Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Bố em hút rất nhiều thuốc có nghĩa là gì?

Bố em hút rất nhiều thuốc” có nghĩa là gì? dạo gần đây câu nói “Bố em hút rất nhiều thuốc ” hay “Bố nó hút rất nhiều thuốc ” xuất hiện nhiều trên facebook, comment, trên các diễn đàn có nghĩa là gì?

Bố em hút rất nhiều thuốc” có nghĩa là gì?

Bố em hút rất nhiều thuốc là câu nói cửa miệng để ám chỉ rằng vì đời bố hút thuốc nhiều nên sinh con ra mới có những biểu hiện bất thường như vậy. Ví dụ: một bạn đăng status tủng tửng khùng khùng như “Cảm thấy bị khùng” thì bạn có thể comment ngay “Bố em hút rất nhiều thuốc” phải không

Bố em hút rất nhiều thuốc có nghĩa là gì?
Bố em hút rất nhiều thuốc có nghĩa là gì?

Nói chung trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cũng có thể comment câu nói “Bố em hút rất nhiều thuốc” hay “Bố nó hút rất nhiều thuốc” mặc dù nhiều khi bạn cũng chẳng thấy liên quan thế nào nhưng những comment như vậy lại nhận được nhiều lượt like. Điều này có thể giải thích rằng đó là một trào lưu. Và có nguồn gốc từ đâu thì tìm hiểu tiếp nhé.

Bố em hút rất nhiều thuốc” bắt nguồn từ đâu?

Nếu bạn đã nghe ca khúc “Đưa Nhau Đi Trốn -Đen, Linh Cáo” thì hẳn đã gặp câu “Bố em hút rất nhiều thuốc“. Trích một đoạn trong bài hát này:

Bố em hút rất nhiều thuốc
Mẹ em khóc mắt lệ nhoà
Bố anh thì đi lại còn mẹ anh gọi điện thoại đến từng nhà
Nhiều ngày rồi mình không về, không liên lạc được gì cả
Chỉ vỏn vẹn mảnh giấy “đừng lo, đêm nay con đi chơi xa
Em ơi đi trốn với anh
Mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh
Chạy con xe anh chở em tròng trành
Mình phóng tầm mắt ngắm chân trời mới toanh
Mình ngủ một giấc mà không cần báo thức…

Cũng từ khi xuất hiện bài hát này thì câu nói “Bố em hút rất nhiều thuốc” xuất hiện như một trào lưu và là câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Vì vậy có thể khẳng định “Bố em hút rất nhiều thuốc” bắt nguồn từ bài hát “Đưa Nhau Đi Trốn -Đen, Linh Cáo” với ám chỉ rằng vì đời cha hút thuốc nên sinh ra đời con có những biểu hiện tưng tửng, bất thường, có những status bất thường như vậy trên facebook.

Còn theo bạn “Bố em hút rất nhiều thuốc” là gì?

Post Comment

Loading...
loading...