Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

CEO là gì và nhiệm vụ của CEO là làm gì?

CEO là gì?

CEO là từ viết tắt trong tiếng anh của từ Chief Executive Officer (CEO) có nghĩa là giám đốc điều hành hay còn gọi là tổng giám đốc là người đứng đầu điều hành hoạt động của công ty. ví dụ: CEO facebook là Mark Zuckerberg (Người đứng đầu bộ máy hoạt động của công ty Facebook), CEO google là Sundar Pichai…

Sundar Pichai từng qua Việt Nam và có chém gió trà chanh với Nguyễn Hà Đông – cha đẻ của game Flappy Bird vào tháng 12/2015

CEO là gì
CEO là gì

CEO có nguồn gốc từ đâu?

CEO là một từ tiếng Anh viết tắt (của Chief Executive Officer) bắt nguồn từ Hoa Kỳ, dần dần phổ biến tại các nước khác, tương đương với từ tiếng Anh là Managing Director tại Anh , tiếng Đức gọi là Geschäftsführer (hãng nhỏ, trung) hay Vorstandsvorsitzender hoặc Generaldirektor (hãng lớn). Ở Pháp, CEO được gọi là “PDG” (Président-Directeur Général).

CEO là gì và nhiệm vụ của CEO là làm gì?
CEO là gì và nhiệm vụ của CEO là làm gì?

Nhiệm vụ của CEO là gì?

Nhiệm vụ của SEO là điều hành hoạt động của công ty, là người đứng đầu bộ máy hoạt động nên áp lực công việc rất nhiều, là người chịu trách nhiệm tình hình, kết quả hoạt động của công ty. Vì vậy công ty có làm ăn phát đạt hay không cần có một CEO (người quản lý, điều hành, kinh doanh) giỏi.

Bài viết không đi sâu vào phân tích công việc cụ thể của CEO vì mỗi lĩnh vực có tính chất công việc và đặc thù riêng, tuy nhiên hầu hết CEO là những người giỏi về lĩnh vực hoạt động chính của công ty, đồng thời có kiến thức rộng về xã hội cũng như các lĩnh vực liên quan. Là một người có cái nhìn xa trông rộng.

Bất kỳ ai đều có thể làm CEO nếu biết điều hành và giỏi về lĩnh vực mà mình yêu thích. Một ngành học liên quan đến CEO đó là quản trị kinh doanh. Và tất nhiên một CEO giỏi thì không thể thiếu món này được.

2 Comments

Post Comment

Loading...
loading...