Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ Thủ thuật đời sống

Amazon là gì? Amazon.com là trang web gì?

Amazon là gì? Amazon.com là trang web gì? Bài viết này Blog tinh tế sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.

Bạn đã từng nghe về Amazon, Amazon bạn nghe về nó có thể là khu rừng mưa nhiệt đới Amazon ở Nam Mỹ,  hoặc cũng có thể là con sông Amazon cũng ở Nam Mỹ. Trong phạm vi bài viết này mình đề cập đến là Trang web thương mại điện tử Amazon.com nổi tiếng thế giới nhé.

Amazon.com là trang web gì?

Amazon.com là trang web thương mại điện tử (nói theo cách dễ hiểu amazon.com là trang web bán hàng online trên mạng). Amazon.com thuộc quyền sở hữu của công ty Amazon.com Inc đây là công ty thương mại điện tử đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1994. Và đưa trang web Amazon.com vào hoạt động trực tuyến năm 1995.

Amazon.com là trang web kinh doanh với rất nhiều sản phẩm như quần áo, giày dép, đĩa nhạc, phim, sách, điện thoại, máy tính, đồng hồ, game và nhiều đồ dùng gia đình khác.

Amazon.com là trang web dùng cho toàn thế giới, riêng ở Nhật Bản có riêng một trang web mà Amazon lập ra cho thị trường ở đất nước xứ sở hoa anh đào đó là Amazon.co.jp và Amazon.co.uk là trang web dành riêng cho thị trường ở Anh. Ở Việt Nam thì chưa có trang Amazon riêng. Đơn giản vì ở Nhật Bản và các nước châu Âu họ thích mua hàng online, còn ở Việt Nam mình việc mua hàng trên mạng vẫn chưa được phát triển mạnh mẽ.

Amazon.com giống như cái siêu thị online trong đó có những sản phẩm do Amazon bán và có những sản phẩm do người khác thuê để bán, thuê ở đây nghĩa là bạn có thể tạo cho mình một gian hàng trên trang Amazon.com để bán sản phẩm, và với mỗi sản phẩm bán được bạn phải trích một ít lợi nhuận cho Amazon.

Amazon là gì? Amazon.com là trang web gì?
Amazon là gì? Amazon.com là trang web gì?

Sản phẩm bán trên Amazon.com có chất lượng không?

Amazon.com là trang web thương mại điện tử nổi tiếng thế giới, thế nhưng không phải tất cả sản phẩm trên Amazon đều chất lượng. Với những sản phẩm do chính Amazon bán thì sẽ chất lượng hơn. Với những sản phẩm do người khác thuê để bán thì có thể sẽ kém chất lượng. Vì vậy khi mua hàng trên Amazon bạn cần xem xét kỹ hàng hóa và kéo xuống phần bình luận xem những người mua trước đó có đánh giá tốt về món hàng đó không, càng nhiều bình luận thì càng tốt.

Để nhận biết hàng của Amazon bán thì bạn xem bên dưới giá tiền sản phẩm sẽ có ghi dòng chữ Ships from and sold by Amazon.com. Nếu bạn mua mà không có chữ này thì đây là hàng do người khác bán.

Cách mua hàng trên Amazon

Để mua hàng trên Amazon có 2 cách: một là bạn tự mua, hai là bạn nhờ công ty hay văn phòng chuyên vận chuyển hàng từ Hoa Kỳ về Việt Nam.

Tự mua hàng trên Amazon: Hiện nay Amazon chưa hỗ trợ ship(chuyển) hàng về Việt Nam. Vì vậy để tự mua hàng trên Amazon bạn cần có người thân ở Mỹ, hoặc địa chỉ nhận hàng ở Mỹ sau đó ship về Việt Nam. Và tất nhiên để mua hàng trên Amazon bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế như Master Card, Visa Card, Amex – JCB – Discover card.

Nhờ người khác mua hàng trên Amazon: Có thể là công ty chuyên Mua và vận chuyển hàng từ Amazon về Việt Nam. Với dịch vụ này bạn chỉ cần gửi link sản phẩm muốn mua. Sau đó chỉ cần thanh toán và đợi đến ngày nhận hàng, mọi việc còn lại như Thanh toán quốc tế, vận chuyển, quản lý hàng hóa, khai hải quan đều đã có người lo giúp bạn.

Một số khái niệm liên quan có thể bạn chưa biết?

Fulfilled by amazon là gì? Là hàng được bán bởi người khác không phải Amazon nhưng hàng được kí gửi ở kho hàng của Amazon, với loại này thì cũng khá đảm bảo về chất lượng. Và hàng này do Amazon vận chuyển, vì vậy khá yên tâm vì có sự cố thì Amazon sẽ giải quyết.
Ships from and sold by Amazon.com là gì? là hàng của Amazon bán nằm trong kho Amazon, loại này đảm bảo chất lượng nhất.
Ships from and sold by AAA là hàng được bán và ship bởi AAA, hàng không nằm trong kho của Amazon loại này có thể kém chất lượng, nên tìm hiểu kỹ sản phẩm cũng như bình luận của những người mua trước phía bên dưới sản phẩm.
Amazon Prime là gì? 
Amazon Prime là gói nâng cấp dành cho thành viên đăng ký gói dịch vụ VIP. Những ưu đãi của thành viên tham gia Amazon Prime là được lưu trữ ảnh không giới hạn, hay được truy cập đến phim ảnh, âm nhạc và sách Kindle. Ngoài ra được hưởng chính sách ưu đãi mua các mặt hàng giảm giá hơn so với người mua không Prime. Hàng sẽ được miễn phí vận chuyển trong 2 ngày.  Để sở hữu gói Amazon Prime bạn phải  bỏ ra 100$ một năm để được hưởng những ưu đãi này. Và bạn được sử dụng thử miễn phí một tháng.
Qua bài viết Amazon là gì? Amazon.com là trang web gì? mình hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về website thương mại điện tử, và có cho mình những kiến thức ban đầu về mua hàng trên mạng nước ngoài. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

Post Comment

Loading...
loading...