ngỡ ngàng nhận ra: ơ hay, nỗi buồn cũng đẹp đấy chứ…!!

Stt chào tháng 10 tháng của yêu thương

Tháng 10 Trời bắt đầu se lạnh, cái se lạnh ấy đủ để cho ta cảm nhận phút giao mùa…

Tháng 10 một chút gió thoang thoảng, phảng phất, những chiếc lá vàng bay nhè nhẹ…

Tháng 10 về hoa cúc lại đơm bông, con chim chiền chiện lại chao nghiêng trên những cánh đồng gặt sớm, cơn gió lang thang tìm hoài tia nắng, chiếc lá lìa cành còn cất tiếng ca.

Tháng 10, những cành hồng đang trĩu quả. Hương ổi thơm nồng khu vườn đầy nắng và gió. Lại một mùa cốm nữa lại về, thơm nồng và đong đầy bàn tay nhỏ.

Ta chia tay với bầu trời thu trong xanh, nắng vàng rực rỡ, ánh nắng ban mai hay hoàng hôn đều rất nhẹ.

Ta chia tay với những làn gió nhẹ thổi trong cái nắng giòn

Ta chia tay với con đường vàng gập lá lao xao khi ta đưa khẽ bước chân nghiêng

Ta chia tay với hương hoa sữa nồng nàn trên từng con phố

Ta chia tay với mặt hồ trong xanh phẳng lặng

Ta chia tay với mùa Trung thu tiếc nuối hẹn nhé năm sau

Ta chia tay với những đêm trăng lãng mạn đẹp nhất trong năm

Ta chia tay với những chiếc váy áo mỏng manh sặc sỡ trước gió….

Hương đồng nội, hoa cỏ may và những gì ta sẽ phải chia tay…..

Cuối tháng chín chào ta nhường cho tháng 10 trước ngõ…

Chào tháng 10 !

****************

Em có nghe khi mùa đông đang tới!

Tháng mười cuối thu đầu đông….

Ta chào đón mặt trời lên muộn

Ta chào bầu trời chuyển gam sẫm hơn

Ta chào làn hơi sương se se lạnh

Ta chào những cơn gió mùa Đông Bắc

Ta chào không khí khô hanh biến những cây cối trở nên gầy guộc

Ta chào áo bông, dày, mũ, tất, khăn len…

Ta chào tất cả những gì của mùa đông mà tháng 10 đang trở tới.

Tháng 10 vắt mình tạm biệt thu và sắp sửa chào Đông….

Chào tháng 10 bằng những stt, câu nói hay, vần thơ hay nhất

#1. Tháng Mười thu tím ngả lối đi Ta nghe mưa lạnh vẫn thầm thì Dòng đời hối hả ai bước vội Ai còn ngoảnh lại lưu luyến ai? Tháng ngày vội vã dần trôi mãi Cổng trường cô độc phía sau rồi Bồi hồi vương vấn ngày xưa ấy Ta nhớ người – người có như ta? Chào tháng 10

#2. Em nhìn thấy tháng Mười về rồi đấy Thu chưa tàn em vẫn ngỏ ý vui Ước ao xưa “Bao giờ qua tháng Chín” Tháng Mười về vun vén những yêu thương Tháng mười về em có nhiều mơ ước Thả vần thơ vào nhịp bước bình sinh Tháng Mươi ơi vun đắp đặng sâu tình Cho nhân thế được khang ninh cuộc sống

#3. Tháng mười về, hương xưa vương đầy áo Hỏi dáng quen người xưa cũ đâu rồi? Khói thuốc rớt gợi bao niềm dư ảnh Lòng chợt buồn như mới thoáng chia ly Tháng mười nay đã về nhưng bỗng lạ Không heo may, chẳng thấy cúc rợp chiều Em có thấy tháng mười xanh xao quá? Tâm từ nàng nhớ kẻ đã từng yêu?

#4. Tháng mười rồi, se lạnh gió đông qua Sao nghe khẽ tiếng lá rơi còn đó? Vẫn hoang tàn xơ xác nơi đầu hẻm Hoàng hôn về nhuộm tím cả chân mây Tháng mười rồi sao nhung nhớ còn đầy? Người lữ khách lòng nghe đầy bối rối Cánh nhạn sa ngọn gió chiều khẽ thổi Én lạc bầy mỏi mệt nỗi tha phương Tháng mười rồi, đêm vắng bỗng dài hơn Mờ khói thuốc và giận hờn nức nở Dòng thư ấy vẫn còn hoài dang dở Cung đàn buồn lỡ nhịp phím yêu đương

#5. Tháng mười về trời cũng bắt đầu mưa Nghe rì rào chớm mùa đông giá rét Thu xơ xác vướng ngang chiều ly biệt Vạt nắng chiều chờ đợi gió đông sang… Tháng mười về, trời bạc, bóng mây thưa Người gửi tôi một làn mưa trắng xóa Bỏ lại tôi đường tình chia đôi ngả Góc phố buồn bước vội giữa trời không Chào tháng 10 bằng những stt hay nhất

#6. Tháng mười về, ôi những cánh thiên di Sải rộng cánh tìm riêng mình tổ ấm Con phố quen ta về nay lẫm lạ Cây trắng lạnh lạnh cả mối duyên tình Tháng mười về chẳng rét buốt nàng Bân Nhưng vẫn khiến con tim gầy giữa phố Ôi! Đâu hỡi? Những chiều xưa nắng đổ Của một thời hai đứa vẫn còn thương…

#7. Tháng Mười đến liền nhẹ nhàng gõ cửa Kéo về đây biết bao đợt mưa chiều Thu phố vắng cô đơn buồn mấy độ? Để ân tình cũng hóa vết phong rêu Khói thuốc mờ sao lạnh lùng im vắng Phố bây giờ không một bóng mây bay Bởi đất trời khoác tấm khăn choàng xám Lá thu vàng khẽ rụng báo đông sang

#8. Anh đã tới cuối đường hoa tháng chín Tìm lại em trong đôi mắt mùa thu Trời mênh mông trải rộng áng mây mù Trên dốc nhớ chợt dâng lên cơn bão Cây tương tư cuối đường chờ thay áo Thu đi qua rơi lá nhẹ qua thềm. Nỗi buồn về vương nhẹ trên mi mắt Lời gió gọi tháng Mười chạm tóc mây

Chào tháng 10! Stt chào tháng 10, tâm trạng ngắn đầu tháng 10
Chào tháng 10! Stt chào tháng 10, tâm trạng ngắn đầu tháng 10

Chào em! Tháng 10

Tháng của dây dưa. Tháng của vương vấn. Tháng của chuyển tiếp. Tháng của tương giao. Tháng của những gì kết thúc và bắt đầu. Tháng của những luyến tiếc cho những gì sắp qua và tháng của những gì ngỡ ngàng sắp đến.

Tháng 9 ơi! Tôi chia tay em trong lặng lẽ, trong những xúc cảm khô hạn hanh hao và nhẹ nhàng. Một tháng của tình yêu với chiếc máy tính, với bốn bức tường của căn phòng, với đêm đen và những trang sách dày cộm. Tháng của những gì không tên. Lánh xa những mối quan hệ và khép mình trong mộng tưởng phiêu du không cất lên thành lời, không gọi lên thành tiếng, không viết lên thành câu và không rung rinh những chiều thơ thẩn.

Tháng 10 ơi! Tôi đón em cũng trong lặng lẽ, dẫu chưa biết tháng này xúc cảm của tôi sẽ đi theo chiều hướng nào. Sẽ lại là tình yêu với chiếc máy tính? với bốn bức tường? với nàng đêm huyền hoặc? với những trang sách triết học còn bỏ dở? hay sẽ lại là một tháng 8 xa xăm hay sẽ lại là một tháng 11 của cùng kỳ năm ngoái?… Ôi!! Tôi không nhớ tưởng quá khứ và không muốn dự báo tương lai!

Tháng 10! Tôi chào em rồi đấy!

Em sẽ đón tôi bằng xúc cảm của tình yêu từ con tim dâng trào những hoài cảm, hay em sẽ đón tôi bằng những động rung của lý tính, tư duy mọi thứ chỉnh chu bằng logic của đại não?

Em sẽ đón tôi bằng sự tương giao giữa tôi với người và giữa tôi với vạn vật, hay em sẽ đón tôi bằng sự tương tác với chính nội tâm của mình, cùng những dòng chữ độc thoại chứa đầy thao thức?

Em sẽ đưa tôi ra đón nắng mặt trời phương Đông đang từ từ hé mọc, hay em sẽ để tôi phải tự đi tìm ánh mặt trời của chính mình, ngay đáy mắt tôi, từ một con tim chứa đầy suy tưởng?

Em sẽ đưa tôi đến với mọi người, bằng niềm vui và nụ cười vốn dĩ đã thường trực ở trên môi, hay em sẽ để tôi tự nói chuyện với chính mình cùng với cái bóng của những cố nhân hàng nghìn năm về trước, qua suốt những nẻo đường và dọc dài những canh thâu?

Tháng 10, tôi có quá nhiều những câu hỏi dành tặng em, bởi tháng 9 trong tôi đã đi qua rồi, đi qua một cách rất nhanh chóng. Đi qua không luyến tiếc, dẫu sao, tôi cũng đã hết mình và trọn vẹn cùng em nó.

Tháng 10, tôi có quá nhiều những hồi hộp để chờ em, bởi tháng 10 là tháng đang tới, là tháng đến một cách từ từ và chậm rãi. Tôi sẽ lại tiếp tục đếm em từng giờ, gặm nhấm em một cách khoan thai, thưởng thức em một cách chính niệm như tôi đã từng đón tháng 9 hôm nào.

CHÀO THÁNG 10!

Xin chào tháng 10 *vẫy vẫy* ~ Tháng 10 ơi !
Hãy đem vui vẻ đến với tôi ~ Tháng 10 ơi !
Hãy cho hạnh phúc kề bên tôi ~ Tháng 10 ơi !
Hãy để may mắn và tôi sát cánh bên
nhau ~ Tháng 10 ơi !
Hãy cho tôi được ở cạnh người mà tôi
yêu thương ~ Tháng 10 ơi !
Hãy giúp tôi gửi vào gió những quan
tâm, tất cả thương yêu của tôi tới người
đó ~ Tháng 10 ơi !
Hãy để tôi được cảm nhận hơi ấm mỗi
khi cái lạnh ôm lấy tôi ~ Này tháng 10 ớiiiiiii
Nói nhỏ nhé
*thì thầm* Hãy mang tới những ai đọc được stt
này thật nhiều Niềm Vui và nhớ nhờ
người bạn Hạnh Phúc của chúng ta
chơi với họ
Đừng để cho Buồn Tủi và Cô Đơn ôm
trọn lấy họ nhé…

Chào em! Tháng 10

Tháng của dây dưa. Tháng của vương vấn. Tháng của chuyển tiếp. Tháng của tương giao. Tháng của những gì kết thúc và bắt đầu. Tháng của những luyến tiếc cho những gì sắp qua và tháng của những gì ngỡ ngàng sắp đến.
Những stt xin chào tháng 10 hay, Tháng 10 tháng của vương vấn, status hay về tháng 10, xin chào tháng 10 tạm biệt tháng 9

Tạm biệt tháng 9 , chào tháng 10 thân thương

Tháng 9 ơi! Tôi chia tay em trong lặng lẽ, trong những xúc cảm khô hạn hanh hao và nhẹ nhàng. Một tháng của tình yêu với chiếc máy tính, với bốn bức tường của căn phòng, với đêm đen và những trang sách dày cộm. Tháng của những gì không tên. Lánh xa những mối quan hệ và khép mình trong mộng tưởng phiêu du không cất lên thành lời, không gọi lên thành tiếng, không viết lên thành câu và không rung rinh những chiều thơ thẩn.

Tháng 10 ơi! Tôi đón em cũng trong lặng lẽ, dẫu chưa biết tháng này xúc cảm của tôi sẽ đi theo chiều hướng nào. Sẽ lại là tình yêu với chiếc máy tính? với bốn bức tường? với nàng đêm huyền hoặc? với những trang sách triết học còn bỏ dở? hay sẽ lại là một tháng 8 xa xăm hay sẽ lại là một tháng 11 của cùng kỳ năm ngoái?… Ôi!! Tôi không nhớ tưởng quá khứ và không muốn dự báo tương lai!

Tháng 9 lạnh lùng tiễn biệt, này em có thấy buồn không? Liệu có một khoảng trời nào đủ rộng cho những yêu thương đã sớm phôi pha tận cùng trong đôi mắt ấy? Nơi tôi ở, và cũng là nơi em ở, chiều nay đón tháng mười sang…

Xin chào tháng 10 trong những cơn gió chớm mùa lạnh , xin chào tháng 10 nhẹ nhàng bước đến

Tháng 10 sang, trong những cơn gió chớm mùa hoang lạnh ấy, có bao giờ em thấy nhớ một cử chỉ thân quen, một nụ cười quen thuộc? Có bao giờ vô tình mở ra một bản nhạc xưa rồi bất chợt bâng khuâng, nhung nhớ một ngày…?

Tháng 10 nhẹ nhàng bước đến, này em có phải giấc mơ? Liệu giữa một biển yêu thương phủ đầy mái tóc biếc xanh của tuổi mươi hơn lần tan vỡ, nơi ấy, liệu có cánh buồm nào chở những dư vị tình xưa ghé đến đây không? Nơi tôi ở, và cũng là nơi em ở, chiều nay khóc tháng mười sang…

Post Comment

Loading...
loading...