Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Backlink là gì, có nên mua backlink không?

Backlink là gì, có nên mua backlink không? Backlink có tốt cho SEO hay không? mua backlink ở đâu, nên mua backlink ở những trang web nào? tìm hiểu về các vấn đề xoay quanh backlink nhé.

Backlink là gì

Backlink là thuật ngữ công nghệ thông tin trong lĩnh vực SEO mà backlink có nghĩa là link quay về tức là link trở về website, bài viết của trang web nào đó. Ví dụ: bạn vào một số trang web hay blog và kéo xuống cuối trang sẽ có thể có backlink trỏ về các trang web khác.

Backlink là gì, có nên mua backlink không?
Backlink là gì, có nên mua backlink không?

Trong lĩnh vực SEO thì backlink là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến thứ hạng của từ khóa, và có một điều rằng khi trang cho đặt backlink chất lượng thì backlink đó là backlink tốt cho SEO, ví dụ: khi đặt backlink trên một số trang web lớn như dân trí hay vnexpress chẳng hạn.

Và hiện nay có một xu hướng backlink khá thịnh hành đó là đặt backlink trên các trang có tên miền .gov tức tên miền chính phủ quốc gia. Thì độ uy tín backlink lớn và hiệu quả SEO rất rõ rệt. Bạn có thể search google sẽ có rất nhiều dịch vụ bán backlink trên tên miền .gov

Có nên mua backlink không?

Mua Backlink là nhu cầu của công việc làm SEO, và tất nhiên nếu có điều kiện và ế hoạch SEo thì cũng nên mua backlink lắm chứ. Vì theo mình nghĩ Backlink có ảnh hưởng tới SEO khoảng 40%.

Mua backlink là gì?

Mua backlink là bạn trả tiền cho các trang web hoặc diễn đàn để họ đặt liên kết đến trang web của bạn và thường nằm ở phần footer, tức cuối của trang web. Cũng có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào khác trên trang web đó.

Chú ý khi mua backlink?

Không phải trang web nào đặt backlink cũng tốt bởi lẽ nếu trang web có lượt truy cập hàng ngày ít ỏi thì chẳng có ai kích vào link đến trang web của bạn. Vậy đặt backlink cũng vô ích. Vì vậy tiêu chí quan trọng là website đó phải có lưu lượng (visits) hàng ngày cao. Điều thứ hai nữa là nên chú ý đến các trang cáo cùng chủ đề thì sẽ tốt hơn. Vì đơn giản sẽ có lượt click backlink cao hơn thế thôi.

Những khái niệm về backlink

Backlink youtube là gì: Là backlink đặt cho video trên youtube, tức là trong video này có link trỏ về video khác.

Anchor text là gì: Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để liên kết tới site của bạn. Ví dụ: SEO là gì? thì từ SEO chính là một Anchor text.

Backlink dofollow là gì: là thuộc tính trong thẻ liên kết rel=”dofollow” mặc định không để tức là dofollow và ngược lại thì rel =”nofollow” tức đặt thuộc tính để khai báo cho các công cụ tìm kiếm rằng có chú ý đến link liên kết hay không? và tất nhiên nếu ý thì sẽ tốt cho link đó.

Bài viết này mình giới thiệu sơ lượt cũng như kiến thức cơ bản Backlink là gì, có nên mua backlink không? mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Post Comment

Loading...
loading...