Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Alibaba.com là website gì? tìm hiểu trang web Alibaba.com

Alibaba.com là website gì? Alibaba.com là trang web gì? hôm nay mình cùng các bạn tìm hiểu xem Alibaba.com có nguồn gốc như thế nào và nó là trang web về lĩnh gì nhé.

Ở đâu đó bạn nghe về Alibaba.com, nhưng bạn chưa có dịp tìm hiểu về nó, thì ngay sau đây thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Có thể bạn chưa biết về Alibaba.com nhưng hẳn bạn đã nghe qua trang web Amazon, ebay, lazada thì trang Alibaba.com cũng tương tự như vậy

Alibaba.com là trang web gì?

Alibaba là một trang web mua bán trực tuyến hay còn gọi là trang thương mại điện tử, ở đó người ta có thể mua bất cứ sản phẩm nào trên đó với giá rất cạnh tranh. Alibaba.com là nơi để những công ty trên khắp thế giới gặp gỡ nhau, tìm đối tác mua hoặc bán sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Nói theo cách dễ hiểu thì Alibaba.com là trang web bán hàng trên mạng, ở đó người mua có thể đặt mua hàng online mà không cần phải đến tận nơi.

Các bạn truy cập Alibaba.com sẽ thấy giao diện trang web được viết bằng tiếng anh, đơn giản vì đây là trang web thương mại điện tử toàn cầu.

trang-web-alibaba

Alibaba.com có nguồn gốc như thế nào?

Alibaba.com là một sản phẩm của tập đoàn Alibaba được Jack Ma thành lập vào năm 1999, có trụ sở đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Họ thành lập trang web Alibaba.com, một cổng thông tin doanh nghiệp với doanh nghiệp để kết nối các nhà sản xuất Trung Quốc với người mua ở nước ngoài. Năm 2002, công ty này bắt đầu thu được lợi nhuận. Ngoài Alibaba.com thì cũng có rất nhiều trang web thương mại khác thuộc tập đoàn Alibaba. Sau đây mình sẽ liệt kê một số trang web lớn thuộc Alibaba để các bạn tham khảo.

eTao.com

Taobao.com

Alipay.com
Tmall.com

AliExpress.com
Juhuasuan.com
aliyun.com
Youku.com
Tudou.com
11main.com
globalbizcircle.com
XiaMi.com
365fanyi.com
1688.com

Trong đó 1688.com là trang thương mại điện tử dành cho nội địa Trung Quốc, bạn có thể truy cập 1688.com sẽ thấy toàn là chữ Trung Quốc

Bây giờ bạn có thể khám phá những mặt hàng trên Alibaba bằng cách truy cập http://vietnamese.alibaba.com sẽ có giao diện tiếng việt cho bạn tha hồ khám phá.

Và một điều chắc chắn khi mua hàng trên Alibaba.com thì bạn phải thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế, có thể là thẻ Visa hay Mastercard.

Lịch sử ra đời của Alibaba.com

Nhắc đến Alibaba là người ta lại nghĩ ngay đến Jack Ma, bởi vì ông là người sáng lập ra Alibaba.com, một trang thương mại điện tử nổi tiếng thế giới. Nhưng có lẻ mọi người sẽ bất ngờ khi biết rằng Jack Ma đã hai lần thi trượt đại học, và mãi đến năm 1990 ông mới tiếp xúc và biết tới internet, đó là trong một chuyến đi mỹ ông đã gõ vào google cụm từ “Chinese beer” nhưng không thấy một kết quả nào liên quan, và từ đó ông đã thấy cơ hội. Mãi đến năm 1999 ông mới thành lập tập đoàn Alibaba, cũng như trang web Alibaba.com.

Alibaba.com là một trang thương mại B2B, giúp cho các công ty trên thế giới tìm kiếm khách hàng và nguồn hàng ở Trung Quốc mà  không cần phải đặt chân tới đất Trung Quốc. Sau một thời gian ông thấy Alibaba.com phát triển mạnh mẽ và từ năm 2010, Alibaba.com bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh ra toàn cầu bằng việc cho phép những công ty khách hàng trên thế giới có thể giao thương với nhau chứ không chỉ là đối với Trung Quốc. Ví dụ: Thông qua Alibaba thì người Việt có thể tìm nguồn hàng từ Mỹ chẳng hạn. Bạn ghé thăm Alibaba.com sẽ thấy nó là một website dạng định hướng tìm kiếm như google nhưng chuyên về mua bán hàng hóa bạn có thể gõ bất cứ sản phẩm mình cần vào ô tìm kiếm sẽ hiển thị rất nhiều kết quả liên quan cho bạn.

Vâng, hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về trang web thương mại điện tử Alibaba là gì? Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về Tập đoàn Alibaba qua bài viết Tìm hiểu về tập đoàn Alibaba. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

Post Comment

Loading...
loading...