Search by category:
Cà phê cuộc sống

Cách nhận biết hàng Trung Quốc dựa vào mã vạch

Làm thế nào để nhận biết hàng hóa hay sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, hôm nay mình chia sẽ cách nhận biết hàng Trung Quốc bằng mã vạch nhé.

Hiện nay hàng hóa Trung Quốc đã xâm nhập vào Việt Nam một cách tràn lan, nếu là hàng hóa sản phẩm tốt thì không nói, nhưng đằng này những hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc là nổi đau đầu cho người tiêu dùng Việt Nam bởi chất lượng và hành động chơi xấu của Trung Quốc nhằm phá họa đất nước Việt Nam, gây những hậu quả khôn lường cho người dân. Hầu như sản phẩm không rõ nguồn gốc từ Trung quốc đều có chứa các chất độc hại gây ung thư, biến chứng, ngộ độc… Vậy làm cách nào để nhận biết và tránh xa hàng Trung Quốc. Chú ý: nói như vậy nhưng không phải hàng hóa nào có nguồn gốc từ Trung Quốc cũng kém chất lượng, vì có những sản phẩm rất tốt và nổi tiếng như các dòng điện thoại, như điện thoại Lenovo là của Trung Quốc nhé

Hàng Trung Quốc có mã vạch là bao nhiêu

Tất cả hàng hóa trung quốc đầu có mã vạch bắt đầu là 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 699. Tức là mã vạch bắt đầu từ 690 – 699 nhớ nhé.

Mã vạch là gì? bạn có thể xem tại đây: Mã vạch là gì?

Phân biệt hàng Trung Quốc dựa vào mã vạch
Phân biệt hàng Trung Quốc dựa vào mã vạch

Phân biệt hàng Tàu bằng mã vạch là cách phổ biến, nhưng nếu mã vạch bị làm giả để đánh lừa người dân thì sao, chẳng ai có thể lường trước được vì Trung Quốc rất giỏi trong việc làm hàng nhái, hàng giả, Iphone, điện thoại, máy tính Tàu còn nhái được nữa huống chi các mã vạch đơn giản này. Sau đây mình sẽ cung cấp thêm một số yếu tố, kinh nghiệm mà dân mạng chia sẻ để nhận biết có phải hàng tàu không nhé.

Phân biệt dựa vào giá

Chúng ta đều biết hàng Trung Quốc lun có giá rẻ hơn hàng hóa từ các nước khác như Mỹ, và các nước Châu Âu. Vì vậy bạn có quyền nghi ngờ dựa vào mức giá của hàng hóa. Nếu như cùng một loại sản phẩm đó mà mức giá chênh lệch nhau nhiều thì rất có khả năng là hàng Trung Quốc.

Phân biệt dựa vào mẫu mã

Các hàng hóa từ trung quốc thường có mẫu mã đa dạng, phong phú, nhưng khi chạm vào thì bạn có cảm như nó là hàng đẻo. Cái này chắc phải chuyên nghiệp, mua hàng nhiều mới biết cái nào là đẻo.

Phân biệt dựa vào logo thương hiệu

Khi mua hàng bạn nhớ để ý kĩ logo thương hiệu sản phẩm nhé, nhiều khi hai cái logo chỉ khác nhau một tí thôi nếu bạn không để ý cũng không phát hiện được. Mình lấy ví dụ như chai C2, các bạn đẻ ý nó gần giống với E2, hehe. Mình đã uống E2 và bị tào tháo dí chạy một lần. hehe.

Phân biệt dựa vào địa chỉ xuất xứ

Nhớ khi mua bất kỳ sản phẩm nào cũng đọc rõ địa chỉ xuất xứ, địa chỉ sản xuất. Thường hàng trung quốc có ghi dòng chữ: Made in China, Made in P.R.C, Made in PRC. PRC hay P.R.C là viết tắt của People’s Republic of China có nghĩa là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Còn Made in Taiwan là của Đài Loan nhé. Hàng của Đài Loan và Trung Quốc thì hàng toàn khác nhau nhé.  Có một số bạn nhầm tưởng điện thoại HTC, máy tính Asus, Acer… là của Trung Quốc. Những sản phẩm này là của Đài Loan chứ không phải Trung Quốc nhé.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã thủ sẵn cho mình những cách để phân biệt hàng Trung Quốc như dựa vào mã vạch, đây là cách phổ biến nhất và một số kinh nghiệm như đã nêu trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Post Comment

Loading...
loading...