Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Biến thái là gì? biến thái tình dục là gì?

Biến thái là gì? biến thái tình dục là gì – biến thái nghĩa là gì –  biến thái là bệnh gì – cách chữa bệnh biến thái cũng như dấu hiệu của biến thái như thế nào? kẻ biến thái là ai? bệnh hoạn biến thái.

Biến thái là gì

Biến thái là khái niệm chỉ những hành vi của con người mang tính lệch lạc hay lệch chuẩn xã hội hay lệch chuẩn của những quan điểm bình thường, phổ biến trong cộng đồng hoặc những quan điểm mang tính chính thống.

Biến thái tình dục trong tiếng anh là Satyr (đồ dâm dục)

Ví dụ: Một anh chàng hẹn hò với một cô gái trong lần gặp đầu tiên mà anh ta đã chủ động nắm tay chân, hôn hít các kiểu thì cô gái sẽ gọi anh ta là đồ biến thái.

Hoặc kẻ biến thái khoe dương vật nơi công cộng, kẻ biến thái hiếp dâm nhiều người

Xem thêm: Ấu dâm là gìÁi Nhi là gì

Khái niệm về biến thái mang tính chủ quan, tùy thuộc vào nhận thức thế giới quan của từng cá nhân nó thay đổi theo từng thời kỳ và từng cá nhân, cộng đồng chẳng hạn như trước đây những kẻ hư hỏng, thác loạn, trụy lạc, bội đạo được cho là biến thái, sau này thuật ngữ này dùng để chỉ thiên về những hành vi tình dục lệch lạc. Có một số ý kiến cho rằng biến thái là tên gọi mọi hình thái lệch lạc về giới tính và là cách gọi trong điện ảnh mà các bộ phim xã hội đen Hong Kong hay dùng và trước đây thì cách hiểu cho rằng có nhiều kiểu biến thái nhưng thường có nghĩa là đồng tính.

Phân loại biến thái

Biến thái có thể là:

  • Biến thái tình dục
  • Biến thái hoàn toàn
  • Biến thái không hoàn toàn
  • Biến thái tâm lý hay tâm lý học dị thường

Ở bài viết này Blogtinhte.Net chỉ nêu khái niệm biến thái liên quan đến tâm sinh lý con người.

Biến thái tình dục là gì

Biến thái tình dục là để chỉ những nhu cầu hành vi tình dục không bình thường, thường là hành vi tình dục lệch lạc, quấy rối tình dục nơi công chúng trái với thuần phong mỹ tục.

Biến thái là gì? biến thái tình dục là gì?
Biến thái là gì? biến thái tình dục là gì?

Những biểu hiện này muôn màu muôn vẻ, có thể kín đáo hoặc “khoe khoang”, nhưng trước đây đều bị kết tội chung là “ hư hỏng”, “bệnh hoạn”, “thiếu đạo đức”. Do bị kết tội oan nên bệnh bị “ủ” lại, không được phát hiện, điều chỉnh và chữa trị.

Biểu hiện của biến thái

Những biểu hiện này muôn màu muôn vẻ, có thể kín đáo hoặc “khoe khoang”, nhưng trước đây đều bị kết tội chung là “ hư hỏng”, “bệnh hoạn”, “thiếu đạo đức”. Do bị kết tội oan nên bệnh bị “ủ” lại, không được phát hiện, điều chỉnh và chữa trị.

Các biểu hiện của BTTD có thể là: ưa thích mùi vị gợi dục hoặc hình ảnh gợi dục kiểu ham muốn lấy trộm đồ lót để hít ngửi, ngắm nghía; thích mặc đồ lót lấy được của người khác giới; thích khỏa thân hay phô bày bộ phận sinh dục để ngắm hoặc khoe…; ham muốn với người chết; ham muốn hành vi tình dục với người cùng giới, ham muốn tình dục với nhiều người, ham muốn tình dục với người khác hẳn độ tuổi: già thích trẻ, trẻ thích người già; có những hành vi bạo lực gây đau đớn cho chính mình hay bạn tình; lạm dụng thủ dâm bằng những đồ vật từ quả dưa chuột đến cái vòng ê-ku… Nghĩa là muôn hình vạn trạng nghe rất kì quặc và… phải đỏ mặt.

Khó có thể phân biệt ngay được giữa người bình thường và những kẻ biến thái khi những người bị biến thái chưa bọc lộ hành vi, mặt khác hình thức của một số kẻ biến thái có bề ngoài và hoàn cảnh gia đình tương đối chuẩn mực, họ được khoác những vỏ bọc rất đàng hoàng, trí thức, ăn mặc, đi xe tươm tất, có gia đình yên ấm hoặc có vỏ bọc là những người đạo đức, có phẩm hạnh, được nhiều người yêu mến, yêu kính hoặc những người này có thể che giấu sự bệnh hoạn của mình bằng nhiều cách, trong đó có không ít người thể hiện bên ngoài là người đàng hoàng, đáng tin cậy, vui vẻ, yêu thương trẻ nhỏ.

Tuy vậy một số dấu hiệu có thể nhận thấy và phân biệt một người bị biến thái thường gặp là những sở thích tình dục quái đản một số là do căn bệnh sinh lý và hành động thú tính đã sai khiến những kẻ phạm tội xâm hại đến trẻ em, những người mắc bệnh ấu dâm (có ham muốn tình dục và có hành động tình dục với trẻ nhỏ) hoặc các hành vi phổ biến khác như loạn luân, ép buộc người khác làm nô lệ tình dục. Một số trường hợp được ghi nhận khác như khoe dương vật tại những nơi công cộng, đường sá, có thể là khu mua sắm, trường học, kí túc xá, ở chỗ làm, trên đường đi, ngay trước cổng nhà hoặc tiểu tiện vào người khác, tuột quần, tuột váy của người khác nơi công cộng… Một số người lợi dụng lúc đang chen lấn ép sát vào người khác rồi lợi dụng sờ soạng lung tung khi nạn nhân chưa kịp phản ứng thì ép chặt chỗ nhạy cảm và tiếp tục thực hiện hành động như đang quan hệ tình dục hoặc có những hành vi như thích sưu tập đồ lót của phụ nữ và trộm những đồ lót này nhất là những đồ lót đã qua sử dụng rồi đem dấu kỹ và mân mê sờ ngắm chúng.

Một số hành vi biến thái được ghi nhận trong đời sống hôn nhân vợ chồng theo đó có trường hợp một số người chồng tuy có bề ngoài đàng hoàng, chững chạc, hiền lành, chiều vợ, có công việc ổn định nhưng lại có những sở thích quái đản như bệnh hoạn trong tình dục, ép vợ làm đủ những hành vi kì quặc trong quan hệ, nói lời thô tục khiêu dâm trong khi quan hệ, gửi những tin nhắn biến thái cho người khác, làm tình qua điện thoại, với lời lẽ thô tục, khiêu khích, đặc biệt là vào lúc nửa đêm… Hoặc những hành vi như đổi vợ làm tình được coi là một thú chơi biến thái lệch lạc.

Ngoài ra những thú ăn chơi khá quái dị của các đại gia trong ẩm thực với những món ăn quái lạ từ những động vật rừng thú ăn uống biến thái, ăn uống theo kiểu hành xác động vật, nhất là các loài hoang dã được xếp vào dạng quý hiếm, với cách chế biến rùng rợn theo kiểu hành quyết như: vạt sọ, cắt cổ, rạch bụng moi lấy bào thai, túi mật, moi cả trái tim còn đập thoi thóp con vật bất chấp nó đang van vái và được diễn ra trong ánh mắt hân hoan và giọng cười phấn khích của thực khách để phục vụ cho cơn cuồng vọng tráng dương, tăng lực, hùng mạnh trong lĩnh vực giường chiếu của đám quý ông nhiều tiền. Ngoài ra còn có hình thức như tháo khớp gấu lấy tay, rạch bụng rắn ngắt bào thai nhúng giấm… đã và đang là thú ăn chơi biến thái của ngày càng đông thực khách hám sung, hám mạnh.

Biến thái là bệnh gì?

Khi hành vi không còn theo tiêu chuẩn đạo đức xã hội thì ta có thể gọi là bệnh. Biến thái là một căn bệnh về tâm sinh lý của con người.

Post Comment

Loading...
loading...