Search by category:
Mẹo Hay Cuộc Sống Tư Vấn Sản Phẩm

Bình nóng lạnh mặt trời, Có nên mua hay không?

Bình nóng lạnh mặt trời, Có nên mua hay không?

Trích ”

Thực sự là người trong nghề nhưng tôi cũng chẳng biết hãng nào tốt nhất, hàng VN thì có 2 ông lớn Tân Á và Sơn Hà chất lượng xêm xêm nhau. Hàng ngoại nhập thì mỗi ông nổ 1 kiểu mặc dù chẳng có cơ quan có chức năng nào đứng ra chứng nhận cả. Nhưng tôi khuyên bạn nên lấy hàng trong nước vì các lý do sau: Giá hấp dẫn (Do sản xuất trong nước, được hưởng 1tr hỗ trợ của EVN – mấy anh nhập khẩu đừng có mơ với được đến hỗ trợ này), nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành sau bán hàng tận nơi.

Xin nói rõ luôn là ống thủy tinh chân không hấp thụ nhiệt các đơn vị trong nước đều nhập từ TQ. Nhưng mọi người cần phân biệt hàng được sản xuất theo đơn đặt hàng với hàng không nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ như trong các ống chân không của bên Tân Á bọn tôi đều dập nổi Logo Tập đoàn Tân Á Đại Thành ở mặt trong ống. Chứ không nổ là ống của Đức của Ý như các hãng nhỏ nhỏ nhập khẩu mà thực ra là cũng là ống của TQ nhưng được lắp ráp ở nước X, Y, Z.

Còn về lựa chọn thương hiệu trong nước nào thì tùy bạn.

Bình nóng lạnh mặt trời

– Nhà bạn có 4 người thì nên lựa chọn loại có dung tích bình bảo ôn từ 180 – 200 lít. Các hãng khác bạn có thể tham khảo thêm. Vào mùa hè thì nước có thể lên đến 80 độ đủ để bạn làm gà, mùa đông thì nước đủ để bạn rửa tay, rửa bát mà không bị giá.

– Với tình hình khí hậu ở miền Bắc và miền Trung thì bạn chắc chắn phải lắp thêm bình nóng lạnh. Nhưng tôi thường tư vấn cho khách của tôi như sau: sau khi anh lắp giàn năng lượng mặt trời rồi thì Bình nóng lạnh chỉ sử dụng dự phòng, khi trời mưa gió hoặc lạnh lẽo. Chính vì vậy anh nên mua loại BNN vừa vừa tiền, để thêm tiền đấy vào mua Năng lượng mặt trời.

– Còn 1 vấn đề nữa mà tôi thường được khách hàng hỏi tôi xin nêu ra ở đây. Khách luôn thắc mắc giàn năng lượng mặt trời mùa đông có nóng không? Mùa hè không cần nóng thì lại có nước nóng, mùa đông cần thì lại không có thì nói làm gì? Xin trả lời như sau: Vào mùa hè thì giàn năng lượng hơn Bồn inox ở chỗ là nó có Bình bảo ôn, nước trong bình có thể giữ ổn định được trong vòng 48h. Nếu hôm trước trời nắng, hôm sau trời mưa nhà vẫn có nước nóng sài. Hiện nay nhiều người có thói quen tắm sáng cũng có thể sử dụng nước nóng từ giàn năng lượng mặt trời mà không cần bình nóng lạnh. Mùa đông thì nước trong giàn năng lượng không đủ để tắm nhưng là nước ấm, có thể dùng để rửa ráy, rửa bát mà không lo lạnh tay. Và nước ấm sẵn rồi thì khi bật bình nước nóng sẽ rất nhanh và tiết kiệm điện. Khi đã lắp giàn năng lượng rồi tôi chưa thấy nhà nào phải rửa bát bằng nước lạnh hết, cái này các chị em rất thích.

Lợi ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nóng lạnh mặt trời, Có nên mua hay không?
Bình nóng lạnh mặt trời, Có nên mua hay không?

Tiết kiệm: Có thể chi phí ban đầu so với việc đun từng ấm nước, mỗi lần tắm một lần khởi động máy nước nóng trực tiếp khiến Quý khách còn ngần ngại. Đó chỉ là 1 điểm yếu nho nhỏ khi nhìn vào giá của máy nước nóng mặt trời ở chi phí đầu tư ban đầu. Nhưng chỉ cần sau 2 năm đầu tư, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy lợi ích vô cùng to lớn so với máy nước nóng trực tiếp. Một máy nước nóng trực tiếp tầm trung ở trung tâm điện máy bán khoản 3 triệu đồng, mỗi ngày bạn dùng khoảng 2Kwh điện vào giờ cao điểm mới mức giá 2.600/kWh . Vậy 2 năm bạn phải chi thêm tiền điện cho dùng máy nước nóng là 3tr8, cả chi phí máy nước nóng thì số tiền đã là 6tr8 , tương đương với việc bạn đầu từ 1 hệ thống máy nước nóng năng lượng 150 lít Megasun KAE. Tuy nhiên, nhưng năm tiếp theo số tiền điện vẫn phải chi trả đều đều, điều đó không hề có với máy nước nóng năng lượng mặt trời – Quá tuyệt vời !

Tiện nghi: Khi sử dụng máy nước nóng điện / gas trực tiếp. Hầu như chúng ta chỉ dùng để tắm cho trẻ em, người già và phụ nữ …, những việc như nấu ăn, rửa chén … gần như không. Với máy nước nóng năng lượng mặt trời, nước được làm nóng liên tục ban ngày và tích trữ trong bình nhiệt được bọc bảo ôn giữ nóng đến hơn 72h. Bạn có thể thiết kế hệ thống đường ống nước nóng PPR chạy đến các phòng cần thiết như nhà bếp, phòng tắm … và sử dụng hàng ngày vì nước được làm nóng liên tục khi trời có nắng.

Thân thiện môi trường: Theo tính toán, với một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun 500 lít, lượng phát thải của CO2 tránh được hàng năm tương đương với lượng khí thải nhiên liệu của một chiếc xe đã vận hành 10.000 km.

Ứng dụng rộng rãi: Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày nay không chỉ được dùng trong sinh hoạt gia đình mà còn ứng dụng trong các xí nghiệp, nhà máy và tất cả các nhu cầu gia nhiệt khác đem lại hiệu quả kinh tế cao, hoàn vốn nhanh.

Kết luận: Bình nóng lạnh mặt trời

Nếu có điều kiện nên kết hợp giữa bình nước nóng năng lượng mặt trời và bình nóng lạnh bằng điện.

Post Comment

Loading...
loading...