Search by category:
Sức Khỏe

Cách uống nước đúng cách để không gây hại cho sức khỏe

Cách uống nước đúng cách để không gây hại cho sức khỏe, nước tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải vì nước tốt cho sức khỏe mà bạn có thể uống mọi nơi mọi lúc. Có một số thời điểm bạn không nên uống nước nếu không muốn hại sức khỏe nghiêm trọng. Chẳng hạn, nhiều người có thói quen uống nước trong khi ăn mà không biết điều này cực kỳ có hại.

Cách uống nước đúng cách để không gây hại cho sức khỏe

Cơ thể cần uống đủ nước để duy trì sức khỏe, nhưng nếu bạn uống vô độ, nó sẽ làm mất cân bằng muối tự nhiên của cơ thể.

Cách uống nước đúng cách để không gây hại cho sức khỏe
Cách uống nước đúng cách để không gây hại cho sức khỏe

Một số lưu ý khi uống nước đúng cách

Con người không thể sống thiếu nước, tuy nhiên có nhiều thời điểm ‘lợi bất cập hại’ khi uống nước, theo Boldsky.

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của nước. Nó là 1 phần không thể thiếu của cuộc sống. Chúng ta sẽ chết nhanh nếu thiếu nước. Có thể nói không ngoa rằng, nước là khởi nguồn sự sống của nhân loại.

Tuy nhiên, không phải vì nước tốt cho sức khỏe mà bạn có thể uống mọi nơi mọi lúc. Có một số thời điểm bạn không nên uống nước nếu không muốn hại sức khỏe nghiêm trọng. Chẳng hạn, nhiều người có thói quen uống nước trong khi ăn mà không biết điều này cực kỳ có hại. Nước sẽ làm loãng enzyme tiêu hóa và axit trong dạ dày, khiến cơ thể khó phân giải và tiêu hóa thức ăn hơn. Các axit dạ dày được đẩy vào ruột khi bạn uống nước lúc ăn vì nước được bài tiết nhanh hơn đồ ăn cứng.

Sau đây là những thời điểm bạn không nên uống nước:

Khi bạn đã uống đủ no

Cơ thể cần uống đủ nước để duy trì sức khỏe, nhưng nếu bạn uống vô độ, nó sẽ làm mất cân bằng muối tự nhiên của cơ thể.

Khi nước tiểu có màu trong

Nếu muốn biết có uống đủ nước hay không, hãy nhìn màu nước tiểu. Nước tiểu màu vàng sậm cho biết bạn đang thiếu nước. Nếu có màu trong, cơ thể đang đủ nước và bạn không cần uống nữa.

Sau khi ăn no

Uống 1 li nước trước khi ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn. Nhưng nếu uống nhiều trước hoặc sau khi ăn, điều này rất có hại cho sức khỏe. Đây là thời điểm bạn không nên uống nước.

Sau khi tập thể thao nặng

Sau buổi tập bình thường, bạn nên uống nước. Nhưng sau 1 buổi tập cực nặng, bạn sẽ bị mất nhiều chất điện giải thông qua mồ hôi. Do đó, bạn sẽ phải bổ sung những dưỡng chất này thông qua nước dừa hay một loại nước tăng lực tự nhiên nào đó trước. Uống nước ngay sau khi tập luyện nặng sẽ không tốt cho cơ thể.

Không phải nước lọc

Bạn có thể bị hấp dẫn bởi nhiều loại nước ngọt hay nước tăng lực trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nước lọc bình thường và tránh xa các loại nước nói trên vì chúng chỉ khiến bạn cảm thấy đói khát thêm. Hơn nữa, chúng cũng chứa đường và calorie, không tốt cho cân nặng của bạn.

Chúc bạn sống khỏe.

Theo Phụ nữ sức khỏe

Post Comment

Loading...
loading...