Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Ái nhi là gì? phân biệt Ái Nhi và Ấu Dâm

Ái nhi là gì? ái nhi có nghĩa là gì?giải thích từ ái nhi, tìm hiểu khái niệm ái nhi. Bạn nghe người ta nói ái nhi, ấu dâm nhưng chưa hiểu thì bài viết này sẽ giải thích cho bạn về Ái Nhi.

Ái nhi là gì?

Ái nhi là một xu hướng bị hấp dẫn tình dục bởi trẻ em, ái là thích hấp dẫn còn nhi là trẻ em. Trẻ em thường là 13 tuổi trở xuống. Một người gọi là Ái nhi phải từ 16 tuổi trở lên và lớn hơn trẻ bị ái nhi ít nhất 5 tuổi.

Ái nhi là gì? phân biệt Ái Nhi và Ấu Dâm
Ái nhi là gì? phân biệt Ái Nhi và Ấu Dâm

Xem thêm: Ấu dâm là gì? – 500 anh em là gì

Phân biệt Ái Nhi và Ấu Dâm

Cần phân biệt sự khác nhau giữa ái nhi và ấu dâm, ái nhi chỉ dừng lại ở việc bị hấp dẫn tình dục với trẻ em, còn ấu dâm là thực hiện hành vi ái nhi đó bằng quan hệ tình dục hoặc sàm sở.

Ái nhi có tên tiếng anh là Pedophilia, còn Ấu dâm tên tiếng anh là child molester.

Không phải người ái nhi nào cũng sẽ thực hiện hành vi tình dục với trẻ em, để thành người ấu dâm, “child molester.” Cái này cũng giống như không phải gay nào cũng sẽ quan hệ tình dục cùng giới. Tuy vậy, tiếng Việt mình gộp pedophilia và child molester làm một, thường dùng là người ấu dâm hết. Thẳng thắn mà nói, ái nhi là một xu hướng tự nhiên, cũng chưa rõ nguyên nhân, không có điều trị, hiện đang được xếp vào nhóm lệch lạc tình dục. Quan trọng là người ta sẽ hỗ trợ tâm lý cho người ái nhi để họ không thực hiện hành vi ấu dâm, vốn là một hành vi xâm hại trẻ em và vi phạm pháp luật.

Trong các lĩnh vực không chuyên môn, nhất là trong truyền thông đại chúng, ái nhi được dùng để chỉ quan hệ tình dục với trẻ em chưa đến tuổi thành niên hoặc các hoạt động liên quan đến phim ảnh kích dâm với trẻ em (sản xuất, lưu trữ, phân phối, sử dụng). Do các định nghĩa về ái nhi chưa chính xác và chưa ổn định, mức độ tồn tại của hiện tượng ái nhi trong xã hội không thể xác định bằng phương pháp có thể vượt quá phạm vi của từng phương cách điều tra cụ thể.

Hiện tượng Ái nhi

Khi bản năng ham muốn tình dục của một người hoàn toàn hay phần lớn chỉ có đối với trẻ em thì mới coi là hiện tượng ái nhi. Khả năng con người yêu thương trẻ em, được trẻ em lôi cuốn, khả năng cơ quan sinh dục có thể bị trẻ em kích thích ở một giới hạn nhỏ là khả năng của phần đáng kể của con người. Trong quá trình nghiên cứu sự thay đổi thể tích dương vật (tiếng Anh: phallography), số người cảm nhận kích thích đối với các tác động “trẻ em” tương đương hay mạnh hơn phản ứng đối với các tác động “người lớn” khoảng vài chục phần trăm, trong khi tỉ lệ này ở nhóm người được coi là ái nhi chỉ vài phần trăm.

Qua bài viết Ái nhi là gì? phân biệt Ái Nhi và Ấu Dâm mong rằng giúp bạn gỡ bỏ được thắc mắc về vấn đề này.

Loading...
loading...