Search by category:
Thế Giới Tin Tức

Bitcoin Cash là gì? tìm hiểu về Bitcoin Cash nghĩa là gì?

Bitcoin Cash là gì? tìm hiểu về Bitcoin Cash nghĩa là gì? chúng ta quá quen thuộc với đồng tiền BTC(bitcoin) nhưng hiện nay mới có thêm một loại đó là Bitcoin Cash, cùng tìm hiểu xem Bitcoin Cash là gì nhé.

bitcoin-cash-la-gi-tim-hieu-ve-bitcoin-cash-nghia-la-gi
bitcoin-cash-la-gi-tim-hieu-ve-bitcoin-cash-nghia-la-gi

Bitcoin Cash là gì

Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử như bitcoin được chia ra từ bitcoin vào ngày 1/8/2017.

+ Sự hình thành bitcoin cash (BCC)

Bitcoin Cash (BCC hoặc BCH ) chính thức được phát hành vào ngày 1-8-2017 sau một đợt Hard Fork được chờ đợi nhất trong giới crypto currency trên toàn thế giới.

Vào lúc 18:24:41 theo giờ UTC, Pool ViaBTC đã tạo ra 1.9 MB BCC block ( khối chuỗi BCC), nó thì không được chấp thuận trên Bitcoin Network trước đây. Điều này đánh dấu sự phân tách rõ ràng và sản sinh ra Bitcoin Cash (BCC).

Bitcoin Cash mang lại một đồng tiền vững chắc hơn cho thế giới so với bitcoin. Những người sử dụng được trao quyền cho một giao dịch BCC với phí giao dịch thấp hơn và xác nhận giao dịch tin cậy hơn ( reliable confirmations ). Tương lai tỏa sáng rực rỡ với sự tăng trưởng không hạn chế, áp dụng toàn cầu,không được phép đổi mới và phát triển phi tập trung.

Tất cả những người sở hữu block 478558 thì sẽ sở hữu vừa bitcoin cash và bitcoin. Tất cả những người sở hữu bitcoin đều được chào đón tới cộng đồng bitcoin cash.

+ Bitcoin Cash so với bitcoin

Nhanh hơn: chuyển trong vài giây và xác nhận trong vài phút

Tin cậy hơn: mạng chạy không tắc nghẽn

Phí thấp hơn

Dễ sử dụng hơn và không phức tạp

Ổn định hơn

Sử dụng công nghệ blockchain mạnh nhất thế giới

+ Tìm hiểu về Bitcoin Cash nghĩa là gì?

Bitcoin cash là gì ?

Bitcoin cash là một đồng tiền điện tử ngang hàng ( peer-to-peer) được sử dụng trên internet. Nó sử dụng thuật toán phân tán hoàn chỉnh, không có ngân hàng nào quản lý, và không có bên thứ 3 nào có thể can thiệp vào được.

Bitcoin cash khác gì so với bitcoin

Chắc chắn là khác thì mới có bitcoin cash. BCC là sự tiếp nối dự án đồng tiền kỹ thuật số ngang hàng của người sáng lập bitcoin. Nó là một nhánh của sổ cái blockchain bitcoin, với những quy tắc được cập nhật và nhận được sự đồng thuận cao, điều đó cho phép BCC phát triển.

Nếu tôi sở hữu bitcoin – tôi có tự động sở hữu bitcoin cash?

Chắc chắn. Bởi BCC là một nhánh của bitcoin, điều đó có nghĩa bạn sẽ sở hữu đồng thời vừa bitcoin và bitcoin cash tại thời điểm phân chia block ( nghĩa là trước 18:24:41 theo giờ UTC nếu bạn có 10btc thì sau giờ đó sẽ có 10bcc, còn trước đó không có btc thì sẽ không có bcc ).

Nếu bạn lưu bitcoin ở bên thứ 3 như: coinbase, poloniex, bittrex, bitfinex, blockchain.info, … thì sao ?

Bittrex đã trả số BCC = số BTC mà bạn đang lưu trên bittrex trước 18:24:41 theo giờ UTC
Coinbase, poloniex, … đã có thông báo sẽ trả cho khách hàng của họ vào thời gian sớm nhất khi họ hoàn thành ví BCC.
Có sự xung đột giao dịch giữa BCC và BTC không ?

Bitcoin cash sử dụng SIGHASH_FORKID mới, không thuộc sổ cái blockchain trước đây, Do đó không có bất kỳ sự xung đột nào.

Tại sao sự phân tách lại tạo thành bitcoin cash ?

Hệ thống mã hóa của Bitcoin trước kia có tối đa là 1MB dữ liệu cho mỗi block, và 3 giao dịch mỗi giây. Mặc dù kỹ thuật để làm tăng kích thước khối lên thì đơn giản nhưng cộng đồng sử dụng bitcoin trước kia đã không có một sự đồng thuận sau 1 năm tranh cãi nảy lửa. Do đó sự phân tách xảy ra và BCC ra đời.

Tại sao kích thước khối ( blocksize ) lại gây ra vấn đề cho Bitcoin?

Trong năm 2017, công suất giao dịch đã tạo ra ‘bức tường vô hình’. Lệ phí tăng vọt, và Bitcoin trở nên không đáng tin cậy, với một số người dùng không thể nhận được các giao dịch của họ, ngay cả sau nhiều ngày chờ đợi.

Bitcoin đã ngừng phát triển, rất nhiều người dùng, nhà đầu tư, cổng giao dịch đã từ bỏ bitcoin. Họ chuyển qua những đồng tiền kỹ thuật số khác nhanh hơn như: ethereum, ripple, Ethereum classic,… chiếm gần 40%-95% thị trường.

Bitcoin Cash có thể giải quyết những vấn đề của Bitcoin?

Bitcoin Cash ngay lập tức tăng giới hạn blockize đến 8MB như là một phần của phương pháp tiếp cận mở rộng quy mô lớn trên mạng. Sẽ có nhiều năng lực cho các giao dịch của mọi người.

Lệ phí thấp và xác nhận nhanh sẽ tiếp tục với Bitcoin Cash. Mạng sẽ được phép phát triển trở lại. Người sử dụng, thương nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ trở lại.

Tại sao Bitcoin không tăng kích thước khối lên nếu việc đó dễ dàng?

Một số nhà phát triển đã không hiểu và đồng ý với tầm nhìn ban đầu về tiền điện tử ngang hàng mà Satoshi Nakamoto đã tạo ra. Thay vào đó, họ ưa thích Bitcoin trở thành một lớp định cư.

Nhiều thợ mỏ và người dùng đã tin tưởng vào các nhà phát triển này, trong khi nhiều người khác nhận ra rằng họ đã dẫn dắt cộng đồng xuống một con đường khác so với mong đợi.

Hai tầm nhìn khác nhau cho Bitcoin phần lớn là không tương thích, dẫn đến sự chia rẽ của cộng đồng.

Đội phát triển nào chịu trách nhiệm về Bitcoin Cash?
Không giống như tình huống trước đây trong Bitcoin, không có đội phát triển duy nhất cho Bitcoin Cash. Hiện giờ có nhiều đội phát triển độc lập.Việc phân cấp phát triển (và phân cấp thực hiện phần mềm) là một bước tiến quan trọng và cần thiết.

+ LƯU TRỮ BITCOIN CASH

Website chính thức: https://www.bitcoincash.org/

bitcoinabc.org
bitcoinunlimited.info
bitcoinxt.software/
ledgerwallet.com
wallet.trezor.io
electroncash.org
bcc-wallet.btc.com/#/setup/login
coinomi.com
bitcoinclassic.com

+KIỂM TRA GIAO DỊCH BITCOIN CASH

Điền ví của bạn hoặc txid hoặc hash vào

https://blockchair.com/bitcoin-cash/blocks

http://blockdozer.com/insight/

https://hashes.download/#blocks

+Kết luận Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là sự tiếp nối của dự án Bitcoin như là tiền mặt số hóa dạng peer-to-peer. Nó là fork của sổ cái Blockchain Bitcoin, với các quy tắc thống nhất được nâng cấp cho phép phát triển và mở rộng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu Bitcoin (có nghĩa là bạn tự kiểm soát các private key của riêng mình) trước fork lúc 12:20 UTC ngày 1.8.2017, bạn sẽ nhận được một lượng Bitcoin và Bitcoin Cash sau fork.

Post Comment

Loading...
loading...