Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

£ là tiền gì? £ là ký hiệu của loại tiền gì?

£ là tiền gì? £ là ký hiệu của loại tiền gì? nếu là một người hay xem bóng đá thì hay gặp ký hiệu bảng anh này. Ví dụ: Cầu thủ chuyển nhượng hết bao nhiêu bảng anh 50£.

£ là tiền gì

£ là ký hiệu của đồng bảng Anh hay còn gọi là Anh kim là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh và các lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa. Ký hiệu của đồng bảng ban đầu có hai gạch trên thân (₤), sau này mới chuyển thành một gạch (£), ký hiệu này xuất xứ từ ký tự L trong LSD – tên viết tắt của các đơn vị trong hệ đếm 12 – librae, solidi, denarii, chuyển sang tiếng Anh là Pound, shilling và pence (hoặc penny).

£ là tiền gì? £ là ký hiệu của loại tiền gì?
£ là tiền gì? £ là ký hiệu của loại tiền gì?

Đồng bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất còn được sử dụng sau khi một số quốc gia thuộc khối EU chuyển sang dùng đồng Euro (€). Nó là đồng tiền được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu, mức phổ biến chỉ sau đồng đô la Mỹ và đồng Euro. Đồng bảng đứng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên Nhật.
Trước năm 1971, một bảng là 20 shilling, một shilling là 12 xu (pence). Như vậy một bảng là 240 xu. Ngày nay, đơn vị shilling không tồn tại nữa, một bảng Anh (£1) bằng một trăm xu (100p). Đồng xu kim loại kiểu cũ rút ra khỏi hệ thống thanh toán năm 1980.

Post Comment

Loading...
loading...