Search by category:
Thủ thuật điện thoại

Cách kết nối điện thoại Android với Tivi

Cách kết nối điện thoại Android với Tivi, Cách kết nối Smartphone android với tivi. Kết nối điện thoại với tivi sẽ cho phép bạn chia sẻ hình, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn hình tivi để tăng tính giải trí hấp dẫn hơn

Cách kết nối điện thoại Android với Tivi

Cách kết nối điện thoại Android với Tivi
Cách kết nối điện thoại Android với Tivi

Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi?

1. Sử dụng kết nối MHL

Ngày nay, mặt dù kết nối không dây được ưa chuộng nhưng không phải vì thế mà kết nối có dây trở nên lỗi thời. Kết nối MHL là kết nối tiêu biểu cho điều đó. MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài.

Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL, tivi tối thiểu phải có cổng HDMI (nếu là cổng HDML có hỗ trợ MHL là tốt nhất), một sợi cáp MHL.

Các bước tiến hành kết nối MHL cụ thể như sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoạiGắn cáp MHL vào điện thoại (MHL có nhiều loại cho từng hãng)

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

  • Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi
  • Nối tiếp đầu USB vào tivi

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của tivi (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) > Sau đó chọn vào tín hiệu MHL.

  • Bấm vào nút nguồn trên điều khiển tiviBấm vào nút nguồn trên điều khiển tivi
  • Chọn vào HDMI 1/MHL

Bước 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Không phải cáp MHL để kết nối được với tất cả điện thoại và tivi, ,ỗi hãng mỗi cáp khác nhau, bạn nên hỏi thông tin nơi bán trước khi mua.

2. Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Ngày nay, hầu hết Smart tivi và một số Internet tivi đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt lên là Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh…. Tuy nhiên về bản chất, đều là hoạt động chiếu màn hình thông qua việc kết nối chung một mạng wifi.

Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi, Chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần cáp

Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh Miracast, Screen Mirroring… trên tivi.

Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring….).

Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với tivi, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

3. Sử dụng cổng hồng ngoại

Sử dụng cổng hồng ngoại là để điều khiển tivi (Thay thế remote) chứ không phản chiếu lên màn hình tivi như 2 cách trên.

Với một số điện thoại Android của các hãng như: LG, Samsung, HTC, Sky… đa phần được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi với ứng dụng được cài đặt sẵn.

4. Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Kho ứng dụng Google Play của điện thoại Android mang đến cho bạn hàng triệu ứng dụng tiện ích. Trong đó, các hãng tivi thường sẽ có riêng ứng dụng dùng để điều khiển Smart tivi của mình. Cụ thể là các ứng dụng sau:

– Smart tivi LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

– Android tivi Sony: Sony Video & TV SideView.

– Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.

– Smart tivi TCL: TCL nScreen.

– Smart tivi Panasonic: Panasonic Remote 2.

Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Lưu ý: Cả điện thoại và tivi phải kết nối chung một mạng internet (Ví dụ: Tivi và điện thoại kết nối chung một Router, hoặc tivi cắm LAN còn điện thoại kết nối wifi nhưng cũng phải chung một Router thì mới được).

5. Đối với tivi Sony, bạn có thể dùng tính năng Photo Share hoặc Google Cast

Tất cả các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều có tính năng Photo Share. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng (mỗi lần có thể kết nối được đến 10 chiếc điện thoại).

Trong khi đó, Google Cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại lên tivi.

6. Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Đối với Smart tivi Samsung, LG, Sony ra mắt từ 2015 trở về sau và model Internet tivi D2780 của TCL, bạn có thể sử dụng tính năng chiếu màn hình YouTube lên tivi chỉ với 1 thao tác kết nối đơn giản chỉ cần điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi.

Post Comment

Loading...
loading...