Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Bao Cao Su là gì?

Hãy đeo bao cao su vào khi dương vật đang cương cứng, trước khi chạm dương vật vào bộ phận sinh dục của bạn tình. Dịch tiết ra từ dương vật trước khi phóng tinh cũng có thể gây có thai hoặc lây truyền các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục. Bao bao su giúp kéo dài thời gian yêu cho bạn.

Bao cao su là gì

Bao Cao Su là gì?

Bao cao su là một loại bao được làm từ cao su (chất liệu dẻo) để ngăn chặn sự tiếp xúc của tinh trùng với bộ phận sinh dục nữ.

Sử dụng bao cao su để làm gì?

Vì bao cao su là lựa chọn tốt nhất so với các biện pháp tránh thai:
– Đây là biện pháp tránh thai duy nhất có thể bảo vệ bạn khỏi các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục (STIs) bao gồm cả HIV/AIDS và tránh mang thai ngoài ý muốn
– Hiệu quả tránh thai 98% nếu bạn sử dụng đúng cách
– Không gây phản ứng phụ như thuốc
– Giá cả phù hợp với mọi đối tượng
– Dễ dàng tìm thấy tại các hiệu thuốc, siêu thị, các trung tâm y tế, và nhiều nơi khác
– Dễ dàng cất giữ trong túi áo hoặc ví mà không ai biết
– Dễ sử dụng – bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn khi quan hệ mà không còn phải lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra
– Chỉ đeo vào khi quan hệ

Những Lưu ý khi sử dụng bao cao su

– Sử dụng bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ
– Không sử dụng bao cao su đã hết hạn sử dụng
– Hơi nóng và ánh sáng có thể làm hỏng bao cao su, vì vậy, đừng cất bao cao su lâu trong túi áo và ví
– Nếu thấy bao cao su bị dính hoặc khô quá, hay bao bì bị hỏng, bạn không nên dùng nữa vì có thể nó đã bị hư hại

– Cất giữ bao cao su gọn gàng. Luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn cần.
– Bạn không phải ngại ngùng khi mua bao cao su. Hãy tự hào vì điều đó chứng tỏ bạn là người biết suy nghĩ, có trách nhiệm, và tự tin.!
– Hãy nói chuyện với bạn tình của mình về việc sử dụng bao cao su trước khi quan hệ vì nó làm giảm sự băn khoăn, ngượng ngùng, và làm cho hai bạn có cảm giác tự tin và hạnh phúc hơn
– Thực hành, thực hành, thực hành… cách tốt nhất để biết sử dụng bao cao su là bạn hoặc bạn tình của mình tự đeo nó vào
– Nếu bạn cảm thấy việc mang bao cao su làm bạn bị mất hứng, hãy khuyến khích cô ấy giúp bạn
– Khả năng bao cao su bị rách hoặc thủng là rất thấp, dưới 2%.
– Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra, hãy nhanh chóng lấy bao cao su ra và thay thế bằng một bao cao su mới.
– Ngoài ra, bạn nữ nên sử dụng thêm viên uống tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ.

Hướng dẫn sử dụng bao cao su

– Hãy đeo bao cao su vào khi dương vật đang cương cứng, trước khi chạm dương vật vào bộ phận sinh dục của bạn tình. Dịch tiết ra từ dương vật trước khi phóng tinh cũng có thể gây có thai hoặc lây truyền các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục.
– Nhẹ nhàng lấy bao cao su ra khỏi bao đựng. Cẩn thận để tránh làm rách bao cao su bên trong
– Không khí ở trong bao cao su có thể làm rách bao. Vì vậy, hãy dùng ngón trỏ và ngón cái của bạn bóp chặt núm bao cao su cho không khí ra ngoài, và đặt bao cao su vào đầu dương vật. Bạn cần chắc chắn vòng cuốn của bao nằm bên ngoài, nếu thấy vướng, có thể bạn đã đeo ngược bao cao su. Hãy tháo ra và thay bằng một bao mới.
– Một tay giữ chặt núm bao cao su, tay kia lăn bao đến tận cuối dương vật. Đảm bảo bao cao su vẫn ở nguyên vị trí trong suốt quá trình giao hợp. Nếu vòng cuốn bị cuộn lên, lăn nó về vị trí cũ ngay lập tức. Nếu bao bị tuột hẳn ra, hãy rút dương vật ra ngay và thay thế bằng một bao mới.
– Giao hợp
– Ngay sau khi xuất tinh, hãy rút dương vật ra khi vẫn còn cương cứng, giữ bao cao su một cách chắc chắn tránh làm tuột. Hãy để dương vật và bao cao su có tinh trùng tránh xa khỏi cơ thể bạn tình
– Để đảm bảo vệ sinh, bạn hãy gói kín bao cao su đã sử dụng và bỏ vào thùng rác (không phải bồn cầu)

Về bao cao su

Kích cỡ: Đừng tưởng rằng bao cao su chỉ có 1 kích thước nhé, sự thực là bao cao su cũng có nhiều loại kích cỡ khác nhau phù hợp với từng “cậu nhỏ”, có các kích thước lớn, nhỏ, trung bình tương đương với chiều rộng của “cậu nhỏ” khi cương cứng. Lựa chọn size phù hợp cho “cậu nhỏ” để có thể thoải mái và yên tâm khi lâm trận.

Mùi thơm: Giờ đây các nhà sản xuất luôn tạo ra những mùi hương cho “áo mưa” để tạo sự dễ chịu thoải mái cho người sử dụng như mùi dâu tây, cam, bạc hà …. Ngoài ra còn có chất dầu bôi trơn giúp cho sự xâm nhập khi mặc “áo mưa” vẫn tốt đẹp, nhưng lưu ý có khi chọn “áo mưa” có dầu bôi trơn vì nhiều loại chất dầu bôi trơn có khả năng tiêu diệt tinh trùng.

Đầu bao: Một  số “áo mưa” có đầu mũ để chứa tinh binh, một số khác không có. Nếu bạn đang sử dụng loại có mũ thì cần chú ý không để không khí lọt vào trong lúc bóc  bao cao su ra để dùng, vì như vậy “áo mưa” rất dễ bị rách.

Phân loại bao cao su: Hiện nay trên thị trường có 2 loại bao cao su dành cho nam và bao cao su dành cho nữ, và hai loại nhìn gần giống nhau nên cần lưu ý trước khi mua và lựa chọn xem nên mua loại nào. Dù là loại nào đi nữa thì bao cao su cũng là biện pháp phòng tránh thai an toàn, hiệu quả, có thể tránh được sự lây nhiễm bệnh qua đường tình dục trong đó có cả HIV, sự bảo vệ này lên tới 95%.

Loading...
loading...