Search by category:
Cà phê cuộc sống Nghệ Thuật Bán Hàng

8 bí quyết bán hàng của những người bán hàng xuất sắc

8 bí quyết bán hàng của những người bán hàng xuất sắc

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao khách hàng tiềm năng thường lưỡng lự trong việc đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn?
Trong khi đó có rất nhiều người bán hàng khác thì rất dễ dàng trong việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của họ.
Bí quyết thật sự là gì?
Câu trả lời cực kỳ đơn giản: Những người bán hàng bán được nhiều hàng nắm được bí quyết bán hàng của những bậc thầy còn bạn thì không.

8 bí quyết bán hàng của những người bán hàng xuất sắc

Bài viết 8 BÍ QUYẾT BÁN HÀNG CỦA NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG XUẤT SẮC được chia sẻ trong cuốn Sổ Tay Bán Hàng Triệu Đô – Bảo Bối Bán Hàng Thế Kỷ 21 dưới đây sẽ hé mở những bí quyết giúp bạn tạo đột phá trong sự nghiệp bán hàng của mình:

8 bí quyết bán hàng của những người bán hàng xuất sắc
8 bí quyết bán hàng của những người bán hàng xuất sắc

BÍ QUYẾT 1: MÔ TẢ RÕ RÀNG VỀ NHỮNG SẢN PHẨM, DỊCH VỤ MÀ BẠN CUNG CẤP
Khi bạn tiếp xúc với bất kỳ một khách hàng nào đó thì bạn chuẩn bị được một bản mô tả rõ ràng về những sản phẩm mà bạn cung cấp là gì?
Những mức phí cho từng sản phẩm là gì? Những chi phí liên quan để sở hữu sản phẩm là gì?
Bí quyết ở đây là bạn phải thật rõ ràng, không được mập mờ về chi phí vì điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy là bạn không đáng tin. Bởi vì khách hàng muốn biết đầy đủ cụ thể thông tin để họ chắc chắn rằng dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp họ có thể đưa ra những quyết định hợp lý.
Khi chia sẻ về sản phẩm của bạn đừng dành quá nhiều thời gian nói về tính năng hay chức năng của sản phẩm mà hãy tập trung vào việc chia sẻ những lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng như thế nào. Chia sẻ những điều sẽ giúp ích cho cuộc sống của họ giúp nâng tầm cuộc sống của họ lên.
Một vài lưu ý mà bạn cần phải ghi nhớ trong quá trình làm việc với khách hàng:
– Bạn phải thật sự chân thành và thật thà, bạn có thể dùng lời lẽ để che đậy nhưng trái tim của khách hàng sẽ cảm nhận được bạn có thật sự chân thành và thật thà với họ hay không.
– Đừa bao giờ hứa những điều mà bạn không thể thực hiện được.
Bạn có thể dễ dàng dối trá để thuyết phục được một khách hàng mua sản phẩm mà họ không cần bằng tiểu xảo, kỹ năng. Nhưng có thể nói đó là giải pháp ngu ngốc nhất cho sự nghiệp bán hàng của bạn về dài hạn. Có rất ít người bán hàng có thể tạo đột phá trong sự nghiệp bán hàng bằng tiểu xảo, hay kỹ năng.
Điều quan trọng mà bạn cần phải làm đó là hãy tìm cách để duy trì một mối quan hệ tuyệt vời với hầu hết khách hàng của bạn. Biết đâu được họ sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của bạn. Một người giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của họ đến với bạn bè của họ.
Một điều quan trọng nữa trong bí quyết này đó là hãy cho khách hàng của bạn xem những bức ảnh thực sự rõ ràng về sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp – nếu như bạn không thể mang sản phẩm theo bên mình. Hãy chụp những bức hình thật đẹp, nếu cần thiết bạn hãy bỏ ra một khoản tiền nhất định để thuê nhiệp ảnh gia chụp bạn những bức hình thật đẹp để đảm bảo rằng khi khách hàng của bạn nhận sản phẩm – sản phẩm sẽ giống với tưởng tượng – hình dung của họ. Chắc chắn việc này là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn nên thực hiện trong sự nghiệp bán hàng của mình.
BÍ QUYẾT 2: CUNG CẤP NHIỀU HƠN SỰ MONG ĐỢI CỦA KHÁCH HÀNG
Có một sự bạn cần biết để tạo nên sự thành công trong sự nghiệp bán hàng của bạn đó là con người thích quà tặng thêm khi họ mua sản phẩm của bạn, điều này nghe có vẻ như đơn giản nhưng góp phần lớn tạo nên thương hiệu và mức độ thân thiện thương hiệu của bạn. Góp phần khiến cho khách hàng sẽ quay lại hoặc giới thiệu sản phẩm của bạn cho người thân của họ.
Những món quà dù bé nhỏ nhưng sẽ khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy hạnh phúc và được trân trọng. Như là một kết quả tất yếu, những khách hàng của bạn sẽ liên kết một cách mạnh mẽ những cảm xúc tích cực này với thương hiệu của bạn và nhiều khả năng là sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ bị lãng quên trong tâm trí của họ.
Hãy gói sản phẩm của bạn một cách sáng tạo, thêm một tờ thiệp quà tặng hay một thứ quà tặng gì đó mà Khách Hàng của bạn không phải trả tiền cho nó nhưng có lợi ích cho họ. Điều quan trọng là bạn phải tìm mọi cách để sản phẩm của bạn thực sự khác biệt với những người bán sản phẩm tương tự bạn.
Bí quyết đó là hãy làm cho sản phẩm của bạn thật độc đáo với phần quà đi kèm thật hấp dẫn và bạn vẫn giữ một tư duy phục vụ đúng đắn, trao giá trị nhiều hơn mong đợi.
BÍ QUYẾT 3: HÃY ĐƠN GIẢN HÓA VIỆC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA
Bí quyết thứ 3 đó là hãy cho khách hàng của bạn biết rõ về chi phí họ phải trả khi nhận được hàng. Phần lớn khách hàng đều thích được miễn phí vận chuyển, nếu như không được bạn có thể trích một phần nhỏ hoa hồng của bạn để thanh toán một phần chi phí vận chuyển cho khách hàng của mình.
Bạn cần phải nhớ rằng: Khách hàng của bạn thích được khuyến mại và giảm giá ở bất kỳ dạng nào.
Có rất nhiều khách hàng bỏ lỡ hợp đồng ở phần cuối cùng đó là vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng để thu tiền về. Bởi vì họ không nói rõ về chi phí vận chuyển khiến cho khách hàng tưởng rằng cái giá mà họ chi ra đã bao gồm việc vận chuyển đến tận tay.
Một lần nữa bạn cần lưu ý rằng: Khách hàng của bạn thích mọi thứ đơn giản và chính sách khuyến mãi tốt nhất có thể.
BÍ QUYẾT 4: HÃY BẢO HÀNH THẬT MẠNH TAY
Hãy làm cho khách hàng của bạn cảm thấy họ đang thực sự làm việc với một công ty uy tin đặt uy tín lên hàng đầu bằng việc BẢO HÀNH THẬT MẠNH TAY.
Hãy làm cho khách hàng của bạn cảm thấy rằng bạn đang ở đây để phục vụ và bảo hành cho khách hàng bất cứ khi nào sản phẩm gặp bất kỳ sự cố hay hỏng hóc gì. Hoặc bạn sẵn sàng ở đây để giải đáp thắc mắc của khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm (ai mà dám mua hàng của một người bán hàng xong mất tiêu cơ chứ)
Các người bán hàng thành công thường có chính sách như:
– TRẢ LẠI TIỀN NẾU NHƯ KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG
– HOÀN TIỀN TRONG VÒNG 60 NGÀY NẾU NHƯ KHÁCH
HÀNG CẢM THẤY KHÔNG HÀI LÒNG
Và có một bí mật đó là có rất ít khách hàng trả lại hàng nếu như không hài lòng. Bởi vì đây là một dạng tâm lý của người mua hàng, nếu sản phẩm không thường như ý họ thương có xu hướng chấp nhận hoặc cho qua vì việc mang hàng đi trả tốn thời gian và đặc biệt là làm ảnh hướng đến năng lượng của họ.
Chia sẻ trên không phải là khuyến khích bạn bán sản phẩm không tốt – vì đằng nào khách hàng cũng ít khi trả lại. Mà muốn chia sẻ với bạn một bí quyết quan trọng đó là hãy BẢO HÀNH THẬT MẠNH TAY – bởi vì khách hàng của bạn thích điều đó.
Nhưng đầu tiên : SẢN PHẨM CỦA BẠN PHẢI CHẤT LƯỢNG THÌ BÍ QUYẾT NÀY MỚI HIỆU QUẢ.
BÍ QUYẾT 5: HÃY BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG CỦA BẠN
Bạn có thể thấy trong thời đại ngày nay, có rất nhiều yếu tố can thiệp vào cuộc sống riêng tư của mỗi ngày, và khách hàng của bạn luôn quan tâm đến việc thông tin mà họ cung cấp cho bạn có được bảo mật hay không.
Vì vậy, bạn cần phải cung cấp được một thông điệp cho khách hàng của bạn đó là thông tin của họ thực sự được cung cấp, được giữ bí mật và không bị chia sẻ và phát tán ra ngoài.
Có rất nhiều người mua một căn hộ để ở mà và trong suốt quãng thời gian sau đó có hàng ngàn môi giới tiếp tục gọi điện để chào bán căn họ cho họ dù rằng họ chỉ có nhu cầu mua một căn để ở.
Vì vậy, bạn cần phải thật sự minh bậc trong quá trình này.
BÍ QUYẾT 6: HÃY CUNG CẤP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG
Trong quá trình trao đổi với khách hàng về sản phẩm dịch vụ của bạn, bạn hãy cung cấp cho khách hàng của mình một danh sách những câu hỏi thường gặp đã đính kèm câu trả lời để khách hàng của bạn có thể tham khảo bất kì khi nào họ có thắc mắc.
Việc này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được rất nhiều nguồn lực đặc biệt khi phải nghe quá nhiều những câu hỏi lặp đi lặp lại của khách hàng.
BÍ QUYẾT 7: HÃY CHO KHÁCH HÀNG THẤY CÔNG TY VÀ SẢN PHẨM CỦA BẠN UY TÍN
Hãy đưa ra những chứng chỉ và các giấy phép công nhận về sản phẩm hay những cảm nhận tốt của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn trước đó. Hãy đặt những thứ này ở những nơi khách hàng của bạn có thể dễ dàng thấy nhất.
Điều này sẽ giúp bạn xây dựng uy tín của sản phẩm và công ty trước khi bạn giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng của mình.
BÍ QUYẾT 8: HÃY NÓI “TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH”
Điều quan trọng nhất bạn cần phải làm được đó là bạn cần phải bán được cho khách hàng của mình thông điệp quan trọng rằng bạn luôn ở đây để giải đáp bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào của họ. Hãy cung cấp đầy đủ số điện thoại, email và nói với khách hàng của mình rằng bạn luôn sẵn sàng khi họ có nhu cầu hoặc có thắc mắc.
Hãy áp dụng điều này với doanh nghiệp của bạn nếu như bạn là một chủ doanh nghiệp. Hãy lập ra các fanpage hỗ trợ khách hàng, hotline luôn có người nghe máy, phòng chat online luôn có người trả lời.
Tôi xin nhắc lại một lần nữa, hãy bán cho khách hàng của bạn một thông điệp “TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH” chắc chắn bạn sẽ thành công trong sự nghiệp bán hàng của mình.
Đó là 8 BÍ QUYẾT BÁN HÀNG CỦA NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG XUẤT SẮC và tôi tin rằng khi bạn áp dụng nó mỗi ngày để trở thành một phần cuộc sống của mình thì chắc chắn khả năng chinh phục khách hàng của bạn sẽ ngày 1 tiến bộ, khách hàng của bạn sẽ không thể cưỡng lại được sự tình cảm và nhiệt huyết từ bạn và…

8 bí quyết bán hàng của những người bán hàng xuất sắc

Post Comment

Loading...
loading...