Search by category:
Câu Nói Hay Về Tình Yêu Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống

CÂU NÓI HAY về CUỘC SỐNG & TÌNH YÊU

CÂU NÓI HAY  về CUỘC SỐNG & TÌNH YÊU Những câu nói hay về cuộc sống hi vọng sẽ giúp bạn yêu cuộc sống hơn, có thêm nghị lực và niềm tin để vượt qua những khó khăn trước mắt. Đôi khi chỉ một câu nói cũng có thể thay đổi cả cuộc đời của một con người.

CÂU NÓI HAY  về CUỘC SỐNG & TÌNH YÊU

Trong cuộc sống đôi khi bạn gặp những khó khắn, những đắn đó suy nghĩ không biết phải làm gì, theo hướng nào, quyết định ra sao nó có thể ảnh hưởng tới cả cuộc đời và cuộc sống sau này của bạn.

CÂU NÓI HAY về CUỘC SỐNG & TÌNH YÊU
CÂU NÓI HAY về CUỘC SỐNG & TÌNH YÊU

1.Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui – (Khuyết Danh)

2.Ta cứ trách cuộc đời hay méo mó. Sao ta không tròn ngay tự trong tâm? – (Khuyết danh)

3.Giúp những người khác là giúp chính mình. Điều tốt nào chúng ta cho đi chắc chắn sẽ quay trở lại với chúng ta -( Flora Edwards)

4.Sinh sự thì sự sinh, bớt việc thì việc bớt – (Kinh Dịch)

5.Rút cục, những cảm xúc bồng bột của tình yêu rồi sẽ qua đi. Chỉ có tình nghĩa đằm thắm do mang ơn lẫn nhau là sẽ còn lại với thời gian.

6.Gieo suy nghĩ, gặt hành động . Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách . Gieo tính cách, gặt số phận – Dick Lyles

7. Bởi vì ông Trời không thể có mặt ở khắp mọi nơi nên ông mới tạo ra các bà mẹ. (Ngạn ngữ Do Thái)

8. Cái gì mà chúng ta học được ở tuổi thơ thì luôn còn mãi. (Cerventes)

9. Trẻ em : không chỉ là những người bé. Trẻ em thật sự là những con người đặc biệt. Trên đời này không ai giống trẻ em cả. (Adrian Wagner

10. Thực trạng không phải là thứ bạn ao ước có, cũng không phải là thứ mọi người thấy mà là thứ thực sự là như thế. (Robert J. Ringer)

11. Trong xã giao đừng đổi bạn thành thù mà hãy đổi thù thành bạn. (Pythagore)

12. Cuộc sống giống như hoa hồng, vẻ đẹp luôn đi cùng với gai.

13. Trước khi làm chủ được ngoại vật hay làm chủ được người khác, cần phải biết làm chủ được những suy nghĩ và cảm xúc của chính bản thân.

14. Bí quyết của thành công là biết chia mục tiêu lớn ra thành nhiều mục tiêu nhỏ. Đặt mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể bao nhiêu, càng dễ thực hiện và đạt được bấy nhiêu.

15. Muốn làm một việc cho thật tốt, cần phải có niềm đam mê và sự hăng say trong công việc. Chính niềm đam mê, sự hăng say sẽ giúp nâng đỡ ta vượt qua những khó khăn và trở ngại trong công viêc.

16. Tình yêu cho đi sẽ được đáp lại bằng tình yêu, tình thương cho đi sẽ được đáp lại bằng tình thương.

17. Tình bạn là nhận thêm niềm vui và chia bớt nỗi buồn. (Thomas Fuller)

18. Nhân từ, ngọt ngào là dấu hiệu của tính cao thượng. (Pythagore)

19. Có những tình cảm sống suốt cả đời và chỉ chấm dứt cùng với đời sống. (Fosefine)

20. Đứng sau động từ “yêu thương” thì “giúp đỡ” là động từ đẹp nhất trên thế giới. (Bertha Von Suttner)

21. Đừng bao giờ mất kiên nhẫn, đó chính là chiếc chìa khoá cuối cùng mở được cửa. (Saint Exupery)

22. Tình thương yêu là một trái cây luôn nở rộ và vừa tầm hái. (Mẹ Terasa)

23. Người lạc quan cho đấy là cái bánh, kẻ bi quan lại thấy đó là cái lỗ tròn.

24. Trong tâm hồn cao thượng tất cả đều cao thượng. (Pascal)

25.Trong phúc đã chứa sẵn mầm họa. Trong họa luôn chứa sẵn mầm phúc. Phúc càng lớn, họa càng lớn và ngược lại họa càng lớn, phúc càng lớn. Trong cái được có cái mất. Trong cái mất có cái được. Đó là tính hai mặt của phúc họa, được mất.

26.Bớt đau khổ so với ngày hôm qua là hạnh phúc. Kém hạnh phúc so với ngày hôm qua là đau khổ. Hạnh phúc và đau khổ chỉ là những khái niệm mang ý nghĩ tương đối.

27.Ở trên đời này, hễ được cái này thì sẽ mất một cái khác, và hễ mất một cái này sẽ được một cái khác. Mỗi cái lợi luôn đi kèm với một cái hại tương ứng và ngược lại mỗi cái hại luôn luôn đi kèm với một cái lợi tương ứng. Đó là luật bù trừ hay là luật đánh đổi.

28.Hạnh phúc ở trong tâm ta. Nghĩ là hạnh phúc thì sẽ cảm thấy hạnh phúc, nghĩ là đau khổ thì sẽ cảm thấy đau khổ. Hạnh phúc là biết đủ, biết hài lòng với những gì mình có. Hay nói đúng hơn hạnh phúc là biết mình thực sự cần cái gì và có được cái mình cần.

29. Lòng yêu thương là điều mà chúng ta có thể mang theo khi chúng ta ra đi, và nó khiến cho giây phút cuối trở nên dễ dàng chịu đựng. (Louisa May Alcott)

30. Tình yêu không có thời hạn, chừng nào trái tim còn đập người ta còn yêu. (Karamzin)

31. Hãy có lòng nhân ái, bởi vì bất kỳ ai bạn gặp đều đang chiến đấu gian khổ hơn bạn. (Plato)

32. Phải yêu bạn vì hạnh phúc thương yêu không vì lợi lộc có thể khai thác được. (La Bruyere)

33. Nguyên nhân chính của các lỗi lầm loài người mắc phải được tìm thấy trong những thành kiến được thu thập từ thời thơ ấu. (Descartes)

34.Thành công không luôn luôn phải là có nhiều tiền. Khi ta vượt lên chính mình hay khi ta đem lại hạnh phúc cho người khác đó cũng là thành công.

35.Những công trình vĩ đại đều khởi nguồn từ một ý nghĩ. Khi một ý nghĩ khi được nung nấu và được lên một kế hoạch hành động cụ thể, với thời gian tự nó sẽ tìm ra những phương cách để biến ý nghĩ đó trở thành hiện thực.

36.Thành bại, may rủi trong cuộc đời con người tuy do nhiều yếu tố quyết định, những suy cho cùng vẫn là do tính cách con người và do sự lựa chọn của cá nhân mà ra.

37.Để thành công cần có thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thành công trong cư xử, chúng ta sẽ có trong tay điều kiện nhân hòa. Điều quan trọng nhất của thành công trong cư xử là biết nghĩ đến người khác, và cao hơn là biết thương người như thể thương thân. Khi ta thương người chính là ta đang thương mình đó, người sẽ đền đáp lại cho ta cái mà ta cần.

38.Cư xử với con người bằng sự chân thành sẽ được đáp lại bằng sự chân thành.

39. Hãy khám phá những điều nhỏ nhoi đang làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Những khoảnh khắc ấy là những hạt vàng trên lối đi toàn sỏi đá… Để ta nhận ra rằng “Cuộc đời là một điều kỳ diệu”. (Trái tim có điều kỳ diệu)

40. Tất cả kho tàng trên trái đất không thể nào so sánh nổi với hạnh phúc gia đình. (Calderon)

41. Một người vĩ đại là một người đã không đánh mất trái tim trẻ thơ của mình. (Mencius)

42. Nơi nào có tình thương yêu, thì nơi đó luôn có những điều kỳ diệu. (Loilla Cather)

43. Yêu thương là cái gì đó vĩnh cửu. (Vincenl Van Gohg)

44. Con cái được giáo dục sẵn nếu chính cha mẹ được giáo dục. (Goethe)

45. Một số người tặng thời gian, một số người tặng tiền, một số tặng kỹ năng tay nghề và mối quan hệ, một số đã hiến máu… Và ai cũng có một thứ gì đó để trao tặng. (Barbara Bush)

46.Một thân thể không đau, một tinh thần không loạn, hạnh phúc đích thực của con người chỉ có bấy nhiêu thôi. – Epicure

47.Hạnh phúc là biết mình thực sự cần cái gì và có được cái mình cần. Những cái bạn thực sự cần và bạn đang có có thể là những điều rất giản dị xung quanh bạn: một sớm mai thức dậy bạn thấy khỏe mạnh không đau yếu và ngắm một bông hoa nở bên cửa sổ, bạn ăn một bữa ăn ngon và đầm ấm với những người thân, bạn uống một tách trà nóng với một người bạn tri kỷ để cùng nhau hàn huyên, tâm sự…

48.Suy nghĩ giống như thuyền trưởng của một con tàu: nó điều khiển mọi lời nói, việc làm, điều khiển mọi hoạt động, hành vi và cách cư xử của bạn. Suy nghĩ tốt sẽ giúp bạn biết cái gì nên làm và cái gì không nên làm, cái gì nên học và cái gì không nên học, cái gì nên nói và cái gì không nên nói, cái gì nên biết và cái gì không nên biết…

49.Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn nhận ra được những sự thật mà nếu như ta sống một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra.

50. “Tôi đã luôn tin chắc rằng ai cũng có thể tìm thấy những điều đẹp nhất ở những nơi ít ngờ tới nhất, chỉ cần thật sự để tâm. Và tôi đã đúng.” (HHT)

51. “Bây giờ thì con hiểu, yêu và thương luôn là và phải là một… Yêu thương là khí trời, là nắng ấm giúp cây non lớn lên, em là búp măng non, em lớn lên trong mùa yêu thương… Em biết, an lành và hạnh phúc chỉ có khi em yêu thương.” (HHT)

52. “Hãy năng động, sáng tạo, mơ những gì muốn mơ, làm những gì mình muốn làm, đến những nơi mình muốn đến. Hãy là một phần ý nghĩa của cuộc đời chính bạn và những người xung quanh bạn.” (HHT)

53.Điều gì xảy ra khi một bông hoa nở trong rừng sâu mà chẳng ai ca ngợi nó, chẳng ai biết tới hương thơm của nó, chẳng ai đi ngang qua và nói “Đẹp đấy!”, chẳng ai thưởng thức cái đẹp của nó, niềm vui của nó – chẳng ai chia sẻ. Điều gì xảy ra cho bông hoa này? Nó có chết không? Nó có đau khổ không? Nó có trở nên hoang mang sợ hãi không? Nó có tự tử không?

54.Nó cứ nở hoa, nó đơn giản cứ nở hoa. Chẳng có gì khác biệt việc liệu có ai đó đi qua hay không; điều đó không liên quan đến nó. Nó cứ tỏa mãi hương thơm của mình theo gió. Nó cứ dâng tặng niềm vui của mình cho Thượng đế, cho cái toàn thể. – Osho

55.Bạn không thể hoàn toàn kiểm soát được bất cứ điều gì xảy đến với bạn trên cuộc đời này. Cái duy nhất mà bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn chính là suy nghĩ và phản ứng của bạn.

56.Dần dà trong cuộc đời, mỗi người sẽ phải trả giá một cách đầy đủ cho từng lỗi lầm và từng hành động sai trái của mình, và sẽ được đền đáp một cách xứng đáng cho mọi cố gắng và mọi việc làm tốt đẹp của mình.

57.Trong những cái họa, có lẽ không có cái họa nào lớn bằng không biết đủ.

58.Cuộc đời của một vị tổng thống không hạnh phúc hơn cuộc đời của một cậu bé đánh giầy. Cuộc đời của một tỷ phú không hạnh phúc hơn cuộc đời của một người ăn mày. Cậu bé đánh giầy hay người ăn mày có những niềm hạnh phúc mà vị tổng thống hay nhà tỷ phú không bao giờ có được. Và ngược lại, vị tổng thống hay nhà tỷ phú có những niềm hạnh phúc mà cậu bé đánh giầy hay người ăn mày không có được.

59. Bí quyết để có một đôi môi đẹp : hãy nói những lời tử tế.

60. Học tập chỉ mở cửa, bạn phải tự bước qua cánh cửa đó.

61. Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần bị vấp ngã.

62. Bạn không bao giờ bị đánh bại, cho đến khi bạn tự bỏ cuộc.

63. “Và tôi nhận ra rằng, trong cuộc sống luôn luôn có (ít nhất) một người dõi theo một người bằng cả trái tim, để rồi (có thể) người đó lại dõi theo người khác với tất cả tấm lòng của họ. Nhưng có hề gì, chỉ cần bạn được yêu thương ai đó và “yêu thương vô điều kiện”, cuộc sống sẽ vô cùng ý nghĩa. Và với tôi, thế là đủ!” (Trích từ một truyện ngắn trên báo HHT)

64. Ai yêu mãnh liệt thì ít lời.

65.Thành công và hạnh phúc nằm trong chính suy nghĩ và sự lựa chọn của bản thân.

66.Mỗi nghịch cảnh, mỗi thất bại và mỗi nỗi đau buồn đều chứa đựng một mầm mống lợi ích tương đương – Napoleon Hill

67.Mọi thứ trong cuộc đời đều có giá của nó. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thì phải cho, muốn có thành công và hạnh phúc lâu bền thì phải trả giá bằng nỗ lực và cố gắng.

68.Nếu là con chim, chiếc lá. Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh. Lẽ nào vay mà không có trả . Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình? – Tố Hữu

69.Một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người là hỗ trợ và nhìn thấy những người quanh mình hạnh phúc và phát triển bản thân vì như thế đương nhiên mình cũng hạnh phúc và phát triển bản thân; Cho không chỉ để nhận (cho để nhận) mà là cho thì đồng thời ngay tại thời điểm đó đã là nhận rồi, đâu cần phải đợi để nhận. Cho nghĩa là hạnh phúc. Cho là nhận! – Nguyễn Khắc Linh

70. Cái đầu quá nóng và trái tim quá lạnh không bao giờ giải quyết được việc gì.

71. Thắp nến lên đi, đừng ngồi than vãn trong bóng tối.

72. Tâm trí bạn giống như chiếc ô : chỉ hoạt động khi nó được mở.

73. Hãy để mọi người nhớ mãi nụ cười của bạn.

74. Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống.

75. Hạnh phúc không tuỳ thuộc vào bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào bạn nghĩ gì.

76. Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng.

77. Trái tim tôi mỉm cười khi bạn bước lại gần và nói “xin chào!”

77. Đôi khi những điều nhỏ bé nhất lại mang đến những điều kỳ diệu nhất.

78. Dũng cảm là vượt qua nỗi sợ hãi chứ không phải không sợ hãi.

79.Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ. – Pautopxki

80.Người nào có thể làm mỗi giây phút đều tràn ngập một nội dung sâu sắc thì người đó sẽ kéo dài vô tận cuộc đời mình-(I.Cuôcxơ)

81.Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác. (Xukhômlinski )

82.Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động. (Henry Ward Beecher )

83.Bạn có yêu đời không? Vậy đừng phung phí thời gian vì chất liệu của cuộc sống được làm bằng thời gian. (Franklin)

84. Chẳng sao cả nếu bạn cố, và cố, và cố nữa, nhưng vẫn thất bại. Nhưng thật tệ hại nếu bạn cố rồi thất bại, và không muốn cố lần nữa.

85. Chỉ khi bạn mở được cánh cửa của lòng tin, bạn mới mở tới cánh cửa của tình bạn.

86. Một tâm hồn không có trí tưởng tượng cũng như một nhà quan sát không có kính thiên văn.

87. Khi bạn có thể cười ngay cả trong thất bại, đó là bạn đã đạt tới thành công thật sự.

88. Mỗi ngày đều là ngày đầu tiên của phần còn lại trong cuộc sống của bạn.

89. Không bao giờ có thang máy đi tới thành công, bạn luôn phải đi cầu thang bộ.

90. Một người thông minh giống như một dòng sông, càng sâu thì càng ít gây ồn ào.

91. Tình yêu là khi chúng ta nhận ra chính mình ở trong một người khác, và tự hào vì điều đó!

92.Luôn luôn có niềm hy vọng cho người nào bình tâm suy nghĩ về cuộc sống. (Katherine Logan)

93.Bao lâu bạn vẫn còn tự tin ở bạn, thì người khác vẫn còn tin bạn. (Cynda Williams)

94.Đừng quá xem trọng điều gì. Hãy tiếp nhận mọi sự may rủi một cách nhẹ nhàng. (Jepfecson)

95.Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã. (H.Andersen)

96.Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn. (Bové)

97.Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả. (Elvis Presley)

98. Hãy là một con tem, gắn chặt vào mục tiêu cho tới khi đến đích.

99. Có hai nơi mà không gì là không thể xảy ra : trong giấc mơ và trong tình yêu.

100. Nếu bạn luôn cố để giống một người nào đó, bạn sẽ đánh mất những gì đặc biệt nhất về chính mình.

101. Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình.

102. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.

103. Một người bạn thật sự là người bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đã bước ra.

104. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.

105. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.

106. Nếu bạn không thể là Mặt Trời thì cũng đừng làm một đám mây.

107. Khi tự nhìn nhận cuộc sống của mình đã hoàn hảo, không còn mục đích lớn lao gì nữa thì có nghĩa là cuộc sống của bạn đang mất đi rất nhiều ý nghĩa.

108. Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời.

109. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

110. Sự thay đổi của cuộc sống là điều không thể tránh khỏi – Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.

111. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

112. Không tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.

113. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại.

114. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường.

115. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.

116. Đôi khi, trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ thay đổi.

117. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì không bao giờ nhạt phai.

118. Trong khi đau khổ, người ta nhận ra bạn bè .

119. Con người trở nên cô đơn vì trong cuộc đời, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại xây những bức tường.

120. Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kì sự hoài nghi nào của người khác.

121. Điều quan trọng không phải vị trí đứng mà là hướng đi.

122. Hãy nhượng lại cho tôi tuổi đôi mươi của bạn nếu bạn không dùng vào việc gì cả !

123. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

124. Khi cánh cửa hạnh phúc đóng lại, cái khác sẽ mở ra.

125. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi hơn trong việc thay bạn.

126. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

127. Chúng ta cũng chẳng biết đã bỏ lỡ điều gì cho đến khi điều ấy trở lại .

128. Chẳng có gì mất cả ! Những vì sao lặn xuống Để rồi mọc lên sáng hơn ở bờ bên kia.

129. Những kí ức và kỉ niệm đẹp sẽ giúp con người vượt qua những thử thách của cuộc sống.

130. Chớ có đi tìm của cải xa hoa, bởi vì nó chỉ đánh lừa bạn.

131. Người bi quan luôn tìm thấy những khó khăn trong mọi cơ hội.

132. Hãy luôn đặt ta vào vị trí của người để biết rằng nếu ta đau thì chắc chắn người cũng đau như ta vậy.

133. Chỉ mất một phút để cảm thấy say đắm ai đó, một giờ để thích và một ngày để yêu. Nhưng ta sẽ mất cả cuộc đời chỉ để quên một người

134.Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.

135. Khi bỏ qua tất cả cảm xúc, niềm si mê, sự lãng mạn mà ta vẫn thấy còn yêu thì đó chính là tình yêu.

136.Tình yêu bắt đầu bằng một nụ cười, tiến triển bằng một nụ hôn, kết thúc với một giọt nước mắt hay với vòng tay ôm xiết bất tận.

Sẽ là khổ đau khi yêu ai mà không được đáp lại.

137. Có một nghịch lí: Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi bạn biết mạnh dạn cho đi – chứ không phải nắm giữ thật chặt.

138. Xin chớ có làm thinh trước những gì mà một người nói với bạn bằng cả con tim .

139. Ta đã thành công vì ta quyết tâm, ta không bao giờ do dự.

140. Một cuốn sách hay có thể thay đổi số phận biết bao người.

141. Yêu nghĩa là không bao giờ phải nói “rất tiếc”.

142. Như những đồng xu đồng hào làm nên tiền bạc, từng mẩu nhỏ đã đọc được làm nên kiến thức.

143. Trên con đường thành công, bạn có tìm mãi cũng không thấy dấu chân của những người lười biếng

144. Trong tình yêu hờn dỗi không phải là biểu hiện của tan vỡ mà chỉ làm cho nhụy hoa thêm tươi, bông hoa thêm đẹp.

145. Hãy suy nghĩ những điều bạn nói nhưng đừng bao giờ nói những gì bạn nghĩ.

146. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

147. Thiên đàng ở chính trong lòng ta. Địa ngục cũng do lòng ta mà có

148. Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người.

149. Ngày lãng phí nhất trong đời là ngày chúng ta không cười

150. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác

151. Tất cả những gì tốt đẹp trong tôi, tôi đều chịu ơn sách. Khi nói đến sách, tôi không thể nào không cảm thấy mối cảm động sâu sắc và niềm vui mừng phấn khởi.

152. Nếu không biết đau thì không thể đứng lên khi gục ngã.

153. Chúng ta thường mến những người thán phục ta và thường không mến mấy những người mà ta thán phục.

154. Gieo hành vi gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận.

155. Cách tốt nhất để giữ bạn là không bao giờ cho họ nợ một tí gì và cũng chẳng bao giờ mượn họ một tí gì.

156. Một giọt mực có thể làm vạn người suy nghĩ.

157. Để tìm một người bạn tốt là khó. Để rời bỏ họ càng khó. Và để quên họ là không thể. Điều khó nhất là nhìn người mà bạn yêu thương lại yêu thương một người khác.

158. Mở lòng mình ra với cuộc sống và mở mắt ngắm nhìn thế giới tươi đẹp quanh mình.

159. Sao không nghĩ ra một ý tưởng nào đó làm bản thân hay sự việc nào đó thay đổi tích cực.

160.Trong tất cả các bạn ai chắc hẳn cũng đã có cho mình một mối tình đầu tiên, cho dù mối tình đầu đó có bước đến đâu mỗi lần bạn nhớ đến đều mang lại cho bạn một cảm giác thật dịu dàng.

161.Tức giận là cơn lốc xóa đi mọi sự thông minh.

162. Thời gian là ông thấy vĩ đại, nó dàn xếp êm thầm mọi chuyện.

163. Khi bạn trao yêu thương cho 1 ai đó, có thể cái bạn nhận lại được từ họ chỉ là 1 con số 0. Nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận lại được nó đầy đủ và còn hơn thế nữa, từ 1 người khác, vào 1 thời điểm khác. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Vậy hãy cứ tin rằng, đến 1 lúc nào đó………..

164. Hãy lắng nghe lòng tốt của mình mách bảo, và cam đảm hành động theo tiếng gọi của con tim.

165. Bạn hãy luôn biết rằng, có 1 người nào đo hiểu và yêu bạn, người đó luôn ở bên ngay cả khi bạn cảm thấy cô độc nhất.

166. Thử thách của can đảm không fải là dám chết mà là dám sống và thực hiện ước mơ của mình.

167. Bạn hiểu rằng 1 người yêu thương bạn thật sự, là khi họ không ở bên cạnh bạn nhưng bạn vẫn cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm ấy.

168. Đừng đau khổ với những gì mình không có, hãy biết vui với những gì mình đang có trong tay.

169. Bạn có thể không là người giỏi nhất, nhưng cách ứng xử và hành động của bạn sữ quyết định bạn là người như thế nào trong mắt mọi người.

Với niềm tin, bạn có thể thấy được những thứ vô hình.

170.Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tầm lòng của người cho.

171.Tôi không bắt buộc fải chiến thắng, nhưng tôi bắt buộc fải chiến đấu đến cùng. Tôi không bắt buộc fải thành công, nhưng tôi cũng fải nỗ lực hết sực mình.

Thật hạnh fúc cho những ai biết cho mà không hề nhớ đến, biết nhận mà không hề quên đi

172. Hãy nhớ, trong cuộc sống, những va chạm và đau khổ mà bạn gặp fải sẽ ít hơn nhiều so với những ước mơ và hạnh fúc mà bạn sẽ có.

173. Có 3 cách để tự làm giáu cho mình: mỉm cười, cho đi, và tha thứ.

174. Hãy tin tưởng vào chính mình, hãy mở rộng trái tim và để tâm hồn thể hiện tất cả.

175. Con người thường chú ý đến những lỗi lầm nhỏ nhặt của người khác, mà quên đi những fẩm chất tốt đẹp của họ. Khi fải đánh giá 1 sự việc hay 1 con người, đừng quá chú trọn vào vết đên mà hãy nhìn ra tờ giấy trằng với những mảnh sạch mà ra còn có thể viết lên đó những điều có ích cho đời.

176. Đừng sử dụng thời gian và ngôn từ 1 cách bất cẩn, cả 2 thứ đó đều không thể lấy lại.

177. Có thể bạn không kiểm soát được mọi trường có thể xảy ra, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình.

178. Đừng quên, nhu cầu cảm xúc cao nhất của 1 con người là cảm thấy được tôn trọng.

179. Mỗi khi đối mặt với thử thách, hãy tìm kiếm cho mình 1 lối đi chứ không phải 1 lối thoát.

180. Vết thương dù lớn đến đâu, cũng có ngày lành lại. Trái tim dù lạnh đến mấy, cũng có ngày tan băng.

181. Đừng làm mòn giá trị của bản thân bởi việc so sánh với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

182. Khi 1 người sống hết mình vì người khác, thì cũng đồng nghĩa với việc người đó đã quên đi chính bản thân mình.

183. Đừng đề ra mục tiêu của mình chỉ vì người khác cho đó là quan trọng, vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.

184. Bạn có thể ghét người mình yêu, nhưng không bao giờ có thể yêu người mình ghét.

185. Sự hiện diện của bạn là 1 món quà của tao hóa.

186. Đừng bao giờ từ chối nếu bạn vẫn có cái để cho.

187. Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

188. Sự im lặng du dương hơn bất kỳ bản nhạc nào.

189. Không ai yêu bạn , nếu bạn không nghĩ đến ai khác ngoài bản thân mình.

190. Tài năng thường được tỏa sáng trong sự im lặng, còn cái kém cỏi thì thường tự lan tỏa bằng âm thanh.

191. Giận dữ thường bắt đầu bằng sự điên rồ, và chấm dứt bằng nỗi an nhàn

192. Văn hóa là cái gì đó còn lại khi người ta quên đi hết tất cả.

193. Con đường học vấn là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công.

194. Khi không có được cái mà ta yêu thì hãy yêu cái mà ta có.

195. Phải sống để ăn chứ không fải ăn để sống.

196. Hạnh phúc là quả lắc giữa nụ cười và nước mắt.

197. Một nụ cười có thể thay đổi 1 ngày. Một cái ôm có thể thay đổi 1 tuần. Một lời nói có thể thay đổi 1 cuộc sống.

198. Nếu bạn luôn cố giống 1 ai đó, bạn sẽ đánh mất những gì đặc biệt về mình.

199. Bạn là suy nhất, và không ai giống bạn cả.

200. Bạn chưa cần đến 3 giây để nói “I LOVE YOU”, chưa vần đến 3 phút để giải thích ý nghĩa câu nói, chưa cần đến 3 ngày để cảm nhận, nhưng có lẽ sẽ fải mất cả đời để chứng minh câu nói đó.

Cũng như vậy, bạn chưa cần đến 1 giây để cảm 1 người, chưa cần đến 1 phút để thích 1 người, chưa cần đến 1 ngày để yêu 1 người, nhưng sẽ phải mất cả đời để quên đi người đó.

CÂU NÓI HAY  về CUỘC SỐNG & TÌNH YÊU

 

GIEO GÌ GẶT NẤY

Thi Thiên 126:5 “Kẻ nào gieo giống mà giọt lệ, Sẽ gặt hái cách vui mừng.
VÍ DỤ #1 :Có một người làm bánh đi mua bơ từ một anh nông dân. Sau khi cân, anh phát giác anh chủ nông dân bán cho mình một phần bơ thiếu cân lượng. Anh đòi tiền lại sai biệt nhưng anh nông dân không chịu trả. Nội vụ đành phải mang ra tòa. Tại Toà án, quan tòa hỏi người nông dân: “ Trước khi bán cục bơ này, anh có cân trước không? Anh nông dân đáp:“ Dạ thưa không!” Quan tòa ngạc nhiên hỏi lại : “ Nếu anh không cân cục bơ này thì làm sao anh biết nó cân nặng là bao nhiêu để tính giá để bán nó? Anh nông dân trả lời : “ Khi bác làm bánh đến mua bơ của tôi, nghĩ tốt nhất dùng cái bánh của anh ấy để tính tiền cục bơ. Ví dụ, tôi dùng ổ bánh 1 bounds của anh ta để cân 1 bound bơ của tôi. Nếu 1 pounce bơ của tôi bán cho anh ấy không đúng là tại bánh của anh ta không đúng chớ không phải tại tôi .
Đó là một câu chuyện mà tôi đọc của một học giả mà tôi quên tên đã viết trong phần bình luận lời của Chúa Jesus trong Mathiơ 7:1- 2 “Các ngươi đừng đoán xét ai, để mình khỏi bị đoán xét. 2 Vì các ngươi đoán xét người ta thể nào, thì họ cũng đoán xét lại thể ấy; các ngươi lường cho người ta mực nào, thì họ cũng lường lại cho mực ấy.

Qua hai câu kinh văn này, Chúa Jesus dạy chúng ta chớ xét đoán người khác nhưng thực tế, chúng ta vấp phạm vào lời dạy này nhiều nhất và không ai trong đời mà không một lần xét đoán sai lầm hay bị người khác đánh giá sai lầm về mình. Có ba lý do chính tại sao không được xét đoán người khác

Không bao giờ chúng ta biết toàn thể sự việc hay toàn diện con người. Chúng ta không thể biết sức mạnh của sự cám dỗ mà người khác phải đương đầu cũng như chúng ta không biết sức chịu đựng của người kia trước sự cám dỗ như thế nào mà vội vàng phê phán sự vấp phạm của người đó.Hơn nữa trong một hoàn cảnh nào đó, chúng ta thấy người đó thật khó thương hay đáng ghét .Nhưng khi hoàn cảnh thay đổi người đó có thể trở thành một người thật dễ thương.
Thiếu sự vô tư khi phán đoán người khác. Sự phán đoán của chúng ta thường phát xuất từ những phản ứng thiếu vô tư, hoàn toàn chủ quan và theo sự suy nghĩ cá nhân. Chúng ta thấy dù hệ thống toà án tại Hoa kỳ rất vô tư và công bình nhưng có rất nhiều tội nhân sau nhiều năm bị tù lại được thả ra và bồi thường bị bị xử lầm.
Chính Chúa Jesus nêu ra lý do: chúng ta không đủ tốt để phán xét người khác. Chúa Jesus đưa ra một bức tranh thật dễ hiểu: một người có cây đà trong mắt mình mà cứ đòi lấy cộng rác trong mắt người khác. Theo nguyên tắc, người không có lầm lỗi mới đủ tư cách để phán xét người khác nhưng tìm đâu ra người không tội lỗi. Vậy mà trong Hội thánh đày dẫy những người thích phê bình, chỉ trích. Và lạ thay, thường những người thuộc loại hay chỉ trích đó lại là những người ít tham gia vào công việc của Hội Thánh nhất.
Đời sống của chúng ta có quá nhiều điều cần sửa đổi, điều chỉnh, không cần phải đi tìm khuyết điểm nơi người khác. Tuy vậy, dù Chúa dạy chúng ta chớ phán xét người khác nhưng lỗi lầm của người khác không vì vậy mà được bỏ qua đâu. Chính Ngài, Đấng công bình tuyệt đối sẽ phán xét.

Tại sao chúng ta biết chắc như vậy ?

Vì Kinh Thánh nói đến luật nhân quả, nguyên tắc gieo gì gặt nấy.
Phao lô viết trong lá thư gởi cho Hội Thánh Galati 6:7-10 như sau:

“Chớ hề dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống chi, lại gặt giống ấy. 8 Kẻ gieo cho xác thịt, sẽ bởi xác thịt mà gặt sự hư nát; song kẻ gieo cho Thánh Linh, sẽ bởi Thánh Linh mà gặt sự sống đời đời.

THIÊN NHIÊN VÀ SỰ DẠY DỖ CỦA CHÚA

Trong đời sống của chúng ta, chắc chắn có những nguyên tắc thiên nhiên căn bản chi phối chúng ta và những nguyên tắc này được áp dụng trong vương quốc của Đức Chúa Trời.
Chúa Jesus thường dùng thiên nhiên để dạy các môn đồ của Ngài những nguyên tắc của cuộc sống. Ngài dùng hình ảnh của con trẻ để chỉ về đức tin đơn sơ, Ngài dùng hình ảnh thiên nhiên để nói về sự sáng tạo của Đức Chúa Trời. Ngài dùng nước giếng để nói về sự sống đời đời. Ngài dùng chim và hoa để diễn tả sự quan phòng của Chúa… Chúa dùng hình ảnh người chủ vườn nho với người làm công. Nhưng theo tôi, việc Ngài dùng nguyên tắc gieo gặt để nói về luật nhân quả thì thật đặc sắc hơn cả.
Trong Lu-ca 8 và Ma-thi-ơ 13, Chúa Jesus dùng thí dụ người gieo giống trên bốn loại đất khác nhau và tuỳ loại đất mà gặt kết quả khác nhau.
Chúa dùng hình ảnh này để nói về bốn hạng người nghe về đạo Tin Lành. Bốn hạng người nghe đạo khác nhau nên kết quả khác nhau. Cùng loại hột, cùng được gieo ra nhưng vì thái độ nhận lãnh khác nhau mà thành quả khác nhau. Như vậy trong thí dụ này NHÂN là miếng đất mà hột giống rơi vào hay là thái độ nhận lãnh, chớ không phải là hạt giống và QUẢ là kết quả của hạt giống đó hay là hậu quả của thái độ.

VÍ DỤ #2 :

Có một gia đình người Trung Hoa . Ông ta theo cổ lệ, ăn những củ khoai lớn và trồng lại những củ khoai nhỏ. Nhiều năm trôi qua, khoai của ông trồng càng ngày củ càng nhỏ đi đến độ ông mất hết khách mua. Đời sống tâm linh của chúng ta cũng vậy. Nếu chúng ta tiện tặn với đời sống tâm linh, một ngày kia chúng ta sẽ khám phá đời sống tâmlinh của chúng ta ốm yếu què quặt vì không được nuôi dưỡng tốt.
Sau nước lụt, Đức Chúa Trời đã hứa với Nô-ê: “Hễ đất còn, thì mùa gieo giống cùng mùa gặt hái [gieo và gặt], …chẳng bao giờ tuyệt được” (Sáng thế ký 8.22).
Bao lâu chúng ta còn sống trên đất nầy, luật gieo gặt cứ còn mãi luôn. Những gì chúng ta trồng trong đời sống chúng ta sẽ kết trái trong đời sống chúng ta. Hãy viết ra ba lẽ thật không thay đổi từ luật gieo và gặt.
Luật thứ #1: Gặt những gì mình gieo.
Chúng tôi muốn nói quí vị đã mua một nông trại rồi bước vào công việc đồng áng. Quí vị sẽ cày đất bằng những công cụ mới nhất và có những đường cày thật là thẳng. Quí vị có thể sử dụng phân bón tốt nhất cho ruộng đồng của mình. Quí vị có thể tưới một lượng nước cần thiết.

Không gieo sẽ không gặt. Trừ phi quí vị đã gieo giống, quí vị không thu hoạch được đâu.
Hơn nữa, loại gặt hái quí vị thu được đều nương vào loại giống quí vị đã gieo ra. Nếu quí vị gieo hạt lúa mì, quí vị sẽ gặt lấy lúa mì. Nếu quí vị trồng bắp, quí vị sẽ thu hoạch bắp. Nếu quí vị bỏ hột đậu nành, quí vị sẽ thu hoạch đậu nành.
Hơn thế nữa, nếu quí vị gieo giống tốt, quí vị sẽ thu hoạch tốt và nếu quí vị gieo giống xấu, quí vị chỉ có mong một mùa thu hoạch xấu mà thôi.
Nếu quí vị gieo nhiều, quí vị sẽ mong một mùa bội thu. Nếu quí vị gieo ít, quí vị chỉ có mong một mùa gặt nhỏ mà thôi. II Côrinhtô 9.6 chép: “Hãy biết rõ điều đó, hễ ai gieo ít thì gặt ít, ai gieo nhiều thì gặt nhiều

VÍ DỤ #3:

Có một người đàn ông rất giầu có đã đến tuổi về hưu. Ông trao gia tài cho đứa con trai duy nhất, chỉ mong được sống an nhàn tuổi già bên con cháu cho đến hết cuộc đời. Thế nhưng, người con dâu lại không muốn bố chồng ở mãi trong nhà. Cô đã đề nghị chồng phải đưa bố đi ở nơi khác. Người con không muốn mất tình cảm với vợ, nên đã quyết định đưa cha vào viện dưỡng lão, nhưng lại là nơi rẻ tiền nhất theo lời căn dặn của vợ.
Một tuần sau đó, hai cha con đi bộ đến nơi mà người cha sẽ ở. Đi được một lúc bỗng nhiên người cha già bật khóc. Lương tâm người con không chịu nổi, anh nghẹn ngào nói lời xin lỗi cha. Sau một vài phút, người cha bị hắt hủi nghẹn ngào nói: “Con ơi! Cha không khóc vì con đưa cha vào đây. Cha khóc vì cách đây bốn mươi năm về trước, cha cũng bước đi trên lối này với ông nội của con, và cũng đưa ông nội con vào viện dưỡng lão tồi tàn này. Cha chỉ “gieo gì gặt nấy thôi”

Ví dụ # 4:

Vợ chồng D. có một cửa hàng bán thực phẩm. Một hôm, anh đi chơi về hỏi vợ: – Này em, khúc giò thiu đâu rồi ?
– Nhà đối diện mua rồi.
– Thế cây chả lụa bị chuột gặm đâu rồi ?
– Nhà ấy cũng mua rồi.
– Còn lon cà chua cũ năm ngoài đã quá hạn ?
– Nhà ấy cũng vét nốt !
D. lấy hai tay ôm đầu :
– Thôi rồi ! Anh được nhà ấy mời và đã ăn xong !

Luật thứ #2:

Mùa gặt luôn luôn sau mùa gieo. Phải có một thời gian giữa gieo và gặt.
Việc gặt luôn luôn theo sau việc gieo. Mùa gặt luôn luôn theo sau mùa gieo giống. Nói chung, nhà nông gieo vào mùa xuân và gặt lấy vào mùa thu. Mục đích, ấy là cần phải có một thời gian dài mới tới mùa gặt.

Trong thiên nhiên, sự tăng trưởng không bao giờ vội vã, phải có thời gian để hạt giống nẩy mầm, để cây lớn lên, đươm bông sanh trái.
Có thể cần nhiều thời gian hơn để hạt giống đức tin nẩy mầm trong lòng người ta. Có khi hạt giống đức tin nằm yên cho đến ngày nào đó nó sẽ bừng lên, thức tỉnh, thoát khỏi sự cám dỗ của ma quỷ mà được nhận sự cứu rỗi.
Chúng ta đang sống trong một thời đại thiếu kiên nhẫn, con người tìm kết quả tức thời. Thương Xá Eden là nơi tập trung hàng trăm tiệm buôn bán đủ mọi thứ của người Việt Nam tại vùng Thủ đô Hoa kỳ.
Đặc biệt tại khu thương xá này có vài ba tiệm bán thức ăn mà chúng ta gọi là tiệm “ bán cơm chỉ”. Rất tiện lợi cho những cặp vợ chồng cùng phải đi làm không có thì giờ đi chợ mua sắm và nấu nướng các thức ăn ..
Thật chẳng có gì ngạc nhiên khi những sản phẩm như trà uống liền, cà phê uống liền, và mì ăn liền được hoan nghinh vì chúng ta càng ngày càng không có thì giờ và nhất là nhu cầu của con người càng ngày càng phải được đáp ứng là phải có ngay, nhanh chóng, dãn dị, dễ dàng . Tuy nhiên, một tô mì ăn liền không thể nào so sánh về phẩm với một tô mì thường. Nó chỉ có giá trị là đánh lừa thị giác, khứu giác và vị giác mà thôi.
Thế giới ngày nay cũng cho ra đời một lọai Tin Lành cao siêu mà Mục sư Topez gọi là “Cơ Ðốc giáo ăn liền”.
Người ta chú ý đến việc làm sao có kết quả đạt nhanh, tiện lợi và dễ dàng và không cần quan tâm nhiều đến chất lượng hay tính lâu dài. Ðiều nầy đã sinh ra một loại vi khuẩn đầu độc toàn bộ cơ cấu trong Hội Thánh từ giảng dạy, tổ chức, chăm sóc và đã gây ảnh hưởng đến những công cuộc truyền giáo.
“Cơ Ðốc giáo ăn liền” có khuynh hướng biến đức tin thành một kết quả tức khắc vì thế mà đã bóp chết sự khao khát tiến bộ thuộc linh.
Nó bỏ qua sự thật là tân Cơ Ðốc nhân được lớn lên giống như một em bé mới ra đời, và cần phải có thời gian thì cơ thể mới phát triển lớn lên. Ðức Chúa Trời và con người đã được giải hòa, và chỉ với một lần tiếp xúc với Ðức Chúa Trời thì không đủ để thiết lập một tình thắm thiết giữa Ngài và tạo vật được dựng nên theo hình ảnh của Ngài.
“Cơ Ðốc giáo ăn liền” có khuynh hướng làm thỏa mãn tín hữu bằng sự rao giảng với tâm lý làm thỏa lòng người nghe ngay lúc đó và kêu gọi sự mong chờ nào cả.
Ðối với nhiều người, điều này đã tạo ra một tâm trạng chán nản với niềm tin Cơ Ðốc.
Ðức Chúa Trời dường như ở đâu quá xa xôi, còn thế gian thì lại quá gần, xác thịt thì lại quá mạnh để giữ lòng bền đổ.
Hãy coi chừng sự thỏa mãn với những hành động đức tin ban đầu sẽ mang chúng ta đến tình trạng không cần phải thức canh, chiến đấu hay cầu nguyện, và đưa đến sự tự do thụ hưởng thế giới này.
Có những vị Mục sư suốt năm chỉ dùng tâm lý để làm cho người nghe cảm thấy vui thỏa khi ra về và được khen là giảng hay vì đúng tâm lý người nghe.
Ông cung cấp một lọai thức ăn cảm thấy ngon nhưng không bổ dưỡng để giúp con người lớn lên, để phần thuộc linh tăng trưởng mà ngược lại sau một thời gian, họ có một loại đức tin èo uột , một tâm linh cằn cỗi không lớn được.

Luật thứ #3:

Gặt được nhiều hơn gieo và gặt chỗ mình gieo
Quí vị có bốn thửa đất nhỏ. thửa thứ nhứt quí vị gieo lúa mì, thửa thứ hai đậu nành, thửa thứ ba bắp, và thửa thứ tư đậu xanh. Quí vị không mong thu hoạch bắp trong thửa lúa mì hay đậu xanh trong thửa đậu nành. Tại sao chứ? Vì Đức Chúa Trời đã thiết lập trong luật gieo gặt thứ nào sản sinh ra “tùy theo loại” ấy (đối chiếu Sáng thế ký 6.20; 7.14).
Ngoài ra, nếu quý vị gieo 100 hạt giống chắc chắn sẽ có nhiều hơn người chỉ gieo 5 hạt.Hơn nữa, gieo một hạt vào nơi đất tốt, chúng ta không chỉ gặt được một hạt mà hàng ngàn hạt. Một hạt dưa sẽ có một dây dưa và có hàng chục trái dưa mà mỗi trái dưa có hàng trăm hạt.
Chuá Jesus lấy ví dụ mà phán rằng:
Nước thiên đàng giống như một hột cải mà người kia lấy gieo trong ruộng mình; hột ấy thật nhỏ hơn cả các giống khác, song khi đã mọc lên, thì lớn hơn các thứ rau, và trở nên cây cối, cho đến nỗi chim trời tới làm ổ trên nhành nó được.Mat 13:31-32
Công tác chứng đạo phải bắt đầu với một người. Cuộc cải cách thường bắt đầu từ một người.

VÍ DỤ #5 :

Một câu chuyện cảm động về sự cải cách Hội Thánh tại La mã . Đó là câu chuyện về một ẩn sĩ tên là Telemachus. Ông đang ở một nơi hẻo lánh và được Đức Chúa Trời kêu gọi ông phải đến La-mã. La-mã lúc bấy giờ là một xứ Cơ đốc giáo như trò giác đấu vẫn còn tiếp tục. Ông Telemachus đến xem một trận giác đấu. Ở đấu trường có đến 80 ngàn người xem đang cổ võ các giác đấu đâm chém và giết nhau. Những người xem và những giác đấu đang giết nhau đó không phải là con cái của Đức Chúa Trời sao? Ông kinh khiếp quá, nhảy xuống đấu trường đứng giữa các giác đấu. Ông bị xô nhưng ông vẩn quay lại. Đám đông nổi gận vì ông cắt đứt cuộc đấu giữa chừng. Họ ném đá ông nhưng ông vẫn đứng yên. Viên phán quan truyền lịnh. Một lưỡi gươm lóe lên, Telemachus bị chém chết. Đột nhiên một sự im lặng bao trùm, đám đông nhận thức điều gì đã xảy ra. Một thánh đồ tử đạo. Sự việc đã xảy ra để rồi từ đó La-mã không còn reo giác đấu nào nữa. Một hy sinh để cả nước được sạch. Phải có một người bắt đầu, có thể bắt đầu từ gia đình của mình, từ Hội Thánh của mình , tại nơi làm việc của mình. Một khi bắt đầu rôì, chính anh ta cũng không biết nó sẽ chấm dứt ở đâu. Chúa không để chúng ta thất vọng khi chúng ta là một Hội Thánh bé nhỏ trước một cộng đồng to lớn . Làm thế nào để thắng và thay đổi cộng đồng này ? Hãy bắt đầu. Mỗi người hãy bắt đầu bằng một hành động nhỏ để từ đó nước thiên đàng lớn sẽ lớn lên cho đến cuối cùng.
Chúng ta sẽ bắt đầu với chương trình SBTN. Những ai đã hứa nguyện với Chúa về công tác truyền giáo này xin hãy kiên nhẫn bắt đầu. Chúng ta không biết nó sẽ chấm dứt ở đâu nhưng chắc chắn Chúa sẽ không làm chúng ta thất vọng về công khó của anh chị em mình đâu.

Tiên tri Ô-sê cảnh cáo chúng ta trong Ô-sê 7:8” Vì chúng nó đã gieo gió và sẽ gặt bão lốc. và trong 10:12, 13. ” Hãy gieo cho mình trong sự công bình, hãy gặt theo sự nhân từ; hãy vỡ đất mới! Vì là kỳ tìm kiếm Đức Giê-hô-va, cho đến chừng nào Ngài đến và sa mưa công bình trên các ngươi. 13 Các ngươi đã cày sự gian ác, gặt sự gian ác, ăn trái của sự nói dối; vì ngươi đã nhờ cậy trong đường lối ngươi, trong muôn vàn người mạnh bạo của ngươi..”

Gióp cũng có cùng một nhận xét như vậy trong 4:8. “Theo điều tôi đã thấy, ai cày sự gian ác, Và gieo điều khuấy rối, thì lại gặt lấy nó. ” và Châm ngôn 22:8. ” Kẻ nào gieo sự bất công sẽ gặt điều tai họa;.”

VÍ DỤ #6:

Người nông dân nọ thuê một mảnh đất để cày cấy đã nhiều năm. Ông là một người rất siêng năng trong việc đồng áng, vì thế không mấy khó khăn trong việc tiếp tục gia hạn hợp đồng thuê đất. Nhưng một ngày kia, người quản lý đến nói với ông: “Con trai của ông chủ sẽ cưới vợ, và anh ta quyết định sẽ sống tại nông trại nầy. Cho nên khi hợp đồng thuê hết hạn cuối năm nay, ông phải đi tìm một miếng đất khác.” Người nông dân choáng váng, ông nài nỉ để mình tiếp tục được thuê nông trại đó, nhưng bị chối từ.

Về nhà, người nông dân tự nghĩ: “Thật là uổng công ta bấy lâu!” Càng nghĩ, ông càng giận đến độ muốn trả thù. Ông đi tìm những giống cỏ hoang khó diệt nhất, rồi trong một đêm tối trời trước ngày ông phải rời nông trại, ông đi gieo chúng khắp cả cánh đồng mà bấy lâu ông đã bỏ công sức để giữ cho nó tốt tươi. Trở về nhà, ông hài lòng với những gì mình đã làm. Sáng hôm sau, trong khi người nông dân đang thu dọn hành lý của mình để ra đi thì viên quản lý lại đến. Ông ta nói: “Con trai của ông chủ đã đổi ý, anh ta sẽ sống ở thành phố, vì thế ông có thể tiếp tục thuê nông trại nầy.” Người nông dân không tin vào tai mình! Ông đứng đó im lặng, rồi nhớ đến những gì mình đã làm đêm qua. Trước mắt sẽ là những chuỗi ngày dài vất vả để nhổ những chùm cỏ dại đó. Ông tự trách bản thân: “Mình đúng là một thằng khờ!”

Bây giờ chúng ta trở lại lời của Phao lô viết trong lá thư gởi cho Hội Thánh Galati 6:7-10 :

“Chớ hề dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống chi, lại gặt giống ấy. 8 Kẻ gieo cho xác thịt, sẽ bởi xác thịt mà gặt sự hư nát; song kẻ gieo cho Thánh Linh, sẽ bởi Thánh Linh mà gặt sự sống đời đời.

Con người là tạo vật của Đức Chúa Trời bị cám dỗ sa ngã mà còn biết đến công bình và luật “nhân quả” huống chi Đức Chúa Trời là đấng công bình và thánh khiết. Vì thế Phao lô khuyên các tín hữu trong Hội Thánh Ga-la ti ““Chớ hề dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống chi, lại gặt giống ấy.”

Nhóm chữ: Chớ hề dối mình phải được dịch lại cho đúng là “Đừng để bị lừa dối” . Ma quỷ thường lừa dối chúng ta, người thế gian cũng thường lừa dối chúng ta . Bọn này dụ dỗ chúng ta rằng cứ sống trong sự lầm lạc, tội lỗi, cứ làm điều mình ưa thích hay mình thấy có lợi ích dù không vừa lòng Chúa. Họ sẽ nói rằng Đức Chúa Trời yêu thương nên không bao giờ phạt đâu. Thậm chí còn nói rằng Đức Chúa Trời đã chết nên không có sự báo trả phán xét những người làm điều xấu xa hay những ai bất tuân sự dạy dỗ của Ngài. Đôi khi Cơ đốc nhân sống theo lời Chúa dạy bị chê bai, chế nhạo, thiệt thòi bị người khác lấn lướt chà đạp. Trong lúc đó có lắm kẻ gian ác thành công, làm đâu trúng đó. Điều này lắm khi làm cho Cơ đốc nhân suy nghĩ và thắc mắc rồi bỏ cuộc ,bỏ đời sống theo Chúa quay về với thế gian. Có người mất đức tin vì chứng kiến vài Cơ đốc nhân trong Hội Thánh sống bê bối gây ra cảnh trái ngược, nói và sống không đi đôi với nhau. Họ không thấy sự hiện diện của Chúa , không thấy Ngài can thiệp, giúp đỡ kẻ yêu mến và kính sợ Ngài.

Sứ đồ Phao lô an ủi và khích lệ tín hữu đang mang tâm trạng dành dật giữa theo Chúa, theo lời dạy dỗ của Kinh Thánh với theo thế gian, phạm lỗi lầm gian ác như ngườithế gian.

Ông viết “ Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống chi, lại gặt giống ấy.”

Ý nghĩa của câu này là Đức Chúa Trời chẳng bao giờ để loài người chê cười chế nhạo Ngài đâu. Họ cho rằng Ngài nói nhưng Ngài không làm, Ngài nói phạt nhưng không trừng phạt kẻ bất tuân. Phao lô nhắc đến luật nhân quả và Đức Chúa Trời sẽ áp dụng luật này cho loài người. Chúng ta có kinh nghiệm thông thường Đức Chúa Trời chậm giân, chậm thi hành bản án báo trả nhưng lúc nào cũng chắc chắn và đúng kỳ hạn của Ngài. Ngài không bị hối thúc hay áp lực để phải vội vàng trong hành động của Ngài. Ngài cho biết con người sẽ nhận lãnh những gì họ đã gieo ra.

Chúng ta là người kính sợ Đức Chúa Trời xin hãy tiếp tục tin cậy và phó thác chính mình cho Ngài và yên lòng chờ đợi QUẢ để gặt hái. Hãy tin vào sự khôn ngoan và công chính của Ngài. Người làm điều ác,làm điều nghịch lại Đức Chúa Trời sẽ chắc chắn nhận hậu quả và người công bình , tuân theo lời Chúa dạy sẽ gặt lấy những gì mình đã gieo.

Phao lô cho biết có hai thứ gieo và gặt khác nhau:

1. Gieo bằng những hành động do xác thịt xúi giục thì sẽ gặt lấy sự hư nát
2. Gieo bằng những hành động bởi Thánh Linh thì gặt lấy sự sống đời đời.

Việc làm của xác thịt phát xuất từ bản chất tội lỗi của con người.sống theo bản ngã của mình. Trong đoạn 5, Phaolô đã liệt kê nhữACng việc làm của xác thịt cho các tín đồ trong Hội Thánh Galati. Đó là : “ gian dâm, ô uế, luông tuồng, thờ hình tượng, phù phép, thù oán, tranh đấu, ghen ghét, buồn giận, cãi lẫy, bất bình, bè đảng, ganh gổ, say sưa, mê ăn uống, cùng các sự khác giống như vậy”.

Ngược lại nếu sống theo sự hướng dẫn của Thánh linh thì sẽ nhận lãnh bông trái của Thánh Linh. Đó là “ lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ”

Ví dụ # 7:

Một thiếu nữ lấy chồng và phải sống chung với mẹ chồng. Ngay từ những ngày đầu, nàng dâu thấy không thể chịu nổi bà mẹ chồng. Sở thích của hai người quá khác biệt. Cô chê bà cổ hủ còn bà chê cô bất hiếu.

Ngày qua ngày, hai người cứ hục hặc với nhau. Tình hình xấu hẳn đi, khi bà mẹ, theo thói tục người xưa, bắt nàng phải làm bất cứ điều gì bà muốn, đã thế người chồng lại bênh mẹ mình. Cuối cùng không chịu được nữa. Nàng dâu tìm đến một dược sư nổi tiếng, mua một gói độc dược để giải quyết vấn đề.

Dược sư trao cho cô một số cỏ lạ, dặn cô phải dọn những món ăn thật ngon rồi lén bỏ thảo dược này vào trong đó, sau sáu tháng bà sẽ chầu trời. Ông cũng dặn :
– Để không bị nghi ngờ cô phải tỏ ra thân thiết với bà, không tranh luận, thực hiện những gì bà thích và cư xử với bà như một bà hoàng.

Cô gái hăm hở về nhà, làm đúng theo lời căn dặn thực hiện âm mưu ám sát mẹ chồng. Để tránh khỏi bị nghi ngờ, cô luôn làm chủ lời ăn tiếng nói, luôn vâng lời mẹ chồng và đối xử với bà như mẹ ruột của mình. Cô tự nhủ : – Sáu tháng sẽ qua mau không thèm tranh luận, luôn tỏ ra thân ái và dễ thương.

Sáu tháng sau, tình hình bỗng thay đổi hẳn. Cô không còn thấy bực bội giận dữ nữa và cảm thấy hạnh phúc. Thái độ bà mẹ chồng cũng thay đổi. Bà coi cô như con ruột và khoe với bạn bè về cô con dâu tuyệt vời nhất trần gian Bà còn bênh vực cô trước mặt chồng cô. . Một hôm nàng dâu lại đến với vị dược sư, hỏi mua thuốc giải … Cô nói :
– Hiện nay bà ấy rất dễ thương, và … liệu có thuốc nào đẩy hết độc tố ra được không ?
Vị dược sư cười sảng khoái :
– Cô đừng lo, cỏ tôi đưa là thuốc bổ cả. Thuốc độc thực sự chính là thái độ của cô đối với bà nó đã gột sạch khi cô cố gắng yêu thương bà ta rồi. Cô nên biết rằng : Cô gieo thứ gì cô sẽ gặt thứ ấy.

KẾT LUẬN

Luật nhân quả luôn luôn có hiệu lực:

Khi chúng ta chỉ quan tâm đến vật chất thì hậu quả chắc chắn sẽ bỏ lời hứa của Chúa lại đằng sau.
Khi chúng ta đặt vật chất lên hàng đầu thì hậu quả là Chúa trở xuống hàng thứ yếu.
Khi chúng ta bị vật chất ám ảnh thì hậu qiả là cuộc sống sẽ xa lìa Đức Chúa Trời.
Khi chúng ta coi cơm áo gạo tiền là điều phải đeo đuổi thì hậu quả là chúng ta sẽ coi thường những ơn phước thuộc linh, sống vô ơn trước những sự ban cho của Chúa.
Khi chúng ta không nhìn lên Chúa mà chỉ nhìn xuống những gì trước mắt thì hậu quả là cuộc sống chúng ta sẽ bị nhấn chìm vào hố sâu của những điều tạm bợ, những hư vinh chóng tàn.
Thế nhưng đáng buồn thay, nhiều người vẫn có mặt trong nhà thờ mỗi tuần nhưng cuộc sống lại quan tâm đến vật chất hơn là phước hạnh thuộc linh, cuộc sống chẳng những mất phước cho mình mà còn làm gương xấu cho nhiều người khác nữa.
Câu hỏi hôm nay cho mọi người là
Kể từ ngày tin nhận Chúa, quý vị đã gieo những hạt giống nào?
Những hạt mà quý vị gieo ra thuộc về ham muốn của thế gian, về những thỏa lòng vật chất sẽ có giá trị 80 năm rồi hư mất và không thể mang theo khi qua đời hay là những hạt giống của Thánh Linh để mang quý vị đến cõi đời đời
Vào một ngày tháng bảy, một nông dân ngồi trước lều mình và hút ống tẩu lõi ngô. Một người khách lạ đi ngang qua và hỏi:
“Vụ bông vải sắp đến của ông thế nào?”
Người nông dân trả lời: “Sẽ không thu được gì hết, vì tôi không trồng gì cả. Sợ lũ mọt ngũ cốc.”
“Vậy còn vụ ngô thì sao?”
“Chẳng trồng gì cả, sợ hạn hán.”
“Thế còn vụ khoai?”
“Chẳng trồng gì cả, sợ bọn rệp.”
Cuối cùng, người khách lạ hỏi: “Thế ông đã trồng gì?”
Và người nông dân đáp lời: “Không gì hết, cho chắc ăn.”

Đừng bắt chước như người nông dân.
Nếu không có gieo, không trồng, không hành động, không tham gia, bạn sẽ không có vụ mùa nào cả. Nếu muốn thu hoạch những giấc mơ, hãy hành động. Phải bước chân xuống sông Giô đanh thì nước sông mới rẽ ra.
Quý vị sẽ không thấy tôi chơi trò nhảy từ trên cao xuống hay đu bay liều lĩnh nhưng tôi sẽ là người sẵn sàng liều lĩnh khi điều đó liên quan đến việc đạt được những mục tiêu mà Chúa đã định sẵn cho chúng ta.

Phao lô khuyên chúng ta Chớ mệt nhọc về sự làm lành, vì nếu chúng ta không trễ nải, thì đến kỳ chúng ta sẽ gặt. Vậy, đang lúc có dịp tiện, hãy làm điều thiện cho mọi người, nhất là cho anh em chúng ta trong đức tin.

CÂU NÓI HAY  về CUỘC SỐNG & TÌNH YÊU

Tôi muốn yêu một người Sẽ vì tôi mà làm tất cả Chứ không muốn yêu một

người Dùng lời lẽ diễn tả mà vẽ cả tương lai

Tôi muốn yêu một người Sẽ vì tôi mà làm tất cả Chứ không muốn yêu một người Dùng lời lẽ diễn tả mà vẽ cả tương lai
Hôn nhân là một trò ảo thuật biến một nụ hôn vui thích thành nghĩa vụ – Tư Tưởng Phương Tây.
Hạnh phúc nào mà chẳng được mua với ít nhiều đau khổ – Mogaret-Oliphant.
Cần lắm một khoảng lặng nhỏ,….. nhỏ thôi Nhưng…. đủ để yêu thương……..và giữ lấy yêu thương
Ở đâu có quá nhiều lời nói yêu đương, thì ở đó không hề có tình yêu chân chính – Ph.Pê Tơ Rắc Ca.
Tình yêu như chiếc phin lọc thần kì, nó phóng đại mặt tốt của người yêu lên hàng trăm lần và cũng giảm nhẹ những mặt xấu đi hàng trăm lần – V.Xu-Khôm-Lin-Xki.
Tình yêu là sự cố gắng của một người để chỉ yêu thương một người mà thôi – Paul Gérađy.
Khi tôi viết về cuộc tình mình Là tôi vẫn luôn nhớ đến người đó Nhưng có lẽ lời tôi không là gió Để nó bay xa đến tận bên người Tôi đành mượn lời ca tiếng hát Hát cho tình mình cháy mãi không thôi…….
Không có mặt trời hoa hồng không nở, Không có phụ nữ không có tình yêu, Không có tình yêu không có hạnh phúc, Không có người mẹ không có anh hùng
Sắc đẹp đánh vào ánh mắt nhưng phẩm giá chinh phục tâm hồn – A.Pope.
Người đàn ông thích có nhân tình hơn có vợ. Người đàn bà thích có chồng hơn có nhân tình
Ai cũng có những vết thương, và người ta có thể chấp nhận để vượt qua, hay là cứ cố giữ mãi ở trong lòng, có thể lảng tránh để không phải đối diện, hay tập cách bình thản mỗi bước chân..?!
Không phải cứ tạnh mưa thì sẽ có cầu vồng…… Cũng như là….. Không phải cứ có 1 người hết lòng yêu thì sẽ có 1 người đáp lại…… Và….Không phải cứ có 1 người mòn mỏi chờ đợi……. thì sẽ có 1 người trở về.(lượm lặt)
Phụ nữ như mặt hồ, không gợn sóng nhưng nhiều kẻ chết đuối vì họ. –M.GorKi–
Ái tình gồm 3 giai đoạn: .Khao khát .Chiếm đoạt .Chán chường – Meilhan.
Tình đời là bản trường ca. Tình người là chuyến tàu qua vội vàng – Nguyen Minh Tien
Con gái… Vì yêu một người mà trưởng thành hơn … Còn con trai.. Trưởng thành là khi…Mất đi một người. ..
Đời người như một cành hoa mà Tình Yêu là những giọt mật. —Victor Hugo
Ngày còn trẻ tưởng rằng bản thân có thể chết vì tình yêu. Càng lớn lên mới nhận ra rằng, chính mình mới làm tình yêu chết yểu…
Nam giới hơn phu nữ ở chỗ triết lý về trái tim. Phu nữ hơn nam giới ở chỗ nhìn thấu trái tim đó____J.J.Rousseau.

Tôi muốn yêu một người Sẽ vì tôi mà làm tất cả Chứ không muốn yêu một người Dùng lời lẽ diễn tả mà vẽ cả tương lai

Hôn nhân là một trò ảo thuật biến một nụ hôn vui thích thành nghĩa

vụ – Tư Tưởng Phương Tây.

Hạnh phúc nào mà chẳng được mua với ít nhiều đau khổ – Mogaret-Oliphant.

Cần lắm một khoảng lặng nhỏ,….. nhỏ thôi Nhưng…. đủ để yêu thương……..và giữ lấy yêu thương

Ở đâu có quá nhiều lời nói yêu đương, thì ở đó không hề có tình yêu chân chính – Ph.Pê Tơ Rắc Ca.

Tình yêu như chiếc phin lọc thần kì, nó phóng đại mặt tốt của người yêu lên hàng trăm lần và cũng giảm nhẹ những mặt xấu đi hàng trăm lần – V.Xu-Khôm-Lin-Xki.

Tình yêu là sự cố gắng của một người để chỉ yêu thương một người mà thôi – Paul Gérađy.

Khi tôi viết về cuộc tình mình Là tôi vẫn luôn nhớ đến người đó Nhưng có lẽ lời tôi không là gió Để nó bay xa đến tận bên người Tôi đành mượn lời ca tiếng hát Hát cho tình mình cháy mãi không thôi…….

Không có mặt trời hoa hồng không nở, Không có phụ nữ không có tình yêu,

Không có tình yêu không có hạnh phúc, Không có người mẹ không có anh hùng

Sắc đẹp đánh vào ánh mắt nhưng phẩm giá chinh phục tâm hồn – A.Pope.

Người đàn ông thích có nhân tình hơn có vợ. Người đàn bà thích có chồng hơn có nhân tình

Ai cũng có những vết thương, và người ta có thể chấp nhận để vượt qua, hay là cứ cố giữ mãi ở trong lòng, có thể lảng tránh để không phải đối diện, hay tập cách bình thản mỗi bước chân..?!

Không phải cứ tạnh mưa thì sẽ có cầu vồng…… Cũng như là….. Không phải cứ có 1 người hết lòng yêu thì sẽ có 1 người đáp lại…… Và….Không phải cứ có 1 người mòn mỏi chờ đợi……. thì sẽ có 1 người

trở về.

Phụ nữ như mặt hồ, không gợn sóng nhưng nhiều kẻ chết đuối vì họ. –M.GorKi–

Ái tình gồm 3 giai đoạn: .Khao khát .Chiếm đoạt .Chán chường – Meilhan.

Tình đời là bản trường ca. Tình người là chuyến tàu qua vội vàng – Nguyen Minh Tien

Con gái… Vì yêu một người mà trưởng thành hơn … Còn con trai..

Trưởng thành là khi … Mất đi một người. ..

Đời người như một cành hoa mà Tình Yêu là những giọt mật. —Victor Hugo

Ngày còn trẻ tưởng rằng bản thân có thể chết vì tình yêu. Càng lớn lên mới nhận ra rằng, chính mình mới làm tình yêu chết yểu…

Nam giới hơn phu nữ ở chỗ triết lý về trái tim. Phu nữ hơn nam giới ở chỗ nhìn thấu trái tim đó – J.J.Rousseau.

Post Comment

Loading...
loading...